Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay

Khi nói đến xăm hình thì một trong những hình xăm phổ biến nhất đối với đàn ông chính là hình xăm rồng. Đây được xem là một linh vật phi thường, nó mang tính chất thần thoại trong nhiều nền văn hóa. Vậy bạn có biết ý nghĩa của hình xăm rồng? Nếu muốn xăm hình rồng lên cơ thể thì trước tiên hãy tìm hiểu ý nghĩa của nó sau đó tham khảo một số hình xăm rồng đẹp để có nhiều ý tưởng mới mẻ cho hình xăm của mình nhé.

Ý nghĩa hình xăm rồng

Rồng được xem là một linh vật của đất trời, hình xăm rồng thể hiện uy quyền và sức mạnh cho nên đa phần được đàn ông ưa chuộng. Người ta quan niệm rồng là đại diện cho những điều tốt đẹp, may mắn, rồng biểu trưng cho năng lượng trái đất. Rồng còn là biểu tượng của vua chúa, rồng đã từng là biểu tượng linh thiên trong truyền thuyết “con rồng cháu tiên” của người Việt.

Hình xăm rồng là biểu tượng cho quyền lực, sức mạnh thần thánh và tinh thần nhiệt huyết. Đồng thời, nó còn là hình tượng của mưa thuận gió hòa, là linh vật đứng đầu trong tứ linh “Long – Lân – Quy – Phụng”.

Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-1

Ý nghĩa hình xăm rồng theo màu sắc

– Hình xăm rồng màu đỏ biểu hiện của sức mạnh và sự căm giận.

– Hình xăm rồng màu vàng mang lại sự thịnh vượng, thành công và hạnh phúc. Rồng vàng được sử dụng nhiều trong phong thủy.

– Hình xăm rồng xanh có ý nghĩa là sự tiến triển trường tồn, bền vững.

– Hình xăm rồng màu trắng thể hiện sự trống trải, tinh khiết.

Ý nghĩa hình xăm rồng ở các vị trí trên cơ thể

– Hình xăm rồng trên cánh tay: Xăm hình rồng trên cánh tay có ý nghĩa mang đến sức mạnh, sự dũng mãnh và thu hút.

– Hình xăm rồng xương trên lưng: Đây là hình xăm được nhiều người lựa chọn, nó mang ý nghĩa thỏa mãn sự sáng tạo và phô trương sức mạnh của rồng.

– Hình xăm rồng trên vai: Thể hiện sự khác biệt, nổi bật cá tính và phong cách của riêng mình.

– Hình xăm rồng ở bắp tay: Thể hiện sự nam tính, sức mạnh của người đàn ông, cho thấy đẳng cấp và sự cứng rắn của mình.

– Hình xăm rồng ở ngực: Thể hiện sự mềm mại, uyển chuyển. Vị trí này khá nhạy cảm nó vừa mang lại vẻ đẹp quyến rũ vừa thể hiện sự uy nghiêm của người xăm.

Những lưu ý khi xăm hình rồng trên cơ thể

Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-2

Hình xăm rồng phải có nước

Theo phong thủy, khi xăm hình rồng tốt nhất phải có nước. Bởi vì rồng gặp nước sẽ tương sinh và trở nên uy phong, dũng mãnh. Nếu không có nước thì rồng sẽ rơi vào thế “rồng sa nước cạn”, hao tổn sinh khí bị rắn khinh bỏ. Nếu bạn chọn hình xăm rồng không có nước thì tốt nhất nên xăm ở vị trí phía Bắc, trước ngực. Vì phía Bắc trong ngũ hành thuộc mệnh Thủy rất hợp với rồng.

Xăm hình rồng bên trái

Theo quan niệm ngày xưa “tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ” tức bên trái là rồng xanh, bên phải là hổ trắng. Cho nên nếu muốn rồng phát huy được toàn bộ sức mạnh thì bạn nên xăm hình rồng bên trái.

Hình xăm rồng với chiếc đầu hướng vào trong

Khi xăm hình rồng bạn phải nhớ đầu rồng phải hướng vào trong, không nên hướng ra ngoài. Đầu rồng hướng vào trong là triều bái, tức mang đến những điều may mắn, hướng ra ngoài là điềm xấu dễ gặp tai ương khó lường.

Hình xăm rồng hợp với người tuổi nào?

Theo luật “tam hợp tứ hành xung” trong tử vi phong thủy thì những người tuổi Dậu, Tý, Thân sẽ phù hợp với hình xăm rồng vì nó tương sinh. Khi xăm hình rồng thì chủ nhân sẽ được rồng phù trợ mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống.

Và những người tuổi Tuất, Mão, Thìn thì không nên xăm hình rồng vì nó có sự xung khắc trong ngũ hành, nó sẽ gây nên nhiều tai họa bất ngờ cho chủ nhân.

Những hình xăm rồng đẹp, ấn tượng

1. Hình xăm rồng lửa

Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-3 Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-4 Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-5 Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-6 Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-7 Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-8 Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-9 Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-10

2. Hình xăm rồng nước

Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-11 Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-12 Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-13

3. Hình xăm rồng nửa lưng

Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-14

Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-15

Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-16

Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-17

4. Hình xăm rồng vắt vai

Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-18 Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-19 Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-20 Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-21 Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-22

5. Hình xăm rồng nhỏ

Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-23 Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-24 Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-25 Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-26 Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-27 Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-28 Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-29 Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-30 Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay-31

>>> Xem thêm: Những hình xăm mặt quỷ đẹp nhất

Sau khi tìm hiểu ý nghĩa hình xăm rồng và một số hình xăm rồng nghệ thuật đẹp được chúng tôi chia sẻ trên đây, có lẽ bạn đã chọn được cho mình hình xăm rồng đẹp theo ý thích và hợp tuổi cũng như hợp phong thủy. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích. Cám ơn bạn đã theo dõi!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 120