Hướng dẫn cách bật chế độ theo dõi trên Facebook

Bạn có quá nhiều bạn bè và danh sách bạn bè full, hãy mở chế độ theo dõi (follow) để bạn bè có thể theo dõi bạn trên facebook đơn giản. Khi mở cho cả mọi người có thể theo dõi Facebook, khi ai đó gửi lời mời kết bạn sẽ trở thành người theo dõi mặc dù bạn có chấp nhận lời mời kết bạn hay không.

Hướng dẫn cách bật chế độ theo dõi trên Facebook-hình số-1

Có một vài trường hợp bạn sẽ không thấy mục Người theo dõi, nguyên nhân do Facebook có tính năng giúp bảo vệ an toàn trẻ vị thành niên < 18 tuổi. Bạn nên khai báo tuổi của mình cao hơn tuổi thật trong Facebook.

Một số bước giúp bạn bật theo dõi trên Facebook:

Bước 1: Truy cập vào Facebook, sau đó vào trang cá nhân, chọn vào biểu tượng tam giác góc trên bên phải và chọn Cài đặt (Settings).

Hướng dẫn cách bật chế độ theo dõi trên Facebook-hình số-2

Bước 2: Đi vào mục Bài viết công khai  (Public Posts), vào phần Ai có thể theo dõi tôi, hãy chọn Mọi người.

Hướng dẫn cách bật chế độ theo dõi trên Facebook-hình số-3

Bước 3: Bạn có thể tùy chỉnh thêm về quản lý người theo dõi Facebook chẳng hạn như là phạm vi cho phép bình luận đối với bài viết công khai, phạm vi thông báo liên quan đến bài viết công khai tùy chỉnh nó ở trong mục Thông báo về bài viết công khai.

Hướng dẫn cách bật chế độ theo dõi trên Facebook-hình số-4

Hướng dẫn cách bật chế độ theo dõi trên Facebook-hình số-5

Bật tính năng theo dõi trên mobile

Làm thế nào để bật chế độ theo dõi ngay trên mobile, với một chiếc smartphone bạn vẫn có thể bật chế độ theo dõi trên Facebook trên trình duyệt điện thoại, truy cập vào địa chỉ m.facebook.com để thực hiện các thao tác cơ bản như sau:

Hướng dẫn cách bật chế độ theo dõi trên Facebook-hình số-6

Hướng dẫn cách bật chế độ theo dõi trên Facebook-hình số-7

Hướng dẫn cách bật chế độ theo dõi trên Facebook-hình số-8

Hướng dẫn cách bật chế độ theo dõi trên Facebook-hình số-9

Bấm vào nút 3 sọc ngang trên màn hình. Vào Account Settings, vào Public Posts (bài viết công khai). Trong mục Public Posts bạn sẽ thiết lập giống như các bước bạn làm trên máy tính.

Như vậy, bạn vừa xem qua hướng dẫn về cách bật theo dõi trên Facebok cả máy tính và phiên bản mobile. Tính năng rất tiện dụng cho người nổi tiếng. Bạn cứ việc thiết lập trên trang cá nhân của mình theo các hướng dẫn bên trên để thành công nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 802