Hình ảnh bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm cần được phòng tránh và điều trị. Bệnh chủ yếu lây lan qua đường tình dục không an toàn với người mắc bệnh và phát triển qua từng giai đoạn khác nhau. Giai đoạn đầu của bệnh thường rất ít các triệu chứng , đặc biệt là ở nữ giới. Vậy làm sao có thể nhận biết được mình có nhiễm bệnh sùi mào gà hay không? Những hình ảnh bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn hình dung ra được các triệu chứng của bệnh ở giai đoạn đầu thế nào để biết và phòng ngừa kịp thời.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu-1

Những hình ảnh về bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu

Bệnh sùi mào gà thường xuất hiện những nốt sùi trên cơ quan sinh dục của người bệnh. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp lại xuất hiện ở những vị trí khác như: miệng, lưỡi, cổ họng, hậu môn,… khi người nhiễm bệnh quan hệ tình dục không an toàn qua đường miệng, hoặc có khi qua  hệ tình dục không an toàn bằng đường hậu môn.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu-2

Ở giai đoạn đầu thì kích thước của các nốt sùi chỉ nhỏ bằng những gai hoặc mũi kim, sau đó chúng mới dần phát triển lên và có những kích thước to nhỏ khác nhau. Nhưng nếu  quan sát kỹ, các bạn sẽ thấy chúng có hình hoa lơ hoặc những chiếc mào gà nhỏ và thường có màu hồng, trắng đục hay màu đỏ

Các nốt sùi mào gà có thể đứng riêng lẻ hoặc liên kết lại sát với nhau thành từng mảng và gây cho người nhiễm bệnh cảm giác ngứa ngáy khó chịu, tuy nhiên, ở một số trường hợp, những triệu chứng này rất mờ nhạt, nếu không quan sát kỹ chúng ta khó mà có thể nhận biết. Hình ảnh bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu-3

Đối với nam giới, bệnh sùi mào gà thường xuất hiện những nốt mẩn, nhú mềm, có đầu thân nhọn và dần dàn mọc to hơn trên dương vật, bao quy đầu, rãnh quy đầu, dây chằng, miệng sáo. Ngoài ra, bệnh còn được biểu hiện ở miệng hoặc hậu môn. Tuy nhiên, tùy vào mức độ ở mỗi người mà bệnh có thể lưu trú và xuất ở từng vị trí  hay có thể phủ dày đặc của dương vật.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu-4

Đối với nữ giới, bệnh sùi mào gà thường xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ, bên trong âm đạo hoặc xung quanh hậu môn, thậm chsi là bên trong tử cung. Có khi còn xuất hiện ở miệng khi quan hệ tình dục không an toàn  bằng miệng. Các nốt sùi này xuất hiện và phát triển gây cảm giác ngứa, đau rát ở âm hộ và âm đạo, nhất là khi quan hệ tình dục. Nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh sùi mào gà sẽ tiến triển nặng hơn và gây ra những tổn thương rộng hơn và xâm lán bên trong gây sùi mào gà tử cung.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu-5

Những thông tin cũng như những hình ảnh chúng tôi vừa chia sẻ về giai đoạn đầu của căn bệnh sùi mào gà chắc chắn sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh xã hội nguy hiểm này. Vì vậy khi có các triệu chứng bất thường hay những dấu hiệu giống trên hình ảnh, bạn nên đến các cơ sở ý tế, phòng khám chuyên khoa để khám và chữa trị . Nhằm hạn chế được tình trạng lây nhiễm và những biến chứng nguy hiểm sau này.

Bạn có thể quan tâm: