Điều trị bệnh ảo giác ở người già

Bệnh ảo giác là một bệnh thường gặp ở người già. Ảo giác là căn bệnh liên quan đến hệ thần kinh, một số giác quan của con người bị rối loạn làm cho người bệnh rơi vào trạng thái nửa mê nửa tỉnh, luôn có cảm giác lo lắng, sợ hãi. Bệnh ảo giác ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của người bệnh, vậy làm sao để điều trị bệnh ảo giác, bài viết sau đây của Wikicachlam sẽ giúp bạn, hãy cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách điều trị bệnh ảo giác ở người già

1.Không nên để những người già mắc chứng ảo giác sống một mình

Những người mắc bệnh ảo giác dễ sợ hãi, kích động, lo âu, thậm chí hoang tưởng nên rất nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy bạn không nên để họ sống cô đơn, một mình mà cần được quan tâm chăm sóc về mọi mặt, kể cả ăn uống, thuốc thang cho đến những tình huống cần được cấp cứu gấp. Nếu cần có thể đưa những người này vào các trung tâm điều trị chuyên nghiệp hoặc được kiểm tra sức khỏe, cấp thuốc cũng như các khuyến cáo thường xuyên để đảm bảo.

dieu-tri-benh-ao-giac-o-nguoi-gia-1

2.Cần phát hiện và thăm khám bác sĩ kịp thời

Trong trường hợp này bác sĩ thường khám để tìm ra nguyên nhân cụ thể gây bệnh như nhiễm trùng nặng, cơ thể mất nước, bị ngộ độc, đường huyết giảm, bị động kinh, bị bệnh tim mạch, bị chấn thương hoặc có u ở não… Tùy theo trạng thái sức khỏe tâm thần của người bệnh, bác sĩ có thể khuyến cáo cách điều trị như: dùng thuốc an thần, thuốc bổ não hoặc chuyển họ tới bác sĩ chuyên khoa.

dieu-tri-benh-ao-giac-o-nguoi-gia-2

3.Sự chăm sóc của gia đình đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị bệnh.

Gia đình và người thân cần phải thường xuyên ở bên cạnh người bệnh,chuyện trò, chia sẻ, động viên họ, nhắc nhở họ uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ và tái khám đúng hẹn. Luôn giúp người bệnh có một giấc ngủ ngon và đi ngủ đúng giờ, tránh thức đêm.

dieu-tri-benh-ao-giac-o-nguoi-gia-3

4.Ăn uống đầy đủ

Người bệnh cần được ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, không uống rượu, bia, hút thuốc lá, hạn chế thức uống có chất kích thích như cà phê, trà…để đảm bảo về mặt sức khỏe cũng như tâm thần.

dieu-tri-benh-ao-giac-o-nguoi-gia-4

5.Các liệu pháp vật lý và tâm lý trị liệu cần được lưu ý

Thể dục thể thao, làm việc nhẹ, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, sinh hoạt điều độ… cũng rất hữu ích để giúp cải thiện tinh thần người bệnh, ổn định tình trạng bệnh và cải thiện tình trạng ảo giác ở người bệnh.

dieu-tri-benh-ao-giac-o-nguoi-gia-5

Trên đây là cách điều trị bệnh ảo giác ở người già, hy vọng với những phương pháp điều trị này sẽ giúp cho người già nhanh chóng cải thiện được tình trạng bệnh.

Wikicachlam

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

(Visited 248 times, 1 visits today)