Danh sách các loài chó tai dài được yêu thích nhất

Có những người thích nuôi các dòng chó đại, thông minh, dễ thương nhưng cũng có những người thích lông dài những người thích mạnh mẽ. Có rất nhiều sở thích khác nhau trong đó có những dòng chó tai dài cũng được sự yêu thích của các bạn giới trẻ hiện nay. Sau đây ta cùng điểm qua danh sách các loài chó tai dài được yêu thích nhất nhé.

Danh sách các loài chó tai dài được yêu thích nhất

1. St. Bernard

Danh sách các loài chó tai dài được yêu thích nhất-1

Chó St. Bernard còn đươc gọi là chó cứu hộ của vùng núi tuyết là một giống chó rất lớn từ Ý và Alps Thụy Sĩ. Với trọng lượng  trung bình từ 64 – 120kg. Anh bạn nhà ta có tính trung thành và sức mạnh bền bỉ cùng ý chí cao. Gả to con cao từ 65 – 90cm tuy nhiên rất  hiền lành luôn được đánh giá cao bởi những người yêu thích chó trên thế giới.

2. Great Dane

Danh sách các loài chó tai dài được yêu thích nhất-2

Great Dane là một giống chó nhà được biết đến với kích thước lớn  nặng từ 45 – 59 kg ở chó cái và 54 – 90 kg ở chó đực mang bản tính hiền lành. Great Dane được coi là giống cho cao nhất trên thế giới với chiều cao lên đến 86cm nên chúng được mệnh danh là thần apolo

3. Chó Beagle (săn thỏ)

Danh sách các loài chó tai dài được yêu thích nhất-3

Chó săn thỏ là một giống chó nhỏ chỉ từ 10 đến 11kg. Tuy chỉ cao 33 – 38cm chúng là một trong các chó săn và chuyên dùng để săn thỏ, chúng dễ nhận biết bởi bộ lông tam thể mềm mượt và đôi tai dài đặc trưng.

4. Labrador Retriever

Danh sách các loài chó tai dài được yêu thích nhất-4

Labrador Retriever thường được gọi với tên thân thuộc là Lab là một giống chó săn phổ biến ở Mỹ chúng thuộc nhóm chó săn mồi và thường dùng để tha các con mồi về cho chủ trong các cuộc săn nổi tiếng bởi độ thông minh của chúng có.

5. Cavalier King Charles Spaniel

Danh sách các loài chó tai dài được yêu thích nhất-5

Cavalier King Charles Spaniel gọi tắt là chó Spaniel là loài chó cảnh có kích thước nhỏ. Nặng khoảng 6 – 8kg và cao 30 – 33cm. Loài chó này xuất hiện nhiều trong các gia đình vì độ dễ thương của chúng.

6. Spaniel Anh

Danh sách các loài chó tai dài được yêu thích nhất-6

English Cocker Spaniel hay còn gọi là Spanhon Anh là một giống chó có nguồn gốc từ nước Anh. Nặng 12 – 16kg. Chúng thuộc nhóm chó săn. Những chú chó với đôi tai dài, mềm và cái nhìn thơ ngây này. Tuy chỉ cao khoảng 43 cm nhưng có thể là một trong số những giống chó hung hăng nhất thế giới.

7. American Cocker Spaniel

Danh sách các loài chó tai dài được yêu thích nhất-7

American Cocker Spaniel là một giống chó săn có nguồn gốc từ Mỹ, chúng được phát triển từ dòng chó Cocker Spaniel. Nặng  7–14 kg ở đực, cái: 7–14 kg và chiều cao của  Đực: 37–39 cm, Cái: 34–37 cm. với màu đen tri- color, nâu đỏ. Chúng con được yêu thích bởi đôi tai dài

8. Springer Spaniel Anh Quốc

Danh sách các loài chó tai dài được yêu thích nhất-8

Là giống có có bộ long màu đen, trắng , lemon và orangre… Springer Spaniel cao từ 46- 51cm và nặng từ 18 – 25 kg. nổi bậc với đôi tai tài và độ thông minh của chúng

9. Chó ngao Anh

Danh sách các loài chó tai dài được yêu thích nhất-9

Chó ngao Anh hay đôi khi gọi là chó ngao là một giống chó có nguồn gốc từ nước Anh. Đây là giống chó lớn nhất thế giới về cân nặng về giống loài cái cân nặng dao động trong khoảng 54–77 kg, gi ống đực thường có cân nặng dao động từ 73–100 kg, và đứng hàng thứ ba về chiều cao chỉ sau giống chó săn Ái Nhĩ Lan và Great Dane.

10. Golden Retriever

Danh sách các loài chó tai dài được yêu thích nhất-10

Là giống chó có kích thước trung bình nặng khoảng 25 – 34 kg và cao  51- 61 cm. Thuộc họ nhà chó ưa thích hoạt động, chơi đùa, chúng rất trung thành và thông minh. Chúng còn có tên gọi khác là chó săn mồi hoặc chó tha mồi.

11. Chó Lạp Xưởng

Danh sách các loài chó tai dài được yêu thích nhất-11

Còn gọi là xúc xích, tên quốc tế là chó Dachshund hay Tacken là giống chó thân dài, chân ngắn. Đây là giống chó săn xuất xứ từ Đức, chuyên săn các con mồi nhỏ như thỏ và chuột đồng.

12. Poodle

Danh sách các loài chó tai dài được yêu thích nhất-12

Poodle là chó có chiều cao khoảng 24 – 45 cm. tuy theo giống mà có kích cỡ khác nhau. Có 4 loại Poodle. Chó săn vịt(Poodle) là một giống chó săn dùng để săn các loại thủy cầm trong đó chủ yếu là vịt. Ngày nay giống chó này được lai tạo để trở thành dòng chó cảnh với hình tượng là là những quý cô xinh xắn, yêu kiều.

13. Shih Tzu

Danh sách các loài chó tai dài được yêu thích nhất-13

Shih Tzu là giống chó cảnh có nguồn gốc từ Tây Tạng, giống chó này có vẻ mặt dịu dàng, bộ lông dài óng ả và bản tính vui tươi. Tên của loài chó này có nghĩa là “sư tử” nhưng Shih Tzus thực chất lại là những chú chó rất dễ mến. thân hình nhỏ nhắn với số đo về cân nặng là  4 – 7 kg và chiều cao 20 – 28 cm.

14. Chó chăn cừu Anh Quốc

Danh sách các loài chó tai dài được yêu thích nhất-14

Chó chăn cừu Anh Quốc biệt danh là đuôi cộc là giống chó chăn cừ với cân nặng từ 27 – 45 kg và chiều cao từ 51 – 61 cm , chó có nguồn gốc từ nước Anh. Đây là những chú chó thường xuyên làm việc và chúng luôn cố gắng lắng nghe khi là một thú cưng trong gia đình.

15. Chó Newfoundland

Danh sách các loài chó tai dài được yêu thích nhất-15

Chó Newfoundland là một giống chó ở vùng Canada ở Bắc Bán cầu. Ngoài tên Newfoundland mang tính địa danh thì giống chó này có cái tên khác là New-fun-land. Với màu lông đen, trắng, nâu xà xám. Newfoundland với cân nặng từ 45 – 70kg. Chiều cao được ước tính từ khoảng 63 – 74cm. Cho nên chúng thường được chọn làm cho công việc cứu hộ.

Đây là thông tin sơ lược về một số loài chó tai dài cho các bạn tham khảo về các đặc điểm của chúng. Hy vọng các bạn sẽ tìm ra loài chó ưng ý phù hợp với các mình.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 4532