FPS là gì? Chỉ số FPS lý tưởng khi chơi game

FPS là gì? Một chỉ số cực kỳ quan trọng và cần thiết khi chơi game. FPS ảnh hưởng đến sự thành bại khi trải nghiệm game đặc biệt là các tựa game nhập vai, đối kháng trực tiếp trên mạng. Dưới đây sẽ là mọi thông tin liên quan đến chỉ số FPS trong game và tham khảo thêm chỉ số FPS lý tưởng khi chơi game mà bất kì người chơi nào cũng nên biết.

FPS là gì?

FPS là gì? Chỉ số FPS lý tưởng khi chơi game-1

FPS viết tắt của cụm từ Frames – per – second, tiếng Việt là chỉ số khung hình trên giây. FPS còn có nhiệm vụ đo lường số lượng hình ảnh do bộ xử lý đồ họa (GPU) xuất ra và hiển thị mỗi giây trên màn hình. Nghe thì phức tạp như vậy nhưng chỉ số FPS được các game thủ quan tâm đó là độ ổn định khi trải nghiệm game.

Dễ hiểu hơn FPS khi bằng 1 thì tương ứng với mỗi giây bạn sẽ nhìn thấy chỉ 1 hình ảnh.

Thang điểm FPS cần biết

FPS như thế nào để đảm bảo sự trải nghiệm dành cho người chơi? Hãy cùng theo dõi để biết con số chính xác khi chơi game nhé.

– 30 FPS: chỉ số này dành cho các ứng dụng game console, game cấu hình thấp. Nếu giảm khoảng 20 FPS gây ra tình trạng giật lag khi sử dụng.

FPS là gì? Chỉ số FPS lý tưởng khi chơi game-2

– 60 FPS: mức FPS tương ứng đảm bảo chơi game hiệu suất cao. Nhất là các game được nhiều game thủ yêu thích hiện nay đó là Pubg và Liên Minh Huyền Thoại.

– 120 FPS: FPS lên tầm này người chơi sẽ được trải nghiệm chất lượng hình ảnh mượt mà và sắc nét đương nhiên trải nghiệm game tuyệt vời.

– 240 FPS: tốc độ cao, hình ảnh cực kỳ sắc nét và xuất hiện trên các dòng có phần cứng cao cấp.

Như vậy, có thể nhận xét với mức 60 FPS, mức FPS tương ứng chơi game hiệu suất cao.

Yếu tố ảnh hưởng FPS

Card màn hình, CPU

Nếu người chơi game trên máy tính cần chú ý 2 yếu tố cực kỳ quan trọng giúp cải thiện FPS đó là Card màn hình chất lượng hình ảnh, card mạnh thì hình ảnh rõ nét và chi tiết.

CPU có nhiệm vụ xử lí hiệu ứng trong game hiệu quả.

Ví dụ để chơi Liên Minh hiệu quả và trải nghiệm cao cần CPU như G4560 hoặc G3930 hoặc i3 8100 tối thiểu. Card màn hình tầm GT1030 quá đủ cho trải nghiệm game.

Ram

Tư vấn cho người dùng sử dụng 8G RAM là con số phù hợp cho Liên Minh. Đối với các tựa game nặng khác như PUBG yêu cầu RAM tối thiểu 8Gb hoặc cao hơn nếu muốn trải nghiệm game hiệu quả hơn.

Đối với các tựa game offline 8Gb là con số dư dả mà người chơi trải nghiệm nhiều thể loại trên PC.

Màn hình

Yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến FPS mà chúng tôi đề cập là màn hình, chất lượng ảnh hiển thị. Các màn hình đạt yêu cầu tần số quét 60-75 HZ. Các màn hình dành cho game thủ đa số các màn hình tần số quét 122 Hz. Ngoài ra còn có tần số quét 144 Hz hoặc 240 Hz trong các game yêu cầu người chơi nắm bắt từng khung hình trong mọi giây.

Cách tăng FPS trên điện thoại

Đối với người chơi Liên Quân trên điện thoại có thể tham khảo cách bên dưới để cải thiện chỉ số Fps trên mobile:

Bước 1: Khi vào trận đấu, chọn vào biểu tượng bánh răng như ảnh:

FPS là gì? Chỉ số FPS lý tưởng khi chơi game-3

Bước 2: Trong cài đặt Chung, nhấn vào nút FPS giúp thấy chỉ số FPS, chọn mở phần FPS cao để bật FPS.

FPS là gì? Chỉ số FPS lý tưởng khi chơi game-4

Bấm OK để khi có thông báo xuất hiện ngay.

FPS là gì? Chỉ số FPS lý tưởng khi chơi game-5

Khi đã bật FPS cao thành công, người chơi đối mặt với tình trạng pin sử dụng nhiều hơn, nhanh hết pin hơn. Đương nhiên nếu cấu hình điện thoại thấp không nên bật tính năng này.

Ngoài ra người chơi còn có thể dùng ứng dụng Game Booster giúp giảm lag và cải thiện tình trạng giật lag khi chơi game, qua đó cải thiện trải nghiệm game của người chơi.

FPS là gì? Chỉ số FPS lý tưởng khi chơi game-6

Trường hợp người chơi muốn tăng Fps khi chơi Liên Minh Huyền Thoại hãy xem hướng dẫn TẠI ĐÂY.

FPS là chỉ số cực kỳ quan trọng trong game, đặc biệt các game đối kháng cần hình ảnh sắc nét, xử lý nhanh. Các chỉ số FPS tác động đến sự trải nghiệm của người dùng vì vậy khi chơi game cần có FPS hợp lý.

Hy vọng một số thông tin về FPS sẽ giúp người dùng có sự hiểu biết chính xác về chỉ số và cải thiện FPS khi chơi game trong môi trường đỉnh cao.

Bạn có thể quan tâm: