Chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền

Bệnh giang mai là một căn bệnh xã hội và thường lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh. Bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh mà ảnh hưởng đến người xung quanh nên cần được điều trị càng sớm càng tốt. Tuy nhiên vấn đề đang được băn khoăn lo lắng nhất của bệnh nhân trước khi ra quyết định khám chữa bệnh đó chính là chi phí. Vậy chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền? Cùng wikicachlam.com tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?

Đây là vấn đề băn khoăn trước khi quyết đinh khám chữa bệnh tại bất cứ cơ sở y tết nào. Tuy nhiên, ở mỗi cơ sở khám chữa bệnh lại có chi phí chữa bệnh giang mai khác nhau. Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, chi phí chữa bệnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tốnhư:

Chi phí thăm khám ban đầu

Để có thể biết mình có mắc bệnh hay không và ở giai đoạn nào thì cần phải kiểm tra. Đây là khoản chi phí kiểm tra bệnh bạ đầu dành cho bệnh nhân để được gặp bác sĩ chuyên khoa thăm khám. Mức chi phí này rất nhỏ và không đáng kể trong tổng chi phí điều trị giang mai.

Chi phí xét nghiệm giang mai

Xét nghiệm giang mai có thể là xét nghiệm tế bào được lấy trực tiếp từ các vết trợt, vết loét hay sẩn, mảng nghi ngờ là có tồn tại xoắn khuẩn giang mai. Hoặc là xét nghiệm máu để lấy các chỉ số RPR, TPHA, FTA-ABS… để kiểm tra sự tồn tại kháng thể giang mai trong cơ thể. Lúc này các bác sĩ chuyên khoa đánh giá và xem xét dựa vào kết quả xét nghiệm. Ở khoảng này chi phí không đáng kể nhưng lại là bước rất quan trọng để có thể đưa ra quyết đinh trong quá trình điều trị.

Chi phí điều trị giang mai

Đây là khoản chi phí chính, chiếm phần lớn trong tổng chi phí khám chữa bệnh giang mai. Tuy nhiên, đây lại là khoản chi phí khó xác định nhất. Vì việc điều trị bênh giang mai còn tùy thuộc bởi nhiều yếu tố khác nhau, tùy theo từng gai đoạn, và sức khỏe của bệnh nhân thế nào và phương pháp điều trị ra sao mà chi phí điều trị bệnh cũng khác nhau.

Việc đề cập đến chi phí điều trị bệnh giang mai được các bác sĩ chuyên khoa cho biết, thật khó để đưa ra mức chi phí cụ thể về vấn đề này. Không có mức phí nào là cố định trong việc điều trị và chữa bệnh giang mai cả. Ở mỗi bệnh nhân đều có mức độ nhiễm khuẩn khác nhau nên mức chi phí sẽ khác nhau. Bệnh càng nhẹ, được phát hiện và điều trị sớm thì càng hiệu quả càng cao và chi phí sẽ thấp hơn. Ngược lại, chi phí điều trị sẽ cao hơn nếu người bệnh không chữa hay để lâu ngày thì bệnh sẽ càng nghiêm trọng, khó chữa trị và lộ trình điều trị sẽ phức tạp và rắc rối hơn thậm chí không chữa được dẫn đến tử vong.

Bệnh nhân khi mắc bệnh giang mai không nên quá lo lắng về chi phí chữa bệnh hết bao nhiêu tiền, mà điều quan trong nhất là người bệnh nên tìm đến những cơ sở y tế điều trị và chữa bệnh uy tính, chất lượng nhất và đảm bảo kết quả chuẩn đoán chính xác để điều trị và chữa bệnh đúng phương pháp giúp nhanh khỏi bệnh. Nói chung, để đảm bảo cho sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mình và những người xung quanh, thì mỗi người trong chúng ta khi mắc bệnh giang mai nên chủ động đi khám chữa bệnh càng sớm càng tốt tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

(Visited 4 times, 1 visits today)

Add Comment