Dấu hiệu tình yêu không thể tiến tới hôn nhân

Ai cũng muốn tìm cho mình một tình yêu phù hợp và chân thành để có thể đi đến kết thúc viên mãn. Tuy nhiên, con đường đi đến hôn nhân không hề đơn giản như bạn nghĩ, đôi khi bạn sẽ gặp phải những người không nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Vậy làm sao để nhận biết được tình yêu của mình có kết cục đẹp hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu tình yêu không thể tiến tới hôn nhân bên dưới đây để có hướng đi tốt nhất.

8 dấu hiệu tình yêu không thể tiến tới hôn nhân bạn nên biết

Dấu hiệu tình yêu không thể tiến tới hôn nhân-1

1. Bạn luôn phải nỗ lực để hàn gắn tình cảm

Dấu hiệu đầu tiên chứng tỏ tình yêu không thể tiến tới hôn nhân chính là bạn luôn là người nỗ lực để hàn gắn mọi chuyện trong mối quan hệ giữa hai người. Nếu tình yêu của bạn có xảy ra rắc rối, nghi ngờ hay cãi vã mà bạn luôn là người chủ động hàn gắn thì chứng tỏ chỉ có mỗi bạn xem trọng đối phương, xem trọng mối quan hệ này. Số lần hẹn hò vui vẻ, những lần đụng chạm thân mật ngày càng thưa thớt cho thấy cả hai vẫn chưa sẵn sàng để tiến xa hơn.

2. Khi ở cạnh nhau cả hai chỉ cắm mặt vào điện thoại

Khi hai bạn bên cạnh nhau mà cả hai chỉ cắm mặt vào điện thoại, không nói chuyện, không chia sẻ gì với nhau cho thấy đây là dấu hiệu không hề ổn chút nào trong mối quan hệ hiện tại của bạn. Hai bạn đang lãng phí thời gian bên nhau hay không muốn dành thời gian cho đối phương? Phải chăng cả hai đã không còn quan tâm hay không muốn chia sẻ mọi thứ với nhau? Liệu cả hai có còn cần mối quan hệ này nữa hay không?

Dấu hiệu tình yêu không thể tiến tới hôn nhân-2

3. Bạn luôn là người hỏi về cảm giác đối phương

Bạn luôn tò mò và thắc mắc không biết đối phương nghĩ gì về mình và những chuyện có liên quan đến hai người điều này chứng tỏ đối phương không hề quan tâm đến cảm nhận của bạn như thế nào và cũng chẳng muốn chia sẻ cảm xúc của mình với bạn. Nếu tình yêu của bạn đang xuất hiện những dấu hiệu này cũng chính là lúc bạn nên xem xét lại mối quan hệ của mình, liệu xúc cảm có thật sự tồn tại giữa bạn và người ấy hay không? Bời vì những người yêu nhau họ thường rất nhạy cảm và luôn muốn chia sẻ cảm xúc với đối phương.

4. Cả hai không có sự tin tưởng lẫn nhau

Khi yêu nhau, điều cần thiết nhất chính là sự tin tưởng, nếu lúc nào bạn cũng nghi ngờ và lo lắng về tình cảm của đối phương dành cho mình thì đây chính là dấu hiệu đáng báo động. Niềm tin là điều quan trọng nhất, nó làm nền tảng cho một tình yêu bền vững. Nếu khi yêu mà bạn cảm thấy đối phương không mang lại niềm tin cho mình thì tốt nhất bạn nên dừng lại để bạn đỡ phải tổn thương nhiều hơn.

Dấu hiệu tình yêu không thể tiến tới hôn nhân-3

5. Cả hai không thể chấp nhận con người thật của nhau

Tình yêu đòi hỏi phải có sự chấp nhận, sự dung hòa giữa hai người. Nếu bạn yêu thật lòng bạn sẽ chấp nhận tất cả những khuyết điểm của đối phương, thậm chí là quá khứ. Tuy nhiên, nếu cả hai cảm thấy bỡ ngỡ, hụt hẫng và không thể chấp nhận bộ mặt khác của nhau thì tốt nhất bạn nên xem lại mối quan hệ này và tìm cách chấm dứt nó. Vì đây chính là một trong những lý do lớn nhất khiến mối quan hệ tan vỡ. Hãy tự hỏi bản thân mình nếu người ấy làm việc gì đó bạn ghét hay không thể chấp nhận được, liệu bạn có sẵn sàng bỏ qua và tiếp tục bên cạnh người ấy hay không?

6. Đối phương không bao giờ đề cập đến tương lai với bạn

Không ít lần bạn từng nhắc khéo đến chuyện tương lai nhưng đối phương vẫn im lặng hoặc lãng tránh không muốn đề cập đến. Khi bạn muốn dẫn người ấy ra mắt gia đình thì họ lại tìm cách chối từ hay không muốn giới thiệu bạn với gia đình họ. Hoặc mối khi nhắc đến chuyện công việc, chỗ ở đối phương cũng tỏ thái độ như thể chuyện đó không liên quan gì đến bạn. Tất cả những dấu hiệu này cho thấy bạn không hề xuất hiện trong dự tính tương lai của đối phương và tình yêu của hai bạn cũng sẽ không thể đi đến kết thúc tốt đẹp như bạn mong đợi.

Dấu hiệu tình yêu không thể tiến tới hôn nhân-4

7. Cả hai chưa sẵn sàng

Một mối quan hệ tình yêu chỉ dài lâu nếu cả hai có chung quan điểm về tình yêu. Nếu bạn đã sẵn sàng tiến tới hôn nhân trong khi đối phương lại chỉ muốn yêu mà không muốn cưới thì thật đáng tiếc. Cả hai bạn sẽ không có một kết thúc đẹp như bạn hằng mơ ước, bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý đến một ngày nào đó người ấy sẽ bỏ bạn ra đi hay tình yêu của hai người sẽ đến hồi kết không có hậu. Lúc này bạn cũng đừng nên oán trách đối phương mà hãy chấp nhận điều đó vì cả hai không thuộc về nhau.

8. Gần như không có cãi nhau

Trong tình yêu sẽ không ai tránh khỏi chuyện cãi vã, sẽ thật tốt nếu số lần cãi nhau diễn ra rất ít vì điều đó sẽ giúp cả hai hiểu nhau nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu cả hai người trong suốt thời gian yêu nhau mà chưa từng cãi nhau lần nào nhưng một trong hai vẫn lén lút làm điều sai trái sau lưng người kia thì thật đáng lo. Ngoài ra, nếu bạn vừa phàn nàn về tật xấu của đối phương mà họ lại quên ngay sau đó thì đến một lúc nào đó tất cả dồn nén sẽ bùng nổ.

Xem thêm: 10 Dấu hiệu hôn nhân rạn nứt cần phải chấn chỉnh lại

Sau khi xem xong 8 dấu hiệu tình yêu không thể tiến tới hôn nhân trên đây, nếu bạn thấy tình yêu của mình xuất hiện một trong những dấu hiệu này một cách rõ rệt thì tốt nhất nên xem xét lại mối quan hệ này. Nếu bạn muốn yêu nghiêm túc thì hãy cùng đối phương khắc phục còn không tốt nhất nên tìm đối tượng mới nghiêm túc với bạn hơn.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 237