Chia sẻ thông tin điều kiện du học Mỹ mới nhất

Du học Mỹ luôn là giấc mơ của nhiều học sinh sinh viên không chỉ Việt Nam mà trên toàn thế giới. Rất nhiều người nỗ lực phấn đấu để tiến đến ước mơ và được học tập trong môi trường tốt nhất thế giới. Ngoài chọn trường, chọn ngành học sinh – sinh viên cần quan tâm đến các điều kiện du học Mỹ nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho cơ hội du học Mỹ trong tương lai. Sau đây là một số thông tin về điều kiện du học Mỹ mà bạn nên đón đọc.

Chia sẻ thông tin điều kiện du học Mỹ mới nhất-1

Thư nhập học I-20

Sinh viên cần có thư nhập học I-20 điều kiện du học Mỹ quan trọng trước tiên, I-20 cũng được xem như là giấy báo trúng tuyển của trường bạn muốn du học. I-20 giấy tờ quan trọng bạn cần nộp trước ngày nhập học tại trường hoặc khi đi ra ngoài nước Mỹ đều phải xuất trình. Để có thư I-20 sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu nhà trường, tùy theo trường sẽ có yêu cầu riêng, không nơi nào giống nhau.

Trong đó các yêu cầu quan trọng về học lực, trình độ anh ngữ và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa là các yếu tố quan trọng nhất.

Visa F1

Visa F1 giấy tờ quan trọng xem như là thị thực được cấp cho các du học sinh theo học tại các trường chính quy của Mỹ. Visa F1 dài hạn và sinh viên được phép làm thêm theo quy định. Các sinh viên cấp visa F1 yêu cầu phải hoàn thành các môn học bắt buộc và thời gian quy định để trở thành sinh viên theo diện chính qui. Sinh viên còn có thể có thời hạn 60 ngày trừ thời gian học để hoàn thành các khóa học.

Điều kiện nhận visa F1 là gì? Yêu cầu nộp đơn chương trình học thuật hoặc khóa học tiếng Anh tại các cơ sở cho phép. Sinh viên cần phải có hồ sơ chứng minh tài chính và đảm bảo đủ khả năng tài chính trong suốt thời gian học và phải có nguyện vọng trở về nước sau khi học xong các khóa học tại Mỹ. Một số nơi còn yêu cầu khám sức khỏe mới đủ điều kiện.

Chứng chỉ về tiếng Anh

Mỹ là quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính vì vậy mà trước tiên muốn học tốt sinh viên cần đủ trình độ Tiếng Anh để giao tiếp hàng ngày và tiếp thu kiến thức ở giảng đường và làm các bài thi. Tham gia và nhận chứng chỉ ở các kỳ thi dành test tiếng anh như TOEFL và IELTS. TOEFL ibt tầm khoảng 70-80 điểm hoàn toàn an tâm và TOEFL PBT giao động từ 500 đến 550. Đối với điểm IELTS cần cao 6.0 để tham gia vào các khóa đại học và IELTS 6.5 để theo học chương trình thạc sỹ.  Có trường còn yêu cầu các sinh viên phải đáp ứng được điểm SAT, GRE, GMAT.

Chứng minh khả năng tài chính

Tất cả các trường sẽ yêu cầu sinh viên chứng minh được khả năng tài chính trước khi du học Mỹ. Bởi không ai muốn các bạn phải đi làm khi đi học, trừ trường hợp làm thêm kiếm thu nhập. Chứng minh đủ tài sản để học tập trong thời gian dài là yếu tố cực kỳ quan trọng. Chi phí trung bình trung bình cho 1 năm học đại học vào khoảng từ 20.000 USD – 30.000 USD. Chi phí có thể tăng lên thêm tùy theo thời điểm.

Các gia đình chứng minh các tài sản sẵn có gia đình ở ngân hàng hoặc tài sản khác như nhà cửa, đất đai…Nhìn chung các trường yêu cầu mức dư tài khoản gia đình lớn hơn mức học phí và sinh hoạt từ 1 đến 2 năm. Vấn đề chứng minh tài sản luôn gặp khó khăn bởi nhìn chung nhiều gia đình tại nước ta đều buôn bán lẻ, vì vậy nếu muốn thành công khi chứng minh được khả năng tài chính cần có kế hoạch và chứng thực tài sản chính xác.

Thành công với các kì thi chuẩn

Các kì thi chuẩn này của trường đề ra, sinh viên cần vượt qua các kì thi chuẩn đặc biệt là đối với chương trình đại học, cao học:

– GRE: thường trải qua khi sinh viên phải thi vào chuyên ngành chính. Bài thi có cho 16 ngành khác nhau.

– SAT I: bài thi gồm có thi toán và đọc hiểu.

– GRE: phần GRE gồm có 3 phần: Toán, đọc hiểu và phân tích logic. Điểm thi này quan trọng cho những sinh viên muốn xin học bổng ở các trường của Mỹ.

– TOEFL: bài kiểm tra tiếng Anh bắt buộc dành cho các sinh viên quốc tế, bài thi sẽ kiểm tra nhiều như nghe, ngữ pháp, đọc hiểu, viết, từ vựng.

– GMAT: chương trình đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ yêu cầu điểm thi bài. Các kỹ năng mà sinh viên cần trải qua đó là đọc hiểu, toán và phân tích, suy luận.

Những điều kiện du học Mỹ cực kỳ quan trọng cho các sinh viên đang có nguyện vọng du học Mỹ. Cần chuẩn bị các lộ trình cần thiết và kế hoạch dài hạn để xin visa và chuẩn bị một kế hoạch học tập dài hạn tại các trường cao đẳng, đại học của Mỹ.

Website: https://duhocbluesea.edu.vn

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 167