Hỏi đáp: Meme là gì? Rage Comics là gì?

Dạo gần, các thuật ngữ như “meme”, “Range Comics” ngày càng được sử dụng phổ biến và thường xuyên hơn. Đặc biệt, càng ngày càng nhiều người yêu thích “meme” và “Range comics”. Thâm chí thường xuyên sử dụng mỗi ngày.

Vậy bạn đã biết: Meme là gì? Rage Comics là gì? Hãy cùng mình tìm hiểm thông qua bài viết dưới đây nhé!

1) Meme

a) Meme là gì?

Thuật ngữ meme được sử dụng để chỉ một biểu tượng văn hóa, một ý tưởng hay một thông tin, mà các điều này được tuyên truyền, chia sẻ rộng rãi và cực kì nhanh trong cuộc sống thường ngày. Có thể nói, meme là một thuật ngữ mới xuất hiện gần đây, được sử dụng với mục đích để chỉ bất cứ điều gì được cộng đồng chia sẽ rộng rãi (đặc biệt là cộng đồng dân cư mạng). Những meme có thể đơn giản là câu nói, hình ảnh, trào lưu, hiện tượng bất kì khiến cộng đồng lan truyền rộng rãi và xuất hiện các “bản nhái” từ nguyên bản ban đầu.

Có thể nói, meme đã xuất hiện từ lâu đời, những câu truyện cổ tích, những câu ca dao, thành ngữ cũng có thể là một loại meme. Nhưng meme chỉ thực sự bùng nổ khi có sự xuất hiện và phát triển của mạng internet. Nhờ internet, mọi thông tin đều có khả năng tăng lan truyền lên gấp hàng nghìn lần. Đẩy nhanh sự truyền tải và xuất hiện các meme.

Hiện nay, meme tập trung chủ yếu trên mạng internet. Thông thường, nó có thể là một bức ảnh hài, một đoạn video hay một câu nói gây sock. Tuy meme có nhiều loại, biểu hiện các luồng cảm xúc khác nhau. Nhưng thông thường, meme hài hước sẽ chiếm đa số. Vì yếu tố gây cười là một trong những nhân tố dễ được chia sẻ nhất. Meme thông dụng nhất trên mạng xã hội là meme hình ảnh. Do đó, đôi lúc, nhiều người lầm tưởng meme chính là hình ảnh. Tuy nhiên, việc này không chính xác đâu nhé!

b) Một số meme nổi tiếng hiện nay:

Yếu tố quan trọng nhất để được xác định đó là meme chính là sự phổ biến và mức độ lan truyền. Chỉ khi được lan truyền nhanh chóng và mức độ phủ sóng lớn. Điều này có nghĩa đơn giản là, meme là thứ mà hầu như khi nhắc đến ai cũng sẽ biết hoặc đã từng nghe qua.

Dưới đây là một số meme thường thấy hiện nay:

Hỏi đáp: Meme là gì? Rage Comics là gì?-hình số-1

Cuối tháng 9 năm 2012, hình ảnh chú mèo cau có được đăng tải lần đầu tiên trên mạng và trở thành cơn sốt trong công đồng mạng. Chú mèo trở thành icon của nhiều bạn trẻ khi muốn thể hiện một sự tức giận hóm hỉnh nào đó. Đây là một chú mèo thật được gọi là Tardar Sause, sống chung với chủ tại Morristown, Arizona.

Hỏi đáp: Meme là gì? Rage Comics là gì?-hình số-2

Hình ảnh “cậu bé thành công” – Success Kid đã trở thành một cơn sốt vào năm 2007 khi lần đầu xuất hiện trên mạng xã hội. Hình ảnh thương hay dùng cho những việc khoe thành tích hoặc thể hiện sự đồng ý. Bức ảnh này là hình ảnh cậu bé Sammy (chưa đầy 1 tuổi) được chính ba má cậu là nhiếp ảnh gia chụp lại.

2) Rage Comics

a) Rage Comics là gì?

Có thể nói, Rage Comics là một biến thể khách của meme. Chúng cũng có mức độ lan truyền chóng mặt cùng với độ phủ sóng rộng. Đây là hình ảnh những con người – nhân vật truyện tranh. Và những hình ảnh này thường xuyên xuất hiện với nhiều cảm xúc khác nhau: vui buồn, căng thẳng, khó chịu, troll…

Đây thường không phải là hình ảnh thực tế mà lác các sản phẩm của những công cụ như Photoshop hay Paint, hoặc một số công cụ hình ảnh khác.

Thông thường, Rage comics đều có mục đích là gây trào phúng hoặc tạo tiếng cười cho mọi người. Đây là một trào lưu được hình thành gần đây trong giới trẻ và rất được giới trẻ yêu thích.

b) Các loại rage comics thường thấy:

Hỏi đáp: Meme là gì? Rage Comics là gì?-hình số-3

Đây là một trong những rage comics được sử dụng rất phổ biến. icon rất được yêu thích trong các trường hợp bạn muốn troll ai đó, hoặc muốn reply lại nhừng stt dở khóc dở cười của bạn bè.

Hỏi đáp: Meme là gì? Rage Comics là gì?-hình số-4

Đây lại là rage comics thể hiện sự không biết phải làm thế nào. Chắc mẩm là người đang ở trong một tình thế thật là đáng tiếc – không đồng ý nhưng lại không theo ý mình được.

Hỏi đáp: Meme là gì? Rage Comics là gì?-hình số-5

Meme, rage comics này thì không còn gì phải bàn cãi rồi đúng không. Icon FA này chắc không còn xa lạ gì với “hội ế” nhà mình rồi.


Chúc các bạn một ngày vui vẻ nhé ^^ Hi vọng thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về meme, rage comics.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1624