Dấu hiệu rụng trứng

Để tìm hiểu thêm về dấu hiệu rụng trứng, các chị em hãy cùng wikicachlam tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

1. Tại sao lại có hiện tượng chảy máu âm đạo khi đến ngày kinh nguyệt?

Mỗi tháng cơ thể phụ nữ sẽ rụng đi một trứng. Trứng này sẽ chờ để gặp tinh trùng. Nếu không có tinh trùng thì trứng sẽ bị đào thải ra bên ngoài qua âm đạo kèm theo máu, hiện tượng này gọi là nguyệt san hàng tháng.

Lượng hormone trong cơ thể quyết định vấn đề rụng trứng. Cơ thể bạn sẽ sản sinh ra loại hormone kích thích nang trứng trong suốt giai đoạn đầu của chu kỳ kinh nguyệt. Tiếp đó kích thích cho trứng chín và sau đó là rụng trứng.

dau-hieu-rung-trung

2. Dấu hiệu rụng trứng

Theo các chuyên gia khoa sản, để có một đứa con khỏe mạnh thông minh thì thời điểm “vàng” thụ thai là vào ngày rụng trứng. Vì thế việc nhận biết thời gian rụng trứng là rất quan trọng trong việc thụ thai.

Dấu hiệu rụng trứng:

+ Xuất hiện chất dịch nhầy màu trắng đục ở cổ tử cung. Chất dịch trong những ngày trứng rụng thường mỏng, co giãn và trông giống như lòng trắng trứng. Chất dịch này giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển qua âm đạo và lên vòi trứng để chờ trứng. Đây là khoảng thời gian thích hợp để thụ thai đối với các cặp vợ chồng.

+ Trong ngày trứng rụng, chị em sẽ thấy âm đạo ẩm ướt cả ngày.

+ Ngực đau nhức. Sau khi trứng rụng, hàm lượng progesterone trong cơ thể phụ nữ sẽ tăng lên. Sự thay đổi progesterone trong cơ thể có thể là nguyên nhân khiến ngực đau nhức trong quá trình trứng rụng. Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu này ở giữa chu kỳ thì đó là dấu hiệu báo ngày trứng rụng đang đến rất gần.

+ Thời gian này bạn đang cảm thấy rất hưng phấn trong chuyện chăn gối vợ chồng, đó có thể là do đang rụng trứng. Hiện tượng này là do lượng hormone progesterone tăng, nồng độ LH có sự biến đổi mạnh thúc đẩy ham muốn của chị em trong suốt thời gian rụng trứng. Vì thế trong thời gian này, chuyện chăn gối dễ thăng hoa hơn và khả năng thụ thai rất cao.

dau-hieu-rung-trung-1

+ Một số chị em có thể bị chuột rút trong thời kỳ rụng trứng.

+ Bạn có thể có cảm giác đau bụng dưới, đầy bụng, đầy hơi, khó chịu… báo hiệu bạn đến ngày rụng trứng. Nguyên nhân có thể do các trứng vỡ trong nang buồng trứng hoặc trứng di chuyển trong ống dẫn trứng để đi đến tử cung. Để thoát khỏi tình trạng này, chị em có thể nhâm nhi nước ấm.

+ Xuất hiện hiện tượng đau đầu hoặc đau nửa đầu. Trà xanh hoặc nước chanh là phương thuốc tốt nhất để giải quyết vấn đề này vào thời điểm rụng trứng.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

(Visited 80 times, 1 visits today)