Cách chụp ảnh màn hình cho điện thoại Android

Cách chụp ảnh màn hình cho điện thoại Android

Thao tác chung cho các dòng Android: Với mỗi loại điện thoại android thì bạn có thể chụp ảnh màn hình  tùy thuộc vào các thiết bị, tuy nhiên, những cách phổ biến nhất cho các thiết bị Android là nhấn đồng thời hai nút: hoặc nhấn nút giảm âm lượng và nút Nguồn cùng một lúc; hoặc nhấn nút Home và nút Nguồn cùng một lúc.
Sau khi thực hiện thao tác chụp ảnh thì điện thoại sẽ hiển thị hình ảnh nhấp nháy và âm thanh thường đi cùng (tiếng tách tách).Cách chụp ảnh màn hình cho điện thoại Android-1
Còn một cách này nữa, bạn có thể tìm thấy cách chụp ảnh màn hình trong menu Power(Nguồn). Hãy giữ nút nguồn, đợi và bạn sẽ thấy 1 thông báo và chọn ngay lập tức cái này “Take screenshot” để chụp ảnh màn hình. Đây là một cách rất thuận tiện.

Cách chụp ảnh màn hình cho thiết bị Samsung
Các điện thoại có nút Home vật lý
Đối với nhiều điện thoại cao cấp Samsung có nút Home vật lý, bạn có thể nhấn vào nút Home và nút Power để chụp màn hình. Đơn giản chỉ cần nhấn hai nút cùng một lúc cho đến khi có ánh sáng nhấp nháy phát ra từ màn hình và nghe âm thanh là đã chụp xong. Bạn sẽ nhận được thông báo rằng thao tác chụp màn hình đã được thực hiện.

Cách chụp ảnh màn hình cho điện thoại Android-2

Những thiết bị không có nút Home vật lý

Một số thiết bị Samsung (ví dụ như Galaxy Note 10.1 và Galaxy Camera) không có nút Home trong điện thoại. Thì bạn hãy sử dụng đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng, nhấn giữ hai nút thật nhanh cho đến khi có tín hiệu chụp màn hình điện thoại như đã nói trên là được.

Cách chụp ảnh màn hình cho điện thoại Android-3
Những điện thoại có cây viết S Pen
Trên thiết bị Samsung có cây viết S Pen (ví dụ như máy Galaxy Note), bạn có thể sử dụng cây viết này để chụp màn hình. Bạn cần chạm cây viết trên màn hình cho đến khi màn hình phát ra tín hiệu nhấp nháy là bạn đã chụp được.

Cách chụp ảnh màn hình cho điện thoại Android-4

 

Cách chụp ảnh màn hình cho điện thoại HTC
Trên thiết bị HTC, bạn vẫn cần các nút Home và nút Power để chụp ảnh màn hình, nhưng thay vì giữ cả hai nút cùng một lúc, giữ nút Power trước, sau đó nhanh chóng nhấn nút Home. Màn hình sẽ nhấp nháy và bạn nghe một giai điệu. Bạn cũng sẽ thấy một thông báo pop-up mà các ảnh chụp màn hình đã được lưu.

Cách chụp ảnh màn hình cho điện thoại Android-5

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1148