Gợi ý cách chọn quà 20/11 thầy cô ý nghĩa

Ngày Nhà giáo Việt Nam sắp tới gần, chắc hẳn các bạn chúng ta đang băn khoăn sẽ tạo bất ngờ gì dành cho các thầy các cô của chúng ta đúng không. Việc chọn quà thì thật ra không khó nhưng để lựa được một món quà ưng ý thì quả là cũng hơi khó. Wikicachlam.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chọn quà 20/11 thầy cô tìm được món quà ưng ý. Chọn quà cho thầy cô thích đơn giản thôi, chỉ cần các bạn biết được các thầy các cô có cá tín, sở thích như thế nào, dựa vào đó có thể chọn quà được rồi đấy.

Gợi ý cách chọn quà 20/11 thầy cô ý nghĩa-1

Cách chọn quà 20/11 thầy cô đơn giản ý nghĩa

Cách chọn quà 20/11 ý nghĩa theo tính cách

1. Ưu tiên nhất vẫn là hoa các bạn nhé. Hoa tươi là món quà truyền thống dành cho tất cả các dịp lễ. Hoa tươi thể hiện tình yêu mến và chúc tụng các quý cô ngày càng xinh đẹp như 1 bó hoa tươi. Chỉ cần khéo léo 1 chút hoặc các bạn có thể ra tiệm hoa nhờ người ta cắm, một bó hoa được cắm khéo léo chỉn chu đảm bảo các cô sẽ phải thích mê.

Gợi ý cách chọn quà 20/11 thầy cô ý nghĩa-2

2. Nếu thầy cô bạn thuộc tuýp người trẻ trung, năng động, vui tính thì bạn có thể chọn những món quà mang tính chất hiện đại như: quần áo,giày dép, nước hoa, đồng hồ, hoa tươi, sách, bút, túi xách.

Nếu bạn tặng cô 1 chai nước hoa thì đảm bảo cô sẽ rất thích thú đấy. Vì phụ nữ luôn luôn thích mùi hương mà. Nếu đã tặng nước hoa thì các bạn nhớ chọn những loại giữ mùi lâu 1 chút nhé ^^.

Gợi ý cách chọn quà 20/11 thầy cô ý nghĩa-3

3. Còn họ thuộc tuýp người trầm tính, ít nói, nghiêm khắc thì các bạn sẽ chọn cho họ những món quà mang tính chất nhà giáo, như bộ ly thủy tinh, cây viết đẹp, hoặc bộ sách, hay một cái khăn choàng. Hoặc hay hơn là 1 chiếc túi xách phù hợp lứa tuổi.

Gợi ý cách chọn quà 20/11 thầy cô ý nghĩa-4

4. Nếu thầy cô bạn đã lớn tuổi thì quà phù hợp nhất sẽ là bộ bình trà, tranh thêu, 1 bộ sách, hay 1 chiếc đồng hồ treo tường.

Gợi ý cách chọn quà 20/11 thầy cô ý nghĩa-5

– Các bạn hãy cố gắng tìm hiểu kỹ tính cách thầy cô thì sẽ dễ dàng chọn lựa được món quà ưng ý thôi, chúc các bạn tìm được món quà ý nghĩa nhất nhé.

Các món quà 20-11 khác

Bút viết

Gợi ý cách chọn quà 20/11 thầy cô ý nghĩa-6

Một cây bút kiểu cách sẽ là món quà kỷ niệm ý nghĩa dành cho các thầy cô. Có thể thầy cô sẽ giữ làm kỷ niệm với món quà đơn giản nhưng ý nghĩa này đấy. Đây là món quà thông dụng và được nhiều người yêu thích.

Khăn quàng cổ, cà vạt

Gợi ý cách chọn quà 20/11 thầy cô ý nghĩa-7

Ý tưởng hay cho cả thầy và cô đấy các bạn. Khăn quàng cổ được sử dụng trong mùa đông và cà vạt dành cho các thầy tham dự các buổi lễ quan trọng.

Vải áo dài

Gợi ý cách chọn quà 20/11 thầy cô ý nghĩa-8

Món quà ý nghĩa tặng các cô, vải áo dài các cô có thể sử dụng may áo dài hoặc dùng tặng lại cho người khác, tùy theo mục đích.

Tranh vẽ tranh thêu

Gợi ý cách chọn quà 20/11 thầy cô ý nghĩa-9

Ngoài ra tranh thêu cũng là ý tưởng hay, những bức tranh thêu chúng ta nên tặng thầy cô làm kỷ niệm và bảo quản được rất lâu. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa với thầy cô nhân dịp 20-11 này.

Túi xách

Túi xách cũng là món quà hàng đầu cho các quý cô đấy, hiện nay thì túi xách là thứ không thể thiếu đối với chị em phụ nữ, mà cũng rất cần thiết cho các cô giáo đi dạy học mà đúng không nào.

Gợi ý cách chọn quà 20/11 thầy cô ý nghĩa-10

Mỹ phẩm

Nhu cầu làm đẹp bây giờ rất cao nên 1 món quà mỹ phẩm nho nhỏ cũng là những món quà đáng giá nên tặng cho các cô giáo yêu quý. Thông thường thì sẽ là những thứ mà các cô hay dùng nhất như : son môi, phấn, kem, hoặc 1 cây mascara chẳng hạn.

Gợi ý cách chọn quà 20/11 thầy cô ý nghĩa-11

Bình nước cách nhiệt

Gợi ý cách chọn quà 20/11 thầy cô ý nghĩa-12

Gợi ý hay dành cho các em học sinh. Dùng bình nước cách nhiệt chất lượng tặng thầy ngày 20/11. Đây là món quà mang tính hữu dụng khi thầy cô có thể mang theo bên mình khi giảng dạy, chi phí cho món quà khá rẻ và hợp lý.

Chai rượu vang

Gợi ý cách chọn quà 20/11 thầy cô ý nghĩa-13

Món quà dành tặng thầy giáo thích hợp nhất. Rượu vang thời gian dùng lâu và để lâu sẽ giá trị và ngon hơn. Các em nên tập hợp theo nhóm hoặc lớp mua quà cho thầy giáo ngày 20/11, rượu vang là một ý tưởng không tồi dành cho các em học sinh.

Chú ý khi tặng quà

Thời điểm thích hợp

Lựa chọn thời gian thích hợp để tặng quà. Nên tặng đúng ngày hoặc trong ngày 20-11 là tốt nhất. Thầy cô nào cũng yêu thích học sinh ghi nhớ và có món quà nho nhỏ tặng mình.

Chọn quà

Chúng ta nên dành thời gian lựa chọn món quà phù hợp với từng thầy cô. Tặng quà cho cô giáo trẻ nên quan tâm đến sở thích của cô giáo nhiều hơn. Tặng quà cho thầy giáo nên chú ý đến sở thích về trang phục.

Không gian trao quà

Không gian trao quà tác động cảm xúc thầy cô vì vậy chúng ta cần tạo ra không gian trao quà ý nghĩa để họ thấy mình được yêu thương và tôn vinh. Một món quà thiết thực và không gian trao quà cảm xúc giúp thầy cô cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Các bạn vừa theo dõi gợi ý cách chọn quà 20/11 thầy cô ý nghĩa. Những món quà ý nghĩa và thiết thực sẽ là lời tri ân hoàn hảo dành cho những thầy cô cao cả những con người truyền dạy kiến thức cho học sinh, sinh viên. Đồng thời thể hiện truyền thống tốt đẹp ngàn đời của dân tộc “tôn sư trọng đạo”.

Bạn có thể quan tâm: