Hướng dẫn khắc phục lỗi Android không sạc được pin

Hiện nay rất nhiều người đang sử dụng điện thoại Android. Tuy nhiên, không phải tất cả các điện thoại Android nào cũng hoạt động tốt cả, và qua kinh nghiệm thực tế, chúng tôi đã gặp rất nhiều người sử dụng các Android đã gặp rắc rối về sạc pin, đây là một trường hợp rất bình thường hay xảy ra. Bài viết dưới đây sẽ đi tìm hiểu về nguyên nhân của vấn đề và làm thế nào để sửa chữa nó.

Hướng dẫn khắc phục lỗi Android không sạc được pin-1

Thường thì có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng sạc pin không được của Android, tuy nhiên thì dù sao cũng có vài lỗi thường xảy ra, và trước tiên là cần biết những nguyên nhân các lỗi hay xảy ra rồi tìm cách khắc phục.

– Do bộ sạc của điện thoại bị hỏng: Khi bạn cắm sạc vào máy nhưng máy không có pin. Bạn cần kiểm tra bộ sạc của bạn được cắm bằng cách làm thử với máy khác xem ra sao. Nếu không sạc được ở máy khác thì bộ sạc của bạn bị hỏng. Bây giờ thì không băn khoăn gì nửa cảm , bạn nên mua một bộ sạc mới cho điện thoại đi thôi.

Hướng dẫn khắc phục lỗi Android không sạc được pin-2

– Do chân sạc của điện thoại bị rò rỉ: Nếu bộ sạc của điện thoại vẫn bình thường, lỗi là do chân sạc bị hỏng , có thể là do rò rỉ về mạch điện nào đó, và đặc biệt hơn nữa là khả năng do quá trình sử dụng rút ra và cắm vào làm cho mạch điện bị rò rỉ, vì vậy dẫn đến hư hỏng, bạn nên đem ra cửa hàng điện thoại để khắc phục.

Hướng dẫn khắc phục lỗi Android không sạc được pin-3

– Do bộ phận sạc IC bị hỏng: Trong trường hợp này thì tốt nhất nên mang ngay ra các cửa hàng để thay thế sạc IC mới cho điện thoại gấp.

Hướng dẫn khắc phục lỗi Android không sạc được pin-4

– Điện thoại của bạn bị rơi xuống nước: Nếu điện thoại của bạn bị rơi xuống nước mà không khô, trước tiên là phải phơi cho khô rồi làm sạch trong một thời gian dài, tốt nhất không nên mở lên mà cần mang ra cửa hàng liền, vì nếu mở lên sẽ dẫn đến bị hỏng hoặc nguồn điện bị rỉ và chập điện dẫn đến cháy nổ điện thoại. Bạn nên giữ điện thoại ở hiện trạng đó và mang tới cửa hàng để được kiểm tra.

Hướng dẫn khắc phục lỗi Android không sạc được pin-5

– Một trường hợp mà cũng có thể sạc pin không được là do xung đột phần mềm, các ứng dụng trên máy của bạn: Bạn nên kiểm tra các phần mềm ứng dụng trên máy, những ứng dụng phần mềm không cần thiết nên gỡ bỏ cài đặt  sau đó tắt nguồn khởi động lại máy. Sau đó, bạn cắm bộ sạc vào thử nghiệm.

Và khi bạn đã thực hiện tất cả các bước mà không được, bạn nên mang máy cửa hàng chuyên về điện thoại để họ kiểm tra. Bạn lưu ý rằng khi chạy phần mềm cho máy, bạn nên sao lưu lại các thông tin cần thiết để tránh mất thông tin quan trọng.

Bạn có thể quan tâm: