Có nên mua xe ô tô trả góp không?

Để phục vụ nhu cầu đi lại thêm thuận lợi và nhanh chóng, ai cũng muốn sở hữu cho mình một chiếc ô tô riêng. Tuy nhiên điều kiện kinh tế không cho phép, đây là lý do chính khiến mọi người phải ngậm ngùi lắc đầu dù rất yêu thích. Do đó, hiện nay các cửa hàng kinh doanh áp dụng phương pháp mua xe trả góp, đây được xem là giải pháp được mọi người lựa chọn. Vậy có nên mua xe ô tô trả góp không? Ưu nhược điểm của việc mua xe ô tô trả góp bạn cần biết.

Có nên mua xe ô tô trả góp không?-1

Có nên mua xe ô tô trả góp không?

Hiện nay nhu cầu di chuyển của con người ngày càng hoàn thiện, do đó mỗi chúng ta ai cũng mơ ước sở hữu cho riêng mình một chiếc xe ô tô. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện tài chính để mua cho mình một chiếc xế hộp cực sang và sành điệu.

Để đáp ứng nhu cầu đó, các nhà kinh doanh đã sử dụng phương pháp mua xe ô tô trả góp. Hiện tại có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay mua xe trả góp cực hấp dẫn từ 50 – 70% giá trị của xe ô tô. Thậm chí có một số ngân hàng hỗ trợ mua xe trả góp lên đến 90%.

Mặc dù mức hỗ trợ này khá hấp dẫn nhưng người tiêu dùng vẫn băn khoăn vấn đề có nên mua xe ô tô trả góp không? Trước khi mua, khách hàng cần suy nghĩ và cân nhắc về mức lãi suất ngân hàng cho mua vay mua xe, khả năng chi trả hàng tháng. Từ những yếu tố quyết định này, khách hàng cần cân nhắc và suy nghĩ kỹ trước khi ra quyết định có nên mua xe ô tô trả góp không?

>>Xem thêm: Top 10 xe ô tô giá rẻ nhất Việt Nam đáng nên mua 2019

Yếu tố quyết định có nên mua xe ô tô trả góp hay không?

Thường sẽ có 4 yếu tố quan trọng quyết định có nên mua xe ô tô trả góp hay không?

– Thu nhập tài chính hàng tháng ổn định

Trước khi quyết định mua xe ô tô trả góp, người mua cần xác định mức thu nhập gia đình phải ổn định hàng tháng. Đảm bảo khả năng chi trả cho ngân hàng hàng tháng. Yếu tố này khá quan trọng trong việc mua xe trả góp, bởi phần chi trả này bắt buộc người mua phải góp hàng tháng cho ngân hàng.

Một số trường hợp mất khả năng chi trả hàng tháng, người mua sẽ chịu rất nhiều thiệt hại dẫn đến mất tài sản đi kèm, chẳng hạn như chiếc xe ô tô bạn đang sở hữu và phần tiền góp hàng tháng trước đó.

– Tìm hiểu về lãi suất cho vay trả góp

Hiện nay tại các cửa hàng kinh doanh xe ô tổ đang áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi lẫn chương trình mua xe ô tô trả góp không lãi suất (có giới hạn thời gian).

Tuy nhiên người mua cần suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên mua xe ô tô trả góp không? Bởi bên cạnh ưu điểm thì cũng có nhược điểm cho việc mua xe trả góp này.

Người mua cần tìm hiểu kỹ về phần lãi suất bao nhiêu phần trăm. Gói trả góp bao nhiêu lâu là chấm hết hợp hợp mua trả góp. Tuy nói là mua xe trả góp 0% nhưng nó cũng chứa nhiều rủi ro tiềm năng cho người mua. Do đó, khách hàng mua xe ô tô trả góp cần tham khảo thật kỹ vấn đề này nhé.

– Các thủ tục mua bán xe ô tô trả góp

Bên cạnh phần lãi suất cho vay mua xe ô tô thì khách hàng mua xe cần quan tâm đến các thủ tục, giấy tiền liên quan. Có thể nói, hợp đồng mua xe ô tô trả góp có phần khó khăn và rắc rối hơn việc mua xe trả tiền mặt.

Do đó, người mua cần đáp ứng đủ điều kiện của ngân hàng cho vay. Bên cạnh đó, người mua cần đọc kỹ phần nội dung hợp đồng mua xe ô tô trả góp và các giấy tờ liên quan. Nhằm tránh xảy ra mộ số trường hợp không hay cho vấn đề này.

– Các chi phí liên quan đến việc mua xe ô tô trả góp

Ngoài phần chi phí mua xe ô tô trả góp hàng tháng, người mua cần tìm hiểu kỹ các khoản chi phí khác về thuế, bảo hiểm, …trước khi lăn bánh.

Có nên mua xe ô tô trả góp không?-2

Một số lưu ý khi mua xe ô tô trả góp

– Trước khi quyết định mua, bạn không nên bỏ qua việc lái thử chiếc xe ô tô yêu thích của mình.

– Không nên chọn chiếc xe ô tô không đúng với nhu cầu thực tế của bản thân và gia đình.

– Đừng vung tay quá trán, hãy lựa chọn cho mình một chiếc xe vừa túi tiền và phù hợp với khả năng chi trả hàng tháng của bạn.

– Bạn không nên bỏ qua các chi phí liên quan như thuế, bảo hiểm,… trước khi lăn bánh trên đường.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách lái xe ô tô an toàn trên mọi nẻo đường

Có nên mua xe ô tô trả góp không? Đây là một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu bạn đang có ý định mua xe ô tô trả góp, hãy tính toán và cân nhắc thật kỹ và cẩn thận. Tránh xảy ra những vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến nguồn tài chính của gia đình trong tương lai nhé.

Bạn có thể quan tâm: