Góc làm văn: Kể về một lần em trót xem nhật kí của bạn

Trong cuộc sống, bạn sẽ trải qua rất nhiều điều sẽ có những kí ức bạn sẽ lãng quên nhưng cũng sẽ có những chuyện khiến bạn lưu giữ mãi trong tim, đối với tôi đó là những kí ức đẹp về cô bạn thuở nhỏ và đặc biệt tôi sẽ không bao giờ quên cái ngày mà tôi trót xem nhật kí của bạn Mai. Đó cũng là lỗi lầm duy nhất của tôi đối với Mai, nhưng mà từ đó chúng tôi lại thêm hiểu nhau hơn và thân lại càng thêm thân.

Góc làm văn: Kể về một lần em trót xem nhật kí của bạn-hình số-1

Mai là bạn thân nhất của tôi trong lớp, chúng tôi thân nhau từ khi con bé xíu,  nhà Mai ở rất gần nhà tôi, chỉ cách nhau có vài căn thôi nên chúng tôi gắn bó với nhau rất thân thiết, và cũng thường sang nhà nhau chơi. Mai là một cô bé rất dễ thương, lanh lợi và hòa đồng, nên bạn ấy chơi thân với hầu hết các bạn trong lớp, và hầu hết các bạn và thầy cô đều quý mến Mai bởi vì bạn ấy học giỏi và rất năng nổ trong việc tham gia các phong trào của trường lớp.

Hôm ấy, tôi sang nhà Mai chơi: “ Mai ơi, có ở nhà không ra mở cửa cho tao với”. Một lúc sau thì mẹ Mai ra mở cửa: “Mai nó giúp dì ra chợ mua đồ rồi, cháu vào đợt nó tý nhé”.

Tôi: “Dạ, vâng”. Rồi chạy tót vào nhà, vì đã rất thân và thường xuyên sang nhà Mai chơi nên tôi chạy thẳng lên phòng Mai luôn. Bình thường tôi sang chơi là đều có Mai ở nhà, hôm nay nó ra ngoài rồi nên tính tò mò của tôi trỗi dậy,tôi nhìn trên giá sách thì nổi bật nhất là một quyển sổ nhỏ màu hồng, ngoài trước có in hình mèo kitty, tôi đoán đó là quyển nhật kí của Mai. Tôi đắn đo suy nghĩ xem có nên mở quyển nhật kí của bạn ra xem không, vì tôi biết đó là một việc làm không tốt, nhưng mà sự tò mò đã lấn át những suy nghĩ khác, nên tôi đã mở quyển nhật kí của bạn Mai ra xem. Tôi lật từng trang như một kẻ trộm cắp, chỉ dám xem lướt qua vì sợ Mai về đột ngột, nhưng đa phần quyển nhật kí của bạn ấy là viết về thầy cô và những kỉ niệm trong lớp chúng tôi, đọc xong tôi mới biết mặc dù bên ngoài luôn vui vẻ, hay bỏ qua những lỗi lầm của bạn như vậy nhưng hóa ra Mai lại sống rất tình cảm và hay quan tâm đến mọi người.

Góc làm văn: Kể về một lần em trót xem nhật kí của bạn-hình số-2

“Mẹ ơi! Con về rồi đây, ngoài trời nắng quá ạ” Mai nói.

“Ừ, cám ơn con nhé, Linh đang chờ con trên phòng ấy” mẹ Mai trả lời.

Mai về rồi tôi vội vội vàng vàng gấp quyển nhật kí của bạn ấy lại, cất lại lên giá sách như một tên trộm sợ bị bắt gặp. Hôm ấy tôi ngại ngùng với Mai lắm nên ngồi chơi thêm một chút là tôi chào Mai ra về. Mặc dù Mai không biết tôi đã xem trộm quyển nhật kí của bạn ấy nhưng tôi vẫn thấy áy náy lắm, một vài ngày sau đó tôi không dám nói chuyện với Mai, nhưng nhờ sự chân thành và ngây ngô của Mai, chúng tôi lại thân thiết như trước và tôi càng hiểu thêm về con người Mai hơn. Từ đó tôi hứa với lòng là sẽ không làm chuyện gì có lỗi với Mai nữa, đặc biệt là không vì tính tò mò mà xâm phạm đời tư của người khác như chuyện xem trộm nhật kí của bạn vừa qua.

 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 550