Hướng dẫn cách chạy xe côn tay Exciter 135 và 150cc không bị tắt máy

Xe côn Exciter 135, 150cc là dòng xe hiện rất được ưa chuộng hiện nay, nếu bạn yêu thích xe thể thao thì đừng nên bỏ qua loại xe côn tay này! Cách chạy xe exciter không khó nhưng đòi hỏi bạn phải nắm vững nhiều kĩ thuật và tập luyện thường xuyên mới chạy thành thạo được. Hãy cùng học cách chạy dòng xe côn tay này cùng với Wikicachlam nhé!

Hướng dẫn cách chạy xe côn tay Exciter 135, 150cc không bị tắt máy

1. Các thao tác bắt đầu

Đầu tiên khi đã khởi động máy bạn hãy bóp hết tay côn, sau đó đạp cần số để vô số 1 rồi nhả tay côn từ từ và đồng thời vào ga để xe chạy.

Để chuyển sang số 2,3,4,5 bạn làm tương tự, bóp sát tay côn và móc ngược cần số lên trên để vô số2,3,4,5. Lưu ý, để vô số 1 thì bạn đạp cần số, để vô số 2,3,4,5 thì bạn móc ngược cần số lên trên.

Nếu bạn muốn đưa số về Mo (số 0) thì bóp sát tay côn hoặc tại vị trí số 2 đạp nhẹ xuống cần số để trở về Mo.

Hướng dẫn cách chạy xe côn tay Exciter 135 và 150cc không bị tắt máy-1

Bạn phải phối hợp nhịp nhàng 2 động tác côn và ga để xe được vận hành một cách êm ái và không bị giật. Khi chạy xe chậm thì bạn hãy trả về số nhỏ, chạy xe với vận tốc phải phù hợp với số, cụ thể là:

_ Vận tốc 10km/h: vô số 2

– Vận tốc 20km/h vô số 3

– Vận tốc 30km/h vô số 4

– Vận tốc 40km/h vô số 5

Ở vận tốc thấp mà đi số cao sẽ khiến se dễ bị tắt máy và gây hại cho động cơ Exciter, vì thế người sử dụng cần siêng năng trả số hoặc vô số để xe vận hành êm ái và tiết kiệm xăng tốt nhất.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3545