Chim bay vào nhà có điềm gì? Đánh con gì?

Trong cuộc sống, hiện tượng chim bay vào nhà rất phổ biến và thường gặp. Nhất là những ngôi nhà miền quê gần cánh đồng, cây rặm thì hiện tượng này xuất hiện rất nhiều. Theo quan niệm tâm linh của người xưa cho rằng, chim bay vào nhà sẽ mang theo những điềm báo tốt hoặc xấu khác nhau. Hiện tượng này khiến nhiều người cảm thấy lo lắng và bất an. Nhưng trên thực tế, đó là điềm tốt hay xấu còn phụ thuộc vào loại chim bay vào nhà là chim gì và chúng bay vào nhà như thế nào mới lý giải được. Vậy chim bay vào nhà có điềm gì? Chúng ta hãy cùng Wiki Cách Làm giải mã về vấn đề này bên dưới đây.

Giải mã dấu hiệu chim bay vào nhà có điềm báo gì?

Trường hợp chim bay vào nhà gặp điềm lành

Chim bay vào nhà có điềm gì? Đánh con gì?-1

Để giải thích hiện tượng chim bay vào nhà là điềm báo tốt.  Trước hết bạn nên xem xét loại chim bay vào nhà thuộc loài chim nào. Những loài chim sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ và gia đình như chim gõ kiến, thiên nga, chim én, chim khách, chim sẻ,…

Nếu những loài chim bên trên bay lượm trong nhà thì đó thông báo gia đình sẽ đón nhận tin vui trong thời gian sắp tới. Mọi việc trong tương lai sẽ thuận lợi, may mắn và đón nhận tin phước lành cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Nếu thấy chim sẻ hoặc chim khách bay vào nhà hót líu lo, điều này chứng tỏ gia đình bạn sắp  có tin vui. Chẳng hạn như gia đình sắp chào đón thành viên mới hoặc chuẩn bị đón khách quý ghé thăm nhà.

Nếu người đi biển mà gặp chim ròng biển thì đây là hiện tượng tốt lành cho sự chuyến đánh bắt thuận lợi, bình an và gặt hái nhiều tôm cá.

Trường hợp phân chim rơi lên đầu, nhiều người cho rằng đây là điềm không tốt lành. Nhưng thực tế đây là dấu hiệu của sự may mắn và giàu sang bất ngời ập đến. Vì vậy nếu có bị phân chim rơi trúng đầu, bạn nên vui vẻ đón nhận và chờ điều tốt lành với bản thân nhé.

Theo tín ngưỡng của người thương gia Hồng Kông, trước khi lên máy bay họ sẽ mang theo một con chim và thả ở sân bay. Nếu con chim này tung cánh bay vút lên cao thì họ sẽ đón nhận nhiều tin tốt lành và sẽ lên máy bay chuyến đi thuận lợi và may mắn.

Trường hợp chim bay vào nhà gặp điềm dữ

Chim bay vào nhà có điềm gì? Đánh con gì?-2

Ngược lại những loài chim báo điềm tốt lành. Các loại chim như chim cú, chim ác, diề hau, quạ, chim lợn,… bay vào nhà hoặc đậu lên hiên nhà thì đây là hiện tượng không tốt lành cho gia chủ và gia đình. Có lẽ trong lai bạn sẽ đón nhận nhiều tin không hay, xui xẻo. Những tin liên quan đến chết chóc, sinh ly tử biệt.

Nếu chim màu trắng bay thẳng vào nhà và chết ngay tại chỗ. Thì tin chắc rằng gia đình bạn sẽ đón nhận tin không tốt lành, nhất là chuyện chết chóc, đau buồn, tang thương.

Trường hợp những loài chim báo hiệu tin xấu bay lượm trên nóc nhà và kêu hót những tiếng chói tai. Thì đây là dấu hiệu báo điềm không may sắp đến, nhất là chuyện chết chóc, sinh ly tử biệt.

Nếu thấy một đàn chim bay lượm xung quanh nhà, đột nhiên chúng đổi hướng và bay đi. Thì đây là một điềm báo không tốt lành, nguy hiểm sẽ đến với bạn và gia đình. Hoặc gia đình bị vướng vào thị phi, tai tiếng. Vì thế khi gặp hiện tượng này, gia chủ nên cẩn thận, suy tính kỹ càng trước khi quyết định một vấn đề nào đó.

Trường hợp ngư dân đi biển, đánh bắt xa bờ. Nếu gặp phải chim hải âu bay quanh tàu có chứng tỏ chuyến đi này sẽ nguy hiểm, khó khăn và gặp nhiều sóng gió. Song đó, nếu bạn nhìn thấy cả con 3 chim hải âu cùng nhau bay lượm và đậu trên đầu tàu thì đây là dấu hiệu của cái chết, nguy hiểm đến tính mạng.

Cách hóa giải trường hợp chim dữ bay vào nhà theo quan niệm dân gian

Đối với những báo hiệu tốt lành, bạn và gia đình cứ để tự nhiên. Khi vận may đến, bạn sẽ gặt hái nhiều thành công và may mắn trong sự nghiệp lẫn cuộc sống.

Đặc biệt khi gặp những loài chim bay vào nhà báo điềm xấu. Bạn hãy dùng đuốc lửa hơ theo đường bay của chim. Hoặc có thể hơ lên các cột nhà để đuổi chim bay ra khỏi nhà. Vừa thực hiện hành động đuổi chim, bạn vừa nói “vía lành thì ở, vía dữ thì đi”.

Tiếp theo bạn hãy sử dụng muối và gạo rải trước cửa nhà nhằm xua tan vận xấu mà loài chim mang lại.

Chim bay vào nhà đánh con số gì?

Con chim: số 56 – 80

– Chim bay: số 67

– Chim đậu: số 87

– Chim sẻ đậu: số 76

– Chim trời: số 87

– Chim bồ câu: số 32

– Đôi chim bồ câu: số 02 – 22

– Chim cánh cụt: số 24 – 78

– Chim ỉa vào người: số 27

– Cánh chim: số 01 – 65

Xem thêm: Dơi bay vào nhà điềm tốt hay xấu? Đánh số gì?

Có nhiều người thường lo sợ không biết chim bay vào nhà báo điềm gì, là tốt hay xấu. Qua bài viết này, đã phần nào giải đáp được lo ngại đó của nhiều người. Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu và chứng minh về điềm báo mỗi khi chim bay vào nhà. Họ kết luận rằng, tùy vào từng loại chim mà người ta dự đoán được điềm báo tốt xấu. Nên bạn có thể dựa vào điều đó mà dự đoán điềm báo cho gia đình mình mỗi khi có chim bay vào nhà. Chúc mọi người luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2461