Điều trị cao mỡ máu ở người già

Bệnh cao mỡ máu là một bệnh thường gặp ở người già. Đây là bệnh có thể xảy ra ở mọi đối tượng kể cả người gầy, người ít ăn mỡ, ăn chay lâu năm,…Bệnh cao mỡ máu không gây tử vong ngay nhưng bệnh có thể phát triển thành xơ vữa động mạch, làm tăng huyết áp, tắc nghẽn mạch máu, gây nguy cơ suy tim và đột quỵ. Vì thế mà việc phát hiện và điều trị sớm bệnh cao mỡ máu ở người già là điều rất cần thiết. Sau đây Wikicachlam sẽ chia sẽ đến bạn cách điều trị cao mỡ máu ở người già, bạn có thể tham khảo để có thêm kiến thức trong việc điều trị căn bệnh này.

Hướng dẫn cách điều trị cao mỡ máu ở người già

Có 2 phương pháp điều trị cao mỡ máu là điều trị không dùng thuốc và điều trị có dùng thuốc. Ở mức độ nhẹ, người bệnh có thể tự chữa trị bằng cách thay đổi lối sống, ngừng thuốc lá, hạn chế rượu bia, ăn uống lành mạnh, chăm chỉ luyện tập thể thao và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị.

dieu-tri-cao-mo-mau-o-nguoi-gia-1

Trường hợp bệnh chuyển nặng, biểu hiện bằng các biến chứng như xơ vữa động mạch, suy tim… người bệnh cần phải điều trị bằng thuốc kê toa do bác sĩ chỉ định. Sau khi thuyên giảm, người bệnh có thể sử dụng thực phẩm chức năng và các loại thuốc không kê toa khác, để tiếp tục tự điều trị và phòng ngừa cao mỡ máu. Tuy nhiên, cần chọn lựa sản phẩm đã được kiểm chứng tính hiệu quả và an toàn.

dieu-tri-cao-mo-mau-o-nguoi-gia-2

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc, không cần bác sĩ kê toa, không có tác dụng điều trị và thay thế thuốc. Một số loại thực phẩm chức năng cấm dùng chung với các thuốc khác. Vì vậy, người bệnh cần được tư vấn đầy đủ, tránh sử dụng sai, gây tác hại nghiêm trọng.

Đối với thuốc không kê toa, điều trị cao mỡ máu có 2 nhóm chính gồm tân dược và đông dược. Nhóm tân dược có hiệu quả điều trị tương đối nhanh, nhưng tiềm ẩn các tác dụng phụ. Ví dụ như nhóm thuốc stalin có thể gây thay đổi chức năng gan, tiêu cơ vân…, đặc biệt là khi dùng kèm với thuốc khác. Nhóm đông dược thường ít gây tác dụng phụ và an toàn hơn, do bào chế từ các thảo dược thiên nhiên. Tuy nhiên, người bệnh cần kiên nhẫn, vì thời gian điều trị của thuốc đông dược thường dài hơn tân dược.

dieu-tri-cao-mo-mau-o-nguoi-gia-3

Để điều trị bệnh cao mỡ máu cần có thời gian dài, vì vậy người bệnh cần kiên nhẫn thực hiện các phương pháp điều trị để có kết quả tốt nhất. Qua bài viết này Wikicachlam hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc điều trị bệnh cao mỡ máu ở người già.

Wikicachlam

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận
Điều trị cao mỡ máu ở người già
Bình chọn cách làm

(Visited 40 times, 1 visits today)