Gợi ý đặt tên cho con trai sinh năm 2018 Mậu Tuất: tên hay và đẹp ý nghĩa cho bé trai

Đặt tên cho con trai sinh năm 2018 thật hay và thật ý nghĩa luôn là đắn đo của các cặp vợ chồng mới sinh con trong năm Mậu Tuất 2018. Theo phong thủy, năm này được coi là năm có nhiều may mắn và tại tộc. Do đó, trẻ sinh vào năm này thường có cuộc sống sau này rất thuận lợi. Để mọi sự như ý, vạn sự tốt lành cho bé, cách chọn tên nào cho phù hợp cũng là một việc rất quan trọng. Vì cái tên có thể theo con suốt cuộc đời và nó có ảnh hưởng đến phong thủy, vận mạng của con. Nếu không may đặt tên không hợp, bé sau này có thể sẽ gặp nhiều xui xẻo. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần cân nhắc kĩ lưỡng khi lựa chọn tên cho các bé.

Gợi ý đặt tên cho con trai sinh năm 2018 Mậu Tuất: tên hay và đẹp ý nghĩa cho bé trai-1

Trước khi lựa chọn tên phù hợp cho trẻ, bạn phải xem tử vi trọn đời cho bé trước.

Với các bé trai sinh năm 2018 Mậu Tuất (15/2/2018-04/02/2019) sẽ có tử vi như sau:

  • Tuổi: Mậu Tuất – Tiến Sơn Chi Cẩu – Chó vào núi.
  • Mệnh ngũ hành: Mộc – Bình địa Mộc – Gỗ đồng bằng. Cung mệnh:  Ly Hoả thuộc Đông Tứ mệnh
  • Do mệnh ngũ hành của bé là mệnh Mộc nên sẽ hợp với màu xanh lá thuộc hành Mộc và màu xanh da trời, màu đen thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc – là mệnh tương sinh cho mệnh Mộc). Đồng thời, bé sẽ kị các màu thuộc hành Kim như vàng, trắng, bạch kim.
  • Số hợp mệnh gồm số 3, số 4 và số 9.
  • Các phương hướng tốt bao gồm Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Các phương hướng xấu bao gồm Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.

Gợi ý cách đặt tên cho con trai sinh năm 2018 Mậu Tuất:

1, Đặt tên cho con trai theo những phẩm chất mong muốn:

  • Con lớn lên mạnh mẽ, sức khỏe tốt, thân thể cường tráng: Vỹ, Cường Lực…
  • Con trai lớn lên có những phẩm chất đặc thù về tính cách theo ước muốn: Đức, Hiếu, Nhân, Tín, Nghĩa…
  • Hi vọng con mình luôn gặp may mắn, bình an, hạnh phúc; mọi sự tốt lành và hay được quý nhân phù trợ: An, Khang, Phúc, Lộc, …

2, Đặt tên cho con trai theo mệnh ngũ hành

Mệnh ngũ hành của con trai sinh năm 2018 Mậu Tuất là mệnh Bình địa Mộc. Do đó, nên chọn các thên thuộc bộ thảo để phù hợp với mệnh ngũ hành. Việc đặt tên này sẽ giúp con gặp nhiều may mắn và bình an.

Một số tên thuộc bộ Thảo mà bạn có thể tham khảo: Bách, Mai, Cúc, Thọ, Đào, Trúc, Dương, Phương,  Tùng, Đông, Khôi….

3, Đặt tên cho con trai theo tam hợp

Bé sinh năm 2018 thuộc tuổi Tuất, có tam hợp là Dần – Ngọ – Tuất. Nếu bạn có thể đặt tên cho con trai vào bộ 3 này thì sau này bé sẽ thuận lợi hơn trong công việc, thường gặp may mắn và bình an.

Một số tên thuộc bộ tam hợp mà bạn có thể tham khảo: Hiến, Hoa, Trúc, Đốc, Tuấn, Lạc, Tương, Kỳ, Đằng, Khiên, …

4, Đặt tên cho con trai theo đặc tính con giáp

Bé sinh năm 2018 cầm tinh con chó, có đặc tính là rất trung  thành. Do đó, bạn có thể đặt tên bé theo bộ đặc trưng của đặc tính này là Nhân, Sĩ, Thiếu, Tiểu, Thần. Việc đặt tên này sẽ giúp bé nâng cao vận mệnh của bản thân.

Một số tên thuộc bộ Nhân, Sĩ, Thiếu, Tiểu, Thần mà bạn có thể tham khảo: Bá, Vĩ, Công, Tuấn, Du, Dư, Truyền, Kiện, Trọng, Kim, Lệnh, Nghi, Thân, Nhiệm, Nội, …

Ngoài ra, nếu chọn tên trong bộ Miên Mịch thì bé sẽ gặp được người phù trợ cả đời, giúp bé cả đời bình an. Một số tên trong bộ này để tham khảo là Gia, An, Hoành, Vũ, Hựu,  Ninh, Phú, Nghi, Quan, Thủ, …

5, Đăt tên cho con trai theo tập tính con giáp

Bé sinh năm 2018 cầm tinh con chó, có tập tính là ăn thịt. Nếu muốn bé sau này có cuộc đời tươi sáng, sung túc và đầy đủ, bạn có thể chọn các tên thuộc bộ Tâm, Nhục.

Một số tên thuộc bộ Tâm, Nhục mà bạn có thể tham  khảo: Ân,  Cung, Hằng, Hồ,  Hữu,  Niệm, Huệ, Tất, Thắng, Thanh, Dục,  Trung, Tư, Từ, Năng, Chí, Tuệ…

6, Đặt tên cho con trai theo sự thay đổi ngoại hình của con giáp

Bé sinh năm 2018 cầm tinh con chó, tuy nhiên, vẫn có khả năng thay đổi oai phong như hổ. Do đó, nếu bạn muốn bé có cuộc đời tốt hơn, danh tiếng và thành công, hãy chọn các tên thuộc bộ bộ Mịch, Sam, Cân, Y.

Một số tên thuộc bộ bộ Mịch, Sam, Cân, Y mà bạn có thể tham khảo: Biểu,  Chương,  Duy,  Hình, Duyên, Ngạn,  Sư,  Sam, Thái, Trang,  Đồng, Tư, Bùi, Ước,…


Tùy vào ý muốn của cha mẹ, và những cách lựa chọn để trợ giúp cuộc đời của con mà bạn có thể lựa chọn tên phù hợp cho bé.  Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho gia đình. Giúp gia đình bớt được phần lo lắng trong việc đặt tên cho con trẻ.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 4257