Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu?

Việc chuyển tiền là nhu cầu phổ biến đối với những ai có sử dụng thẻ ngân hàng hiện nay. Nhằm đáp ứng các nhu cầu giao dịch, chuyển tiền tiện lợi, nhanh chóng cho khách hàng, các ngân hàng đã hỗ trợ dịch vụ chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng. Có nghĩa là khách hàng có thể chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng này đến tài khoản ngân hàng khác một cách dễ dàng. Vậy câu hỏi được rất nhiều người đặt ra ở đây là “Thời gian chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu?

Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu?-1

Thông thường khi chuyển tiền cùng ngân hàng thì hệ thống làm việc rất nhanh, thời gian nhận được tiền cũng nhanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng chung một hệ thống ngân hàng cho nên các ngân hàng có hỗ trợ khách hàng việc chuyển tiền liên ngân hàng để đáp ứng nhu cầu chuyển tiền của khách hàng.

Khi gửi tiền khác ngân hàng bạn sẽ chỉ gửi được vào giờ hành chính, qua giờ hành chính thì hệ thống sẽ không có phép gửi nữa. Tùy vào số lượng và thời điểm giao dịch mà số tiền đến nhanh hay chậm, nhiều ngân hàng sẽ chuyển tiền khá nhanh nếu nằm trong hệ thống smartlink. Cụ thể như vào những dịp lễ tết thì số lượng giao dịch tăng rất nhiều so với ngày thường nên tiền chuyển cũng sẽ đến chậm hơn bình thường.

Đa số các ngân hàng đều làm việc từ 7h30 đến 17h (từ thứ 2 đến sáng thứ 7) thì chuyển khoản khác ngân hàng từ 7h30 sáng tới trước 15h chiều thì người nhận có thể nhận được tiền trong ngày hôm đó.

Nếu bạn chuyển khoản buổi sáng trước 11h thì trong buổi sáng hôm đó tài khoản người thụ hưởng sẽ nhận được tiền. Nếu bạn chuyển khoản khác ngân hàng buổi chiều trước 15h thì trong ngày hôm đó tài khoản người nhận sẽ nhận được tiền.

Nếu bạn chuyển khoản sau 15h thì hầu hết phải đến giờ hành chính ngày hôm sau mới có thể nhận được tiền, chỉ có một vài ngân hàng có dịch vụ lớn và thật nhanh đôi khi khách hàng vẫn có thể nhận được tiền vào cùng ngày như ACB, VCB.

Nếu bạn chuyển khoản khác ngân hàng theo hình thức chuyển qua ngân hàng điện tử thì thời gian nhận tiền cũng tương tự như trên. Nếu bạn chuyển khoản trong giờ hành chánh trước 17h thì người nhận có thể nhận được tiền vào cùng ngày. Nếu lệnh chuyển tiền được thực hiện và xử lý từ sau 17h thì người nhận có thể nhận được tiền vào ngày hôm sau.

Hướng dẫn cách chuyển tiền liên ngân hàng

Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu?-2

Chuyển khoản qua số in trên thẻ

Mặc dù cách chuyển khoản qua số in trên thẻ ít được sử dụng nhưng tốc độ nhận được tiền được đánh giá là nhanh và hiệu quả nhất hiện nay. Cách chuyển tiền này có những ưu điểm như sau:

– Chỉ cần nhập 1 thông tin: số in trên thẻ

– Thông tin tự động truy xuất, xác định chính xác người nhận

– Người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức 24/7 (Hoạt động ngoài giờ làm việc và cả thứ 7, CN, Lễ, Tết)

– Áp dụng khi chuyển tiền đến 43+ ngân hàng trong hệ thống Napas như VCB, ACB, Exim, OCB, DongA, Agribank, Techcom, VIB, TPBank, Viettinbank,…

Chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng

Đây là cách chuyển tiền thông dụng và phổ biến được nhiều người sử dụng từ trước đến nay. Bạn có thể chuyển tiền bằng dịch vụ Internet Banking hoặc qua ATM.

Cách chuyển khoản qua Internet Banking:

  • Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống internet banking của ngân hàng bạn đang sử dụng.
  • Bước 2: Chọn hình thức chuyển tiền trên hệ thống ngoài ngân hàng.
  • Bước 3: Nhập đúng thông tin cần thiết: tên chủ tài khoản, số tài khoản (hoặc số thẻ), tên ngân hàng, số tiền muốn chuyển.
  • Bước 4: Nhập mã an toàn. Xác nhận giao dịch để nhận mã OTP từ số điện thoại đăng ký.
  • Bước 5: Nhập mã OTP để hoàn thành việc chuyển tiền.

Cách chuyển khoản qua ATM:

  • Bước 1: Đăng nhập mã pin để sử dụng dịch vụ từ thẻ ATM.
  • Bước 2: Chọn hình thức chuyển tiền ngoài ngân hàng.
  • Bước 3: Nhập các thông tin cần thiết: tên chủ tài khoản, tên ngân hàng, số tài khoản hoặc số thẻ, số tiền cần chuyển.
  • Bước 4: Xác nhận rồi nhập mã pin để chuyển tiền.

Phí chuyển khoản khác ngân hàng là bao nhiêu?

Tùy vào từng quy định và chính sách của mỗi ngân hàng sẽ có mức phí chuyển khoản khác nhau. Thường thì mức phí chuyển khoản khác ngân hàng dao động từ 11.000 VNĐ đến 22.000 VNĐ cho mỗi lần chuyển.

Phí này chỉ thu 1 lần cho 1 cuộc giao dịch, nếu người chuyển khoản trả cho ngân hàng phí này thì người nhận sẽ không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào nữa. Ngược lại, nếu người chuyển không trả phí thì phí này sẽ được tính cho người nhận, phí này sẽ trừ vào số tiền nhận được. Đối với cuộc giao dịch trên 100 triệu VNĐ thì ở một số ngân hàng sẽ tính thêm phí kiểm kê, hạch toán.

>> Có thể bạn quan tâm: Bankplus là gì? Các tính năng của dịch vụ Bankplus

Wiki Cách Làm vừa giải đáp cho bạn câu hỏi “Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu?” kèm theo hướng dẫn cách chuyển tiền liên ngân hàng. Hi vọng bài biết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn thời điểm chuyển tiền và hình thức chuyển tiền liên ngân hàng để số tiền được chuyển đi nhanh nhất có thể.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 181