Tin hot
Trang chủ > Công Nghệ Thông Tin > Phần mềm máy tính > Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt

 

Unikey là phần mềm gõ tiếng việt được dùng trong các soạn thảo văn bản rất thông dụng. Sẽ như thế nào nếu máy tính của bạn bị lỗi không gõ được tiếng việt. Các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây của Wikicachlam về cách khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt rất hiệu quả nhé.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt

Chúng tôi khuyên bạn nên tải Unikey phiên bản mới nhất để được hỗ trợ tốt hơn.

1Trước khi cài đặt Unikey vào máy tính, bạn nên lựa chọn phiên bản Unikey phù hợp với hệ điều hành mà mình đang dùng. Đối với máy tính cài hệ điều hành Windows 7 trở xuống nên dùng Unikey 4.0. Còn Windows 8/8.1 dùng Unikey 4.2 RC1 32 bit  hoặc Unikey 4.2 RC1 64bit tùy vào cấu hình cài đặt của máy tính là 32 bit hay 64 bit.

2Tại thư mục chứa file Unikey vừa tải về máy tính, bạn click chuột phải, chọn RUN AS ADMINISTRATOR. Sau khi mở Unikey lên, nếu bạn vẫn chưa gõ được tiếng Việt có dấu thì thực hiện tiếp bước 3, nếu đã gõ được tiếng Việt có dấu thì bạn bỏ qua bước 3 này.

huong-dan-khac-phuc-loi-unikey-khong-go-duoc-tieng-viet

3Xem lại xem bạn đã khởi động tiện ích Unikey trên máy tính chưa, bằng cách kiểm tra ở dưới thanh Taskbar của hệ thống sẽ xuất hiện icon Unikey khi tiện ích được mở.

4Kiểm tra biểu tượng Unikey ở dưới khay hệ thống đã chuyển sang chữ V chưa. Nếu chưa bạn click vào đó để chuyển lại từ tiếng anh (E) sang tiếng Việt (V), hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift.

5Không nên sử dụng đồng thời 2 bộ gõ tiếng Việt cùng lúc, nó có thể bị xung đột. Chẳng hạn như bạn đang khởi động cả Unikey và Vietkey thì tốt nhất nên tắt Vietkey đi, nếu như bạn đã Vietkey để sử dụng.

6Cấu hình lại kiểu gõ của Unikey: Bảng mã (Unicode), Kiểu gõ (Telex)

huong-dan-cach-khac-phuc-loi-unikey-khong-go-duoc-tieng-viet

Wikicachlam

Bình luận
Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt
1 (20%) 1 vote
(Visited 20 times, 1 visits today)