Công dụng của tỏi đen và cách chế biến

Tỏi đen, tên tiếng Anh là Black garlic, là một sản phẩm lên men từ nguyên liệu tỏi tươi xuất hiện lần đầu tiên ở Hàn Quốc sau đó lan rộng ra các nước khác. Sở dĩ mọi người khắp nơi ưa chuộng tỏi đen là bởi vì sau quá trình lên men, tỏi vừa mất đi mùi hăng khó chịu vừa tăng sinh các dược tính có lợi lên gấp 10 lần. Chính vì thế, đây là sản phẩm rất có lợi cho sức khỏe con người bởi nhiều công dụng chữa bệnh như: chống oxy hóa, tái tạo tế bào, ngăn ngừa ung thư, bảo vệ gan, giảm hàm lượng cholesteron, hỗ trợ miễn dịch, chống mất ngủ, giúp tiêu hóa tốt… Cách chế biến và sử dụng tỏi đen cũng vô cùng đơn giản! Bạn có thể tham khảo những cách mà Wikicachlam giới thiệu ngay dưới đây:

Công dụng của tỏi đen và cách chế biến

 1. Tỏi đen không cần chế biến, dùng bóc vỏ ăn ngay

Đây là cách hữu hiệu để bạn hưởng lợi trọn vẹn các dưỡng chất có trong tỏi đen. Bạn có thể yên tâm vì hương vị của tỏi đen không hề khó ăn, nó có mùi như vị trái cây sấy khô vậy. Khi ăn bạn nên nhai kĩ để các dưỡng chất dễ dàng được tiêu hóa trong dạ dày.

Công dụng của tỏi đen và cách chế biến-1

2. Tỏi đen đem ngâm với rượu

Bạn có thể dùng 50ml (hoặc hơn) rượu ngâm tỏi đen để cải thiện tình hình sức khỏe của mình. Nhưng lưu ý rượu ngâm nên làm từ nếp nguyên chất, tránh cồn gây hại.

Công dụng của tỏi đen và cách chế biến-2

3. Dùng tỏi đen như một gia vị trong các món ăn hằng ngày

Việc bổ sung tỏi đen vào thực đơn hằng ngày là cách thiết thực để tăng cường sức khỏe cũng như làm các món ăn trở nên thơm ngon hơn. Bạn có thể chế biến từ 1-3 củ/1 khẩu phần ăn.

Công dụng của tỏi đen và cách chế biến-3

Nói tóm lại, như bạn có thể thấy, tỏi đen không những là một loại gia vị mà còn là một vị thuốc tốt dùng chữa bệnh. Hãy mua và mang ngay tỏi đen về căn bếp của gia đình bạn nhé.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: