Da nhờn và mụn nên đắp mặt nạ gì?

Da nhờn và mụn nên đắp mặt nạ gì để cải thiện tình hình một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Cùng dành 2 phút tìm hiểu các loại mặt nạ đơn giản từ thiên nhiên nhưng tác dụng cực tốt cho làn da bạn nhé.

1. Mặt nạ sữa chua mật ong và chanh

Như bạn đã biết sữa chua có chứa nhiều vitamin, axit lactic giúp thanh tẩy và làm sạch lỗ chân lông. Thêm vào đó tác dụng của mật ong và chanh đều có tính kháng khuẩn, kháng viêm nhẹ nhàng nên có tác dụng trị mụn, ngăn ngừa mụn nhanh chóng.

Nguyên liệu để làm mặt nạ:

  • 1/2 thìa sữa chua
  • 1 thìa mật ong
  • 2 thìa nước cốt chanh

Cách thực hiện:

Da nhờn và mụn nên đắp mặt nạ gì?-1
Cho sữa chua và mật ong ra chén, vắt lấy nước cốt chanh rồi cho vào khuấy đều đến khi thu đươc hỗn hợp mịn. Rửa mặt sạch sẽ, sau đó bạn lấy hỗn hợp này thoa lên da. Sau khoảng 20 phút bạn rửa mặt sạch, thực hiện tuần 2 lần để thấy kết quả rõ nhất.

Da nhờn và mụn nên đắp mặt nạ gì?-2

2. Mặt nạ nghệ và trứng gà cho da bị mụn

Thêm một mặt nạ tuyệt vời dành cho da bị mụn và nhờn đó chính là mặt nạ nghệ và trứng gà (cụ thể là bạn sẽ dùng lòng trắng trứng nhé). Bột nghệ có tác dụng làm lành mụn, hạn chế sẹo thâm và tác dụng mụn da. Còn lòng trắng trứng có tác dụng nuôi dưỡng da từ sâu bên trong, kiểm soát nhờn khá tốt.

Để làm mặt nạ này bạn cần:

  • 3 thìa cafe bột nghệ
  • 1 lòng trắng trứng

Da nhờn và mụn nên đắp mặt nạ gì?-3

Cách thực hiện: Bạn cho 2 nguyên liệu ra chén rồi hòa cùng với nhau đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn, đồng nhất. Sau khi rửa mặt sạch, bạn thoa hỗn hợp này lên da, massage nhẹ nhàng để các protein và vitamin nhanh chóng thẩm thấu vào sâu bên trong da. Thời gian để bạn đắp mặt nạ chừng 30 phút, sau đó bạn rửa mặt sạch, dùng khăn ẩm lâu khô.

Bạn thấy đấy, chỉ với 2 phút tìm hiểu bạn đã có cho mình 2 công thức thú vị, vừa loại bỏ mụn vừa chăm sóc da rồi đó. Chúc bạn thành công và đừng quên dõi theo những bài viết mới để ai cũng là chuyên gia chăm sóc da đẹp của mình nhé.

Bạn có thể quan tâm: