Công thức làm bánh pizza hải sản đơn giản

Tại sao bạn không nghĩ bạn sẽ làm một chiếc bánh pizza tại nhà, khi bạn đã chán ngán với các loại bánh ở ngoài tiệm. Bánh pizza hải sản là một gợi ý cho bạn. Hãy cùng than khảo cách làm pizza hải sản của Wiki Cách Làm để trở thành một người nội trợ tốt hơn nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh pizza hải sản

Nguyên liệu cần có:

– 240gr Bột mì.

– 1 Bát nước ấm

– 2 Muỗng cafe men làm bánh mì

– 1 Muỗng súp dầu olive khoảng 25-30 ml

– 1 Muỗng cà phê đường

– 1/2 Muỗng cà phê muối

– 200gr tôm

– 150 gr mực

– 100 gr cồi sò điệp

– Hành tây, ớt chuông xanh, vàng mỗi loại 1 quả

– Lá Oregano khô

– Xốt cà chua

– 1 muỗng hạt nêm

– 200 gr phô mát Mozzarella (cheese)

Cách làm:

Bước 1: Bạn trộn muối, bột, đường thành hỗn hợp sệt, sau đó khoét một lỗ hổng chính giữa. Bạn cho men lên trên mặt nước ấm, để khoảng 5 phút cho men ngấm vào nước. Cho vào hỗn hợp này dầu olive  và bắt đầu trộn đều. Dùng tay nhào bột cho bột đạt ở mức độ bột đã mịn và không còn dính vào tay thì bắt đầu dùng màn thực phẩm bọc lại ,ủ bột  trong vòng 90 phút cho bột nghĩ.

Công thức làm bánh pizza hải sản đơn giản-1

Bước 2: Sau đó mở màng ni lông đấm mạnh vào bột cho bột xẹp bớt hơi, chia bột thành hai phần, vo tròn cho vào 2 cái đĩa khác nhau, bọc bột lại để bột nghĩ thêm khoảng 15 phút. Lấy từng cục bột ra, cho lên bàn rắc sơ một lớp bột khô cho việc cán hỗn hợp khỏi dính, cán mỏng phần đế bánh khoảng 0.5 cm là vừa đủ.

Công thức làm bánh pizza hải sản đơn giản-2

Bước 3: Cho đế bánh vào khuôn. Bật lò nướng trước ở nhiệt độ 250 độ, nướng bánh từ 5-10 phút cho đế bánh chín, phần mặt đế có màu vàng ươm đẹp mắt, tránh để bánh cháy khét, vì khi ăn bánh sẽ có vị đắng và có hương vị không ngon.

Công thức làm bánh pizza hải sản đơn giản-3

Bước 4:  Bước tiếp theo là làm nhân bánh. Các hải sản đã chuẩn bị đem đi  rửa sạch, rồi cắt thành hạt lựu. Hành tây và ớt cắt thành múi cau.

Công thức làm bánh pizza hải sản đơn giản-4

Bước 5: Cho vào chảo lá Oregano xào cho thơm lên, sau đó trút phần hải sản hành tây ớt  vào xào chung, bạn canh cho phần nhân bánh vừa chín tới, vì khi ăn sẽ còn giữ độ giòn ngọt của các thành phần.

Công thức làm bánh pizza hải sản đơn giản-5

Bước 6: Cho phần xốt cà chua lên đế bánh ( phần sốt này bạn có thể mua sẵn hoặc tự tay làm ), sau đó cho hỗn hợp nhân lên trên, phần phô mat  xếp lên sau cùng. Nướng bánh ở nhiệt độ 250 độ trong vòng 10-15 phút cho bánh chín.

Công thức làm bánh pizza hải sản đơn giản-6

Lấy bánh ra cùng cả nhà thưởng thức, bánh ăn nóng sẽ ngon hơn. Có thể ăn kèm bánh với tương ớt, tương cà và bơ sẽ tăng hương vị ngon. Cách làm pizza hải sản không quá phức tạp chỉ cần có đầy đủ nguyện liệu, bột chiếc lò nường và bỏ chút ít thời gian thì thật đơn giản để có  món ngon pizza hải sản thơm ngon cho cả nhà.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1862