Công dụng của tỏi đen cô đơn Lý Sơn

Trong các loại tỏi thì tỏi cô đơn Lý Sơn (đặc sẳn của Quảng Ngãi) được xem là vua của các loại tỏi với chất lượng được xem tốt nhất với hương vị thơm nồng, cay đặc biệt, rất giàu dưỡng chất và có công dụng tốt nhất trong việc chữa được nhiều căn bệnh như làm hạ huyết áp, tăng cường miễn dịch, chống ung thu, bệnh tim mạch,… Và tỏi đen cô đơn Lý Sơn cũng làm được làm từ loại tỏi tươi đó, khi lên men hoàn thành  thì những công dụng lại được phát huy một cách tốt nhất. Cùng tìm hiểu công dụng của tỏi đen cô đơn Lý Sơn là gì?

Tỏi đen cô đơn Lý Sơn là gì?

Công dụng của tỏi đen cô đơn Lý Sơn-1

Tỏi đen cô đơn Lý Sơn là tỏi chỉ có một tép không giống như những loại tỏi khác có nhiều tép. Và trong một tấn tỏi thường Lý Sơn chỉ cho ra 1 kg tỏi cô đơn mà thôi. Vì vậy, toàn bộ những chất dinh dưỡng của cây tỏi chỉ tập trung vào tép tỏi đó.

Khi được lên men thành tỏi đen thì màu của tỏi được chuyển thành màu đen, có mùi thơm dễ chịu khi ăn có vị ngọt. Nhất là các thành phần của tỏi sẽ được phát huy mổ cách tốt nhất trong việc ngăn ngừa và điều trị thành các loại bệnh nhất là ung thu và tim mạch.

Công dụng của tỏi đen cô đơn Lý Sơn

Có thể nói đây là một loại thực phẩm đặc biệt với giá cả đắt đỏ không phải ai cũng có khả năng mua ăn hàng ngày. Tại sao nó lại đặc biệt như vậy? Những công dụng của tỏi cô đơn Lý Sơn sẽ làm bạn bất ngờ bởi những tác dụng tuyệt vời như:

1. Là thực phẩm giàu dinh dưỡng

Công dụng của tỏi đen cô đơn Lý Sơn-2

Như đã nói ở trên, trong tỏi cô đơn chứa từ 0,1-0,36% tinh dầu, hàm lượng vitamin khoáng chất cao, đặc biệt là Selen. Dùng tỏi cô đơn thường xuyên trong bữa ăn như một loại gia vị có thể giúp bạn bổ sung các vi chất có lợi cho sức khỏe đồng thời tăng cường sức đề kháng được tốt hơn.

2. Chống ung thư và giảm Cholesterol

Công dụng của tỏi đen cô đơn Lý Sơn-3

Trong quá trình lên men biển đổi tỏi thường sang tỏi đen sẽ giúp các thành phần có trong tỏi như hợp chất S-allylcysteine  và amino acid cysteine sẽ được tăng lên với hàm lượng lớn hơn nhiều so với tỏi tươi. Những hợp chất này sẽ giúp cơ thể bạn giảm nguy cơ bị ung thu và giảm Cholesterol.

3. Chống nhiễm trùng

Công dụng của tỏi đen cô đơn Lý Sơn-4

Trong tỏi tươi có chứa các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và các chất chống lại các loại nấm và vi khuẩn gây bệnh bởi. Trong khi đó, tỏi đen lại có chứa các thành phần S-allylcysteine nhằm hỗ trợ sự hấp thụ allicin giúp cho sự hấp thụ và chuyển hóa allicin dễ dàng, vì thế đây cũng được xem là sự thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể nhằm chống lại vị khuẩn, vi rút xâm nhập cũng như chống nhiễm trùng.

4. Chống bệnh tật

Công dụng của tỏi đen cô đơn Lý Sơn-5

Mặc dù trong tỏi tươi có chứa các chất chống oxi hóa rất cao, nhưng khi lên men thành tỏi đen thì các chất này có khả năng tăng lên gấp 2 lần. Những chất này có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, chống lão hóa, do đó đã làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể mà không gây tổn hại gì. Và tỏi đen cô đơn Lý Sơn sẽ là loại thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ bạn trong việc chống lại các bệnh tật và các loại bệnh mãn tính như tim mạch, Alzheimer, viêm khớp,…

5. Các tác dụng khác

Công dụng của tỏi đen cô đơn Lý Sơn-6

Ngoài các tác dụng trên thì tỏi đen cô đơn Lý Sơn còn có thêm những công dụng rất quý như kháng lại các tế bào khối u, phòng và điều trị ung thư cùng như loại trừ các khả năng di căn của các tế bào khối u,…Nhất là việc hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u và điều hòa đường huyết. Như vậy, tỏi đen cô đơn Lý Sơn vừa có tác dụng tốt cho sức khỏe lại vừa ngon miệng.

Với những tác dụng thấy rõ như trên, không lạ gì khi loại tỏi cô đơn Lý Sơn lại đắt đỏ như vàng. Dù túi tiền của bạn không phù hợp để mua tỏi cô đơn Lý Sơn, bạn vẫn có thể thấy những thực phẩm sạch từ thiên nhiên luôn mang lại lợi ích thiết thực cho sức khỏe. Hãy ăn nhiều rau củ hơn để sống khỏe bạn nhé.

Bạn có thể quan tâm: