Đổi lịch âm dương, đổi ngày dương lịch sang âm lịch

Công cụ đổi lịch âm dương và đổi lịch dương sang âm sẽ giúp bạn dễ dàng tra cứu ngày âm - dương một cách chính xác. Chỉ cần bạn nhập đầy đủ những thông tin như ngày tháng, loại lịch cần tra cứu thì công cụ sẽ cho ra kết quả cụ thể cùng những thông tin cần thiết có liên quan.
       
Ngày Tháng Năm
Dương lịchÂm Lịch

Thứ ba

Ngày: 05
Tháng: 05
Năm: 2020

Thứ ba

Ngày: 13
Tháng: 4
Năm: 2020

Âm lịch: Ngày 13/4/2020 Tức ngày Mậu Thân, tháng Tân Tỵ, năm Canh Tý

Tiết khí: Lập Hạ

Giờ hoàng đạo

Tý (23h-01h)
Sửu (01h-03h)
Thìn (07h-09h)
Tỵ (09h-11h)
Mùi (13h-15h)
Tuất (19h-21h)
✔ Việc nên - Không nên làm:
  • Nên: Cúng tế, san đường
  • Không nên: Cầu phúc, cầu tự, thẩm mỹ, chữa bệnh

Đổi lịch âm dương là điều phổ biến và cần thiết trong cuộc sống, sẽ không ít lần bạn muốn biết hôm nay âm lịch ngày mấy, dương lịch ngày mấy để thực hiện các công việc hay dự định của mình.

Sự khác nhau giữa lịch âm và lịch dương

Đổi lịch âm dương, đổi ngày dương lịch sang âm lịch-1

Lịch âm

Lịch âm là lịch được tính toán dựa vào chu kỳ tuần trăng quanh Trái Đất. Từ thời cổ đại, hai quốc gia đầu tiên sử dụng lịch âm là Trung Quốc và Ai Cập, nhưng trên thực tế thì chỉ có duy nhất loại lịch âm của khu Hồi giáo là sử dụng thuần túy.

Lịch âm chỉ sử dụng lịch trăng tròn và không liên quan đến các mùa trong năm, nó mang tính chất đặc trưng riêng. Tháng âm lịch tuân theo chu kỳ Mặt Trăng nên có sự sai khác với quy luật 4 mùa theo chu kỳ Mặt Trời, âm lịch Hồi giáo thường sẽ ngắn hơn dương lịch khoảng từ 11 – 12 ngày trong một năm.

Cụ thể là tháng Âm lịch có 29 – 30 ngày, cho nên năm âm lịch sẽ có 354 – 355 ngày. Qua đó, 1 năm âm lịch sẽ ngắn hơn một năm dương lịch khoảng 11 ngày, 3 năm âm lịch sẽ nhanh hơn 1 tháng, 9 năm âm lịch đi nhanh hơn 1 mùa. Để khắc phụ tình trạng chênh lệch về ngày so với thời tiết, người ta đã dùng tháng Nhuận để bù đắp vào sự thiếu hụt này. Trung bình cứ 19 năm dương lịch sẽ có 7 năm nhuận, mỗi năm nhuận sẽ có thêm tháng thứ 13. Sau 33 – 34 năm thì hai lịch này mới trùng khớp với nhau. Lịch âm thuần túy chỉ có 12 tháng trong 1 năm.

Người ta sử dụng lịch âm đối với các vấn đề liên quan đến đời sống tâm linh như xem ngày, xem giờ, cúng bái,… Trong tiếng Hán thì Mặt Trăng được gọi là Thái Âm nên lịch âm ở một số nước còn có tên gọi khác là Thái âm lịch.

Lịch dương

Lịch dương là loại lịch phổ biến trên toàn thế giới, được tất cả các quốc gia sử dụng. Lịch dương được đưa ra dựa theo chu kỳ của Trái Đất quay quanh Mặt Trời.

Có nhiều loại lịch dương được sinh ra nhưng lịch dương Greogory là loại được sử dụng phổ biến nhất mà chúng ta vẫn hay dùng hàng ngày. Trong phép tính dương lịch thì cứ 4 năm sẽ dư ra 1 ngày, 1 thế kỷ dư ra 1 tháng. Để khớp với chu kỳ Mặt Trời, người ta đưa ra quy ước trung bình cứ mỗi 4 năm sẽ có thêm 1 ngày vào tháng 2 (ngày 29), trong năm đó sẽ có 366 ngày và thường được người ta gọi là năm Nhuận dương lịch.

Lịch dương thường được sử dụng trong đời sống hàng ngày liên quan đến công việc, học tập, các giao dịch. Trong tiếng Hán, Mặt Trời là Thái dương nên lịch dương còn được gọi là Thái dương lịch.

Đổi ngày âm dương có ý nghĩa gì?

Đổi lịch âm dương, đổi ngày dương lịch sang âm lịch-2

Việc đổi lịch âm dương sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều thông tin chính xác về ngày tháng năm âm lịch và dương lịch. Vì lịch dương được sử dụng trong đời sống hàng ngày cho công việc, học tập còn lịch âm liên quan đến các vấn đề tâm linh về ngày tốt ngày xấu nên việc đổi ngày âm dương sẽ giúp chúng ta dựa vào đó chọn được ngày tốt nhất để thực hiện những việc trọng đại trong cuộc sống.

Đổi lịch âm dương sẽ giúp gia chủ biết được những ngày hoàng đạo, hắc đạo và những giờ tốt – xấu trong ngày như 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Từ đó, khi gia chủ muốn làm việc gì trọng đại (động thổ, xây nhà, cưới hỏi, làm ăn,…) sẽ xin cầu may mắn Tài Thần và Hỷ Thần giúp cho công việc thuận lợi, suôn sẻ, tốt đẹp.

Công cụ đổi lịch âm dương sẽ giúp chúng ta đổi ngày âm sang dương và đổi ngày dương sang âm một cách dễ dàng, nhanh chóng mang lại sự chính xác và tiện lợi cho người dùng cùng những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn ngày tốt, xấu. Những người làm ăn kinh doanh hay sắp sửa làm những công việc trọng đại, dự án lớn,… thường rất xem trọng việc chọn ngày lành tháng tốt, hợp tuổi để thực hiện. Đa phần người ta quan niệm rằng chọn ngày tốt sẽ giúp công việc thuận lợi, an toàn, may mắn, phát tài phát lộc cho gia chủ. Cho nên việc đổi lịch âm dương vô cùng quan trọng và cần thiết đối với hầu hết mọi người trong cuộc sống.

Xem Lịch Âm - Lịch Vạn Niên

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 300