Gợi ý cách trang điểm chụp ảnh cưới ngoài trời

Khi chụp ảnh cưới, nhất là chụp ảnh cưới ngoài trời, ánh sáng là yếu tố rất quan trọng, đem lại cho bức ảnh hình ảnh tự nhiên, sống động và trung thực nhất. Phần lớn các cô dâu hiện nay đều muốn trang điểm theo xu hướng tự nhiên nhẹ nhàng, chỉ cần không bị lộ các khuyết điểm trên gương mặt và rạng rỡ nhất là được. Điều này không hẳn là sáng suốt, đặc biệt là khi chụp ảnh cưới ngoài trời.

Sau đây, chúng tôi xin gợi ý các bạn 2 cách trang điểm phù hợp cho cô dâu khi chụp ảnh cưới ngoài trời.

1. Trang điểm tự nhiên

Phong cách trang điểm tự nhiên này chỉ phù hợp với những bộ ảnh lấy cảm hứng từ thiên nhiên mang tính chất hoang sơ, hùng vĩ, cô dâu chú rể muốn hòa mình vào thiên nhiên và thể hiện sự gần gũi với thiên nhiên.

Gợi ý cách trang điểm chụp ảnh cưới ngoài trời-1

Với những cô dâu có gương mặt ưa nhìn với đường nét nổi bật, ăn ảnh, không cần trang điểm theo phong cách đậm mà chỉ cần trang điểm phong cách tự nhiên cũng đem lại những bức hình sống động.

Dưới ánh sáng tự nhiên, sắc thái da sẽ hiện rõ nên cần dặm phấn theo các lớp thật mỏng và đều.

Khi trang điểm, nên dùng chổi lông để tán phấn phủ, nhằm tạo ra sự phân tán đều lên khắp hai má. Việc dùng kem che khuyết điểm cũng cần làm tỉ mỉ hơn bình thường.

Những tone màu sử dụng cho khuôn mặt nên là những tone màu nhẹ nhàng, trung tính nhưng tươi sáng, chẳng hạn như màu hồng cam, hồng đào cho đôi môi.

Đôi mắt là vị trí cần được nhấn mạnh nhất nhưng không nên kẻ mắt đen dạng nước để tránh làm cho đôi mắt quá sắc nét, mất tự nhiên.

Tóc xõa nhẹ nhàng hay tóc tết đơn giản là một lựa chọn tối ưu khi chụp ảnh cưới ngoài trời với kiểu trang điểm tự nhiên này.

Trang điểm nhẹ nhàng, kết hợp với những bông hoa tươi cài tóc hay vòng hoa tươi sẽ giúp cô dâu hòa mình vào thiên nhiên.

Gợi ý cách trang điểm chụp ảnh cưới ngoài trời-2

2. Trang điểm đậm

Không phải cô dâu nào cũng ăn ảnh, cũng có gương mặt sáng khi lên ảnh nên với những cô dâu này, phong cách trang điểm đậm hơn so với trang điểm khi xuất hiện tại tiệc cưới mới là phương pháp tối ưu nhất.

Bạn đừng lo lắng về phong cách trang điểm này sẽ làm bạn già đi, nó sẽ làm gương mặt bạn nổi bật hơn rất nhiều trong bức ảnh chụp ngoại cảnh.

Để tạo vẻ rạng rỡ cho khuôn mặt hai tone màu nên sử dụng là màu đồng và màu hồng.

Đôi mắt và môi sẽ là điểm nhấn cho khuôn mặt.

Với đôi mắt, nên tạo điểm nhấn bằng cách kẻ viền đen, sử dụng phấn mắt màu khói, chuốt mi cong và đều hoặc sử dụng kích mí, mi giả với những cô dâu mắt một mí, mí sụp. Điều này sẽ tạo nên một đôi mắt sâu, sắc nét, cuốn hút mọi ánh nhìn cho cô dâu. Đôi mắt rõ nét, hút hồn và tông trang điểm rực rỡ chính là lựa chọn hoàn hảo nhất, giúp cô dâu ăn hình hơn khi chụp ảnh cưới nhất là chụp ảnh cưới ngoài trời.

Với môi, nên sử dụng các tone màu trầm, đậm, nổi bật như đỏ đậm, tím… tạo sự căng mọng, tròn đầy, quyến rũ cho đôi môi.

Gợi ý cách trang điểm chụp ảnh cưới ngoài trời-3

Để chọn được kiểu trang điểm phù hợp nhất, cô dâu hãy trao đổi với chuyên viên trang điểm, sau đó nên có một buổi trang điểm thử để chọn được kiểu trang điểm phù hợp, mang đến hình ảnh xinh đẹp nhất trong những bức ảnh cưới ngoài trời của mình.

Bạn có thể quan tâm: