Dấu hiệu, triệu chứng, cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Bệnh sùi mào gà là một bệnh xã hội phổ biến và có tính lây truyền cao do vi khuẩn HPV (Papilloma virus) gây ra. Ở nữ giới thì các triệu chứng cũng như biểu hiện khó phát hiện hơn do đặc điểm cấu tạo bộ phận sinh dục nữ khá phức tạp. Vậy làm sao có thể nhận biết được những dấu hiệu, triệu chứng cũng như cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ như thế nào? Chúng ta cùng wikicachlam.com tìm hiểu nhé!

Dấu hiệu, triệu chứng, cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới-1

Dấu hiệu, triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà ở nữ là do virus HPV gây nên. Bệnh có thể lây nhiễm qua nhiều con đường nhưng chủ yếu là quan hệ tình dục không an toàn. Vậy những biểu hiện cũng như triệu chứng nhận biết như thế nào để biết mình có nhiễm bệnh hay không.

Dấu hiệu, triệu chứng, cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới-2

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, bệnh sùi mào gà ở nữ giới khó phát hiện hơn so với nam giới và thời gian ủ bệnh dao động từ 2 đến 9 tháng, và có các dấu hiệu không rõ ràng, chỉ đến lúc bệnh chuyển biến nặng hơn lúc đó mới đi khám và điều trị. Và sau thời gian ủ bệnh, cơ thể người bệnh sẽ phát triển thành những khối u và xuất hiện các nốt sùi nhỏ li ti màu hồng, nhô hơi cao nhưng không gây đau ngứa nhưng rất dễ chảy máu.

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới thường mọc ở âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé, hậu môn và cổ tử cung, …đôi khi chúng xuất hiện ở khắp bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Và những nốt này rất dễ tổn thương, khi có va chạm hoặc ma sát mạnh sẽ gây chảy máu và có nguy cơ bị nhiễm trùng.

Bệnh sùi mào gà dù ở nam giới hay nữ giới, thì khi mắc bệnh đều có khả năng lây lan nhanh và trên diện tích rộng, bệnh có thể lây lan sang tay, chân, miệng vòm họng và những bộ phận khác trên cơ thể.

 Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Để chữa bệnh sùi mào gà ở nữ có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau, vì thế chị em phụ nữ trước khi lựa chọn phương pháp chữa trị cần nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để tìm ra cách chữa bệnh nào là hiệu quả nhất. Dưới đây là một số cách điều trị sùi màu gà hiệu quả nhất ở nữ giới.

Điều trị bằng thuốc:

Đây là biện pháp được áp dụng cho những trường hợp phát hiện bệnh sớm và tình trạng bệnh nhẹ. Người bệnh sẽ được dùng các loại thuốc bôi đặc trị  kết hớp với thuốc kháng sinh để tăng khả năng miễn dịch, phá bỏ các nốt sùi trên cơ thể. Tuy nhiên khi dụng thuốc, cần có sự hướng dẫn của bác sĩ và uống thuốc đúng liều lượng, đúng giờ.

Dấu hiệu, triệu chứng, cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới-3

Điều trị bằng  đốt điện:

Phương pháp này được áp dụng cho những bệnh nhân bị bệnh nặng, và việc dùng thuốc không có tác dụng nữa. Việc sử dụng phương pháp này mất nhiều thời gian, mặc dù có thể điều trị triệt để nhưng người bệnh dễ bị tổn thương do dòng điện cao tần.

Dấu hiệu, triệu chứng, cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới-4

Điều trị bằng laser:

Phương pháp này thường được áp dụng cho những nốt sùi to, mọc riêng rẻ.

Điều trị bằng ALA – PDT:

Đây là phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay, phương pháp này sử dụng ánh sáng phản quang để sản sinh ra oxi singlet để tiêu diệt tận gốc những virus gây bệnh một cách hiệu quả, nhanh chóng và ngăn chặn nguy cơ bệnh tái phát. Ngoài ra, phương pháp này còn tăng cường sưc đề kháng và cải thiện tình trạng bệnh một cách rõ rệt và đem lại kết quả cao.

Dấu hiệu, triệu chứng, cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới-5

Vì thế, khi phát hiện những triệu chứng bất thường trên cơ thể, hay những dấu hiệu đầu tiên của bệnh sùi mào gà, các chị em nên đến ngay các cơ sở y tê chuyên khoa để được khám và diều trị một cách sớm nhất nhằm tránh được những biến chứng cũng như giúp cho việc điều trị trở nên dễ dàng hơn. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cắn bệnh này và có biện pháp đề phòng và chữa trị một cách sớm nhất có thể.

Bạn có thể quan tâm: