Condotel là gì? Điểm nổi bật của căn hộ khách sạn

Condotel là một mô hình căn hộ khách sạn rất thành công trong thị trường bất động sản Việt Nam như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,… Mô hình này là sự kết hợp hoàn hảo giữa căn hộ và khách sạn nghỉ dưỡng. Mặc dù mô hình căn hộ khách sạn này phổ biến nhưng khách hàng vẫn cảm thấy lo ngại khi đầu tư vào loại hình bất động sản này. Để hiểu rõ hơn Condotel là gì? Điểm nổi bật của căn hộ khách sạn như thế nào? Hãy cùng Wiki Cách Làm tham khảo một số thông tin bổ ích sau đây.

Condotel là gì?

Condotel là gì? Điểm nổi bật của căn hộ khách sạn-1

Condotel được biết đến là 1 loại hình căn hộ khách sạn hay căn hộ nghỉ dưỡng. Condotel được viết tắt từ Condo (Căn hộ) + Hotel (Khách sạn). Thường Condotel được xây dựng ở các vị trí đắc địa của khu lịch sinh thái, nghỉ dưỡng ở Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc,…

Căn hộ khách sạn này được thiết kế đầy đủ dịch vụ tiện ích cao cấp từ hồ bơi, giặt giũ cho đến nhà hàng, spa,… Khác với những căn hộ, khách sạn truyền thống. Condotel được thiết kế thêm các tiện ích ngay trong căn hộ với nhiều thiết bị thông minh như nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ,…

Bên cạnh đó, căn hộ khách sạn Condotel được vận hành và quản lý bởi 1 đơn vị uy tín giúp nhà đầu từ tìm kiếm, khai thác khách hàng tối đa nhằm manh lại lợi nhuận tối đa cho chủ đầu tư.

Đối tượng chính của Condotel

Condotel thường có 2 đối tượng chính:

– Nhà đầu tư: Đây là nhóm khách hàng tiềm năng mua Condotel với mục đích đầu tư sinh lợi nhuận. Với những điểm nổi bật của căn hộ khách sạn nhanh thu hồi vốn chính là nguyên nhân khiến khách hàng bỏ tiền đầu tư vào căn hộ khách sạn Condotel ngày càng nhiều. Việc mua bán, chuyển nhượng Condotel cũng giống như những căn hộ truyền thống.

– Cá nhân: Đây là nhóm khách hàng mua hoặc thuê căn hộ khách sạn Condotel để sinh sống ven biển hoặc hưởng thụ cuộc sống, nghỉ dưỡng sau những ngày làm việc vất vả. Với những trang thiết bị thông minh, hiện đại của Condotel khiến khách hàng luôn thỏa mãn nhu cầu sinh hoạt của cuộc sống, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Một số dự án Condotel phát triển trong bất động sản Việt Nam

Hiện tại, căn hộ khách sạn Condotel phát triển nhanh chóng ở các thành phố biển của nước ta như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,… Cùng điểm qua một số Condotel nổi bật nhé.

Condotel Đà Nẵng:

– Condotel Sungroup Đà Nẵng

– Condotel Cocobay Đà Nẵng

Condotel Phú Quốc:

– Condotel Vinpearl Casino Phú Quốc

– Condotel Sungroup Phú Quốc

– Condotel Movenpick Phú Quốc

Condotel Nha Trang:

– Condotel Vinpearl Nha Trang

– Condotel Panorama Nha Trang

– Condotel La Luna Nha Trang

Tham khảo thêm >>> Căn hộ dịch vụ là gì? Lợi ích từ căn hộ dịch vụ như thế nào?

Cách thức hoạt động của Condotel

Condotel được hoạt động theo 2 hình thức chính: Căn hộ và Khách sạn.

– Condotel hoạt động theo chức năng của 1 khách sạn: Condotel có hệ thống đặt trả phòng và các dịch vụ tiện ích khác như hồ bơi, chăm sóc sức đẹp, dịch vụ giặt giũ, nhà hàng,… Tất cả các dịch vụ điều phục vụ khách hàng 24/24. Điểm nổi bật và khác biệt với khách sạn thông thường chính là cho phép khách hàng mua hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ khách sạn để nghỉ dưỡng hoặc cho thuê theo ý thích.

– Condotel hoạt động theo chức năng của 1 căn hộ. Đến với căn hộ khách sạn Condotel, khách hàng có thể trang trí và thiết kế nội thất từ phòng khách, phòng ngủ cho đến nhà bếp,… theo ý muốn của khách hàng. Mặc khác, Condotel khác biệt với căn hộ thông thường là được vận hành và quản lý bởi 1 đơn vị uy tín nhìm mang lại sự thoải mái và an toàn trong sinh hoạt cuộc sống.

Điểm nổi bật của căn hộ khách sạn Condotel

Condotel là gì? Điểm nổi bật của căn hộ khách sạn-2

– Condotel cho phép nhà khách hàng toàn quyền sở hữu và sử dụng căn hộ khi mua hoặc thuê căn hộ khách sạn.

– Bên cạnh đó, Condotel được vận hành và quản lý bởi 1 đơn vị uy tín, chuyên nghiệp nhằm phục vụ, đáp ứng thỏa mãn như cầu sinh hoạt của khách hàng.

– Condotel được hoạt động theo mô hình timeshare chia sẻ lợi nhuận ưu đãi khi có doanh thu.

– Thường căn hộ khách sạn Condotel được xây dựng ở vị trí đắc địa, phân khúc bất động sản ở những khu du lịch biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc,… Bởi nơi đây sẽ giúp mô hình Condotel ngày càng phát triển và thu nhiều lợi nhuận hơn.

– Điểm nổi bật khác của Condotel là những dịch vụ tiện ích cao cấp khác, khiến khách hàng mua hoặc thuê Condotel mang cảm giác thoải mái và vui vẻ khi nghỉ dưỡng tại đây.

– Tiềm năng sinh lợi nhuận của căn hộ khách sạn Condotel tương đối hấp dẫn và tăng giá thành rất cao trong tương lai.

Pháp lý của căn hộ khách sạn Condotel

Xét về góc độ pháp lý, căn hộ khách sạn Condotel chưa được ban hành trong luật nhà ở và luật kinh doanh bất động sản ở Việt Nam. Khách hàng chủ yếu thấy khả năng sinh lợi nhuận hấp dẫn của Condotel mà quên đi pháp lý mua bán như thế nào. Có một số trường hợp khiến người mua gặp nhiều khó khăn trong mặt pháp lý, giấy tờ. Do đó, trước khi quyết định mua bán hoặc chuyển nhượng căn hộ khách sạn Condotel cần xem xét kỹ lưỡng nhé.

Tham khảo thêm >>> Căn hộ Duplex là gì? Ưu điểm vượt trội của căn hộ Duplex

Chắc hẳn bạn đã hiểu Condotel là gì rồi phải không? Đây là loại hình bất động sản khá phổ biến ở các thành phố du lịch biển như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,… Condotel được xem là căn hộ với đầy đủ trang thiết bị thông minh, hiện đại và tiện nghi trong sinh hoạt. Tuy tiềm năng phát triển của mô hình căn hộ khách sạn này khá cao nhưng nhiều chủ đầu tư vẫn còn lo ngại và chưa thực sự tin tưởng vào mô hình bất động sản này. Bởi Condotel vướng phải 1 số pháp lý không rõ  ràng, trước khi mua hay đầu tư. Khách hàng cần xem xét kỹ càng trước khi ra quyết định nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 382