Chim bay vào nhà có điềm báo gì? Đánh con gì?

Người xưa thường có câu “đất lành chim đậu” và cũng có câu “chim sa cá nhảy” nói về những điềm báo khi chim bay vào nhà. Ngày xưa người ta quan niệm rằng hiện tượng chim bay vào nhà không phải là điều ngẫu nhiên mà nó là một điềm báo đối với gia chủ. Nhiều người lo lắng cho rằng đó là một điềm báo xấu, nhưng cũng có nhiều người tin rằng đây là điềm tốt. Trên thực tế, đó là điềm tốt hay xấu còn phụ thuộc vào loại chim bay vào nhà là chim gì và chúng bay vào nhà như thế nào mới lý giải được. Vậy chim bay vào nhà có điềm báo gì? Chúng ta hãy cùng giải đáp vấn đề này bên dưới đây.

Giải mã dấu hiệu chim bay vào nhà có điềm báo gì?

Trường hợp chim bay vào nhà gặp điềm lành

Chim bay vào nhà có điềm báo gì? Đánh con gì?-1

Để nhận biết điềm báo khi chim bay vào nhà, trước tiên bạn nên xem xét loài chim đó là chim gì. Những loài chim mang lại điềm tốt cho gia đình như chim gõ kiến, con công, thiên nga (vịt trời), chim cút, chim cu, chim én, chim khách, chim sẻ… Nếu những loài này bay lượn vào nhà, làm tổ hay kêu hót được tin là điềm báo tốt, sẽ mang lại thuận lợi, may mắn và phước lành cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

Nếu thấy chim sẻ hay chim khách bay vào nhà nhảy nhót vui vẻ nghĩa là gia đình bạn sắp có tin vui hay chuẩn bị đón khách đến thăm.

Nếu bạn thấy chim trắng bay vào nhà hoặc chim bay vào nhà rồi chết ngay tại chỗ, đây chính là điềm báo trước của sự chết chóc. Gia đình bạn sắp gặp chuyện không may, đau buồn, tang thương.

Nếu người đi tàu biển bắt gặp chim mòng biển thì đây là điềm báo hiệu trước cuộc hành trình sẽ gặp bình an, thuận lợi và may mắn.

Những người thương gia ở Hồng Kông tin rằng trước khi lên máy bay mang theo một con chim và thả ở sân bay, nếu con chim tung cánh bay vút đi thì họ cho đó là điềm lành và sẽ lên máy bay và chuyến đi theo quan niệm của họ sẽ suôn sẻ may mắn và ngược lại thì họ sẽ hủy chuyến bay.

Nếu bạn bị phân chim rơi vào đầu, có lẽ đây là một điều kinh khủng đối với bạn, nhưng có nhiều người cho rằng đây là dấu hiệu cảu sự may mắn, giàu sang bất ngờ ập đến. Thế nên khi bị phân chim rơi trúng đầu thì bạn nên vui vẻ đón chờ may mắn đến với mình.

Trường hợp chim bay vào nhà gặp điềm dữ

Chim bay vào nhà có điềm báo gì? Đánh con gì?-2

Ngược lại, nếu một trong số các loại chim như chim cú, chim ác, diều hâu, quạ, chim lợn bay đến nhà, đậu trên hiên hoặc đậu ở bên ngoài chỉa mỏ vào nhà nào thì nhà đấy sẽ gặp điềm xui xẻo, chết chóc, nếu trong nhà có người bệnh thì khó qua khỏi.

Khi thấy chim lợn đậu trên mái nhà và kêu những tiếng kêu chói tai báo hiệu những điềm không may sắp xảy đến với gia đình bạn.

Nếu thấy một đàn chim đang bay bỗng dưng đổi hướng thì nhiều khả năng đó là dấu hiệu của sự nguy hiểm, trở ngại hoặc bị kẻ gian hãm hại. Gia chủ nên hết sức cẩn thận, đặc biệt khi làm ăn xa hay có dự án lớn.

Đối với ngư dân, trong lúc đi biển nếu gặp một con chim hải âu quanh tàu, có thể hành trình ra khơi sẽ gặp phải trở ngại hay sóng gió. Trường hợp nếu nhìn thấy 3 con chim hải âu cùng nhau bay trên đầu là điềm báo về cái chết tới sớm.

Cách hóa giải trường hợp chim dữ bay vào nhà theo quan niệm dân gian

– Khi gặp những loài chim báo hiệu điềm xấu bay vào nhà, bạn hãy đốt lửa thành bó đuốc hơ lên theo đường chim bay, hơ lửa lên các cột nhà để đuổi chim bay ra khỏi nhà. Vừa đuổi chim vừa hô “vía lành thì ở, vía dữ thì đi”.

– Bạn cũng có thể sử dụng cách rải muối gạo để xua đuổi những điềm xấu từ loài chim đó mang lại.

Chim bay vào nhà đánh con số gì?

Con chim: số 56 – 80

– Chim bay: số 67

– Chim đậu: số 87

– Chim sẻ đậu: số 76

– Chim trời: số 87

– Chim bồ câu: số 32

– Đôi chim bồ câu: số 02 – 22

– Chim cánh cụt: số 24 – 78

– Chim ỉa vào người: số 27

– Cánh chim: số 01 – 65

Có nhiều người thường lo sợ không biết chim bay vào nhà báo điềm gì, là tốt hay xấu. Qua bài viết này, đã phần nào giải đáp được lo ngại đó của nhiều người. Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu và chứng minh về điềm báo mỗi khi chim bay vào nhà. Họ kết luận rằng, tùy vào từng loại chim mà người ta dự đoán được điềm báo tốt xấu. Nên bạn có thể dựa vào điều đó mà dự đoán điềm báo cho gia đình mình mỗi khi có chim bay vào nhà. Chúc mọi người luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1348