Hình ảnh bệnh zona thần kinh

Bạnh zona thần kinh là một trong những bệnh da liễu thường gặp khi thời tiết chuyển sang mùa ẩm ướt, bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ra rất nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày. Những nốt mụn nước xuất hiện không chỉ khiến cho làn da trở nên xấu xí, mà nó còn khiến cho người bệnh ngứa ngáy, khó chịu, thậm chí bị căng thẳng, stress. Nếu không điều trị kịp thời và đúng cách sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vè căn bệnh này qua những hình ảnh khi mắc bệnh zona thần kinh.

Hình ảnh bệnh zona thần kinh-1

Bệnh zona thần kinh?

Bệnh zona thần kinh là căn bệnh do virut Varicella Zoster xâm nhập vào cơ thể gây nên. Những triệu chứng thường thấy của người mắc zona thần kinh như mệt mỏi, sốt, người nổi những mụn nước nhỏ và mụn thường mọc dọc theo dây thần kinh gây ngứa ngáy, đau rát hết sức khó  chịu, nếu nười bệnh không chú ý và không biết các hình ảnh zona thần kinh trước đó thì rất có thể nhầm bệnh với những vết giời leo và kiến ba khoang.

Hình ảnh bệnh zona thần kinh-2

Hình ảnh của bệnh zona thần kinh

Những hình ảnh của bệnh zona thần kinh thường thấy rõ nhất thông qua những biểu hiện của bệnh. Khi mới bắt đầu, vùng da bị nhiễm khuẩn sẽ bị tổn thương và xuất hiện những vết mụn nước gây ngứa ngáy.

Hình ảnh bệnh zona thần kinh-3

Khi gãi thì các mụn nước này vỡ ra khiến bệnh nhân bị đau rát, nhiều trường hợp bệnh nặng, vùng da bị nhiễm trùng gây ủng đỏ và ăn sâu vào cơ thể khiến người mắc bệnh bị ám ảnh bởi hình ảnh  zona thần kinh gây ra trên cơ thể mình.

Hình ảnh bệnh zona thần kinh-4

Ngoài ra, những người bị zona đều sẽ bị mệt mỏi và sốt, những vị trí đau sẽ chuyển sang đau sâu và dai dẳng.

Hình ảnh bệnh zona thần kinh-5

Những vết mụn nước này thường xuất hiện ở những vùng da nhạy cảm như: bẹn, ngực, mặt (chủ yếu quanh mắt và mi mắt), đùi và tay cũng đều rất dễ bị.

Hình ảnh bệnh zona thần kinh-6

Không dừng lại ở đó, các vùng bị nhiễm bệnh này sẽ lây lan sang những vùng xung quanh hay những vùng thần kinh đối diện nếu như không chăm sóc, vệ sinh vị trí tổn thương đúng cách.

Hình ảnh bệnh zona thần kinh-7

Bệnh zona thần kinh nếu không quan sát thật cẩn thận các triệu chứng bạn sẽ rất dễ nhầm lẫn với các căn bệnh khác như: sởi, kiến ba khoang đốt,…

Những vết zona thường mọc đơn lẻ hoặc thành đám mụn và đặc biệt thường mọc dọc theo dây thần kinh trên cơ thể, những mụn nước màu trắng đục và khó bị gãi vỡ nhưng khi gãi thì rất ngứa và đau. Còn các loại mụn do kiến ba khoang, giời leo, sởi để lại thì thường ít và thành một chùm, vết thương thường rát bỏng vá có mủ trắng khác xa với hình ảnh zona thần kinh nếu bạn quan sát kỹ lưỡng sẽ thấy sự khác biệt này.

Hình ảnh bệnh zona thần kinh-8

Bệnh zona thần kinh có thể tự khỏi sau khoảng một thời gian, tuy nhiên, nếu để bệnh mau khỏi hơn ta có thể dùng mật ong, hành lá hoặc nhựa của lá nha đam để bôi lên vết thương. Ngoài ra bạn cũng có thể phòng ngừa bệnh zona thần kinh bằng cách giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, không sử dụng các đồ dùng cá nhân chung để tránh bị lây nhiễm bệnh. Có chế độ ăn uống hơp lý, thường xuyên luyện tập thể duc thể thao để có cơ thể khỏe mạnh.

Bạn có thể quan tâm: