Chồng ngoại tình có nên níu kéo hay không?

Ngoại tình là một vấn đề muốn thuở của đa số các cặp vợ chồng cưới nhau thời gian dài, việc ngoại tình có thể xuất phát từ phía phụ nữ nhưng đa số xảy ra ở các ông chồng. Nếu một ngày bạn phát hiện chồng ngoại tình thì có nên níu kéo hay buông bỏ? Hãy cùng tìm ra câu trả lời thỏa đáng để có cách giải quyết mọi chuyện theo hướng tốt đẹp nhất có thể.

Khi phát hiện chồng ngoại tình có nên níu kéo hay không?

Trường hợp nên níu kéo

Chồng ngoại tình có nên níu kéo hay không?-1

1. Người thứ 3 “mồi chài” chồng bạn

Đây là một trường hợp thường thấy ở những người đàn ông thành đạt, người thứ 3 chính là nguyên nhân khiến cho chồng lừa dối bạn dù thực tâm chồng bạn không có ý định ngoại tình. Do sự khiêu khích liên tục và có những hành động tiếp cận quá mức từ người thứ 3 nên sẽ khiến chồng bạn dễ dàng bị sa ngã. Người thứ 3 có rất nhiều thể loại, đa số là những kiểu cô nàng mồi chài của những quý ông đại gia, kiểu thứ hai chính là có nhiều kẻ sẵn sàng không cần tiền bạc, danh phận mà chỉ muốn âm thầm ở bên cạnh chồng người khác.

Khi gặp trường hợp thứ hai, bạn nên nói chuyện một cách thẳng thắn để chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ của người thứ 3 và chồng bạn đồng thời bạn cũng đừng quên chăm chút lại bản thân mình và quan tâm đến chồng nhiều hơn để không còn cơ hội cho kẻ thứ 3 nào khác chen chân vào.

2. Tình một đêm

Trường hợp này là do chồng bạn chỉ muốn giải tỏa nhu cầu sinh lý chứ không hề có tình cảm với đối tượng. Thường nhu cầu sinh lý của đàn ông sẽ cao hơn phụ nữ và họ có thể sẵn sàng ngủ với người phụ nữ mà họ chẳng hề có tình cảm. Trường hợp này nếu chồng bạn không mắc phải một cách thường xuyên, bạn có thể tha thứ và cải thiện đời sống chăn gối của vợ chồng mình để tránh việc anh ấy quá thiếu thốn mà phải tìm đối tượng bên ngoài để giải quyết.

3. Thiếu sự chia sẻ

Nếu chồng bạn khẳng định lý do ngoại tình là thiếu đi sự chia sẻ của bạn về những khó khăn trong cuộc sống khiến anh ta cảm thấy khó chịu, bế tắc dẫn đến việc dễ bị xiêu lòng trước những cám dỗ bên ngoài thì bạn nên xem lại và tìm cách cải thiện điều đó. Việc quan tâm, trò chuyện với nhau là một điều cần thiết trong mối quan hệ vợ chồng.

Nếu bình thường bạn không quan tâm đến những điều chồng nói, không chịu chia sẻ với anh ấy sẽ khiến chồng bạn cảm thấy thiếu đi sự kết nối, tình cảm cũng mờ nhạt gây nên hành động sai lầm. Cách giải quyết chính là bạn nên học cách trò chuyện và cùng nhau tâm sự để giúp chồng bạn giải tỏa tâm lý mỗi ngày cũng như tăng sự thấu hiểu giữa hai vợ chồng.

Trường hợp không nên níu kéo

Chồng ngoại tình có nên níu kéo hay không?-2

1. Không thừa nhận chuyện ngoại tình

Cho dù bạn có mang bằng chứng ngoại tình đặt ra trước mắt anh ta nhưng chồng bạn vẫn một mực phủ định điều đó thậm chí tức giận và có những hành động ngang ngược lại bạn. Điều này chứng tỏ anh ta không hề có ý hối lỗi, không nhận mình đã làm sai hay không muốn phải hạ mình xin lỗi bạn. Đối với người đàn ông như thế này, nếu bạn vẫn muốn tiếp tục cuộc hôn nhân sẽ chỉ khiến bạn rơi vào bế tắc vì sống chung với một người chồng độc đoán và không bao giờ biết thừa nhận lỗi lầm của mình. Những người như vậy sẽ chẳng bao giờ biết sửa sai, không sớm cũng muộn rồi anh ta sẽ lại tiếp tục ngoại tình mà thôi.

2. Tiếp tục ngoại tình và đề nghị vợ chấp nhận việc ngoại tình

Mặc dù anh ta đã hứa rằng sẽ không bao giờ tái phạm lần nào nữa nhưng rồi vẫn đâu vào đấy, ngựa quen đường cũ thì tốt nhất bạn đừng nên nghĩ đến việc níu kéo một người đàn ông như thế. Bản tính lăng nhăng đã ăn sâu vào xương máu nên anh ta sẽ không bao giờ từ bỏ được. Hơn nữa, nếu anh ta ngoại tình bị bạn phát hiện mà anh ta vẫn không chịu từ bỏ, vẫn khẳng định mình quan tâm đến gia đình, yêu thương và có tình cảm với bạn, vẫn làm tròn trách nhiệm của một người cha và mong muốn bạn chấp nhận việc anh ta ngoại tình. Điều này cho thấy đây là một người đàn ông tham lam và liệu bạn có thể sống hạnh phúc khi ở bên cạnh một người mà luôn coi việc quan hệ với cả 2 người phụ nữ là bình thường hay không?

3. Chồng ngoại tình do vợ không chăm sóc bản thân

Nếu lý do khiến chồng bạn ngoại tình chỉ vì bạn quá xuống cấp về ngoại hình, không còn xinh đẹp nữa thì tốt nhất bạn nên thả tự do cho anh ta và cho cả chính mình. Đừng đổ lỗi cho bản thân mà nếu anh ta ngoại tình vì lý do này thì bạn khó lòng mà giữ được anh ta lâu dài bên cạnh mình. Người phụ nữ có rất nhiều thời điểm không còn xinh đẹp nữa như khi chửa đẻ, khi nuôi con, khi có tuổi. Chẳng lẽ với mỗi lần bạn xấu xí vì những lý do đó, anh ta lại lấy đó làm nguyên nhân ngoại tình?

4. Đối tượng ngoại tình là người quen thân của bạn

Một người chồng biết suy nghĩ và có lương tâm sẽ không có một mối quan hệ bất chính nào với người mà bạn quen thân. Một khi anh ta đã ngoại tình với người quen thân của bạn chứng tỏ anh ta đang xem nhẹ cảm xúc của bạn và không hề tôn trọng bạn. Liệu bạn có thể tha thứ cho một người như thế và sống chung với họ suốt đời? Dù anh ta có vô tình hay cố ý thì với bạn đó cũng là sự lừa dối, phản bội và giẫm đạp lên tình cảm của bạn. Nếu cảm thấy không thể tha thứ được thì tốt hơn hết bạn hãy ly hôn vì hôn nhân mà gượng ép sẽ không bao giờ hạnh phúc.

Xem thêm: Làm gì khi chồng ngoại tình?

Vậy chồng ngoại tình có nên níu kéo không? Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã có câu trả lời tốt nhất cho chính mối quan hệ của mình rồi phải không nào. Hi vọng bạn sẽ tìm được đáp án và cách giải quyết tốt nhất cho những rắc rối trong hôn nhân của mình.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 94