Hướng dẫn cách lái xe ô tô số sàn không bị chết máy

Ngày nay, ôtô với hộp số tự động đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và đem lại những tiện ích thiết thực cho người lái. Nhưng không phải vì vậy mà ôtô số sàn mất đi hết sức hấp dẫn riêng của nó. Cảm giác tự tin khi bạn thao tác thuần thục để khởi động và điều khiển một chiếc ôtô số sàn khiến bạn cảm thấy niềm vui lái xe mà không có một niềm vui nào có thể thay thế. Tuy nhiên, bạn cũng nên đọc qua những mẹo nhỏ sau đây để giúp chiếc xe của bạn tránh tối đa trường hợp có thể bị chết máy và làm bạn mất vui.

Hướng dẫn cách lái xe ô tô số sàn không bị chết máy

1. Khi khởi động xe cần lưu ý chuyển về số 0

Đây là bước quan trọng tối thiểu và cực kì đơn giản để giúp xe của bạn khởi động tốt. Trước khi khóa khởi động được bật, hãy chuyển cần số về vị trí trung gian (số 0) và đảm bảo côn xe được nhả hoàn toàn. Nếu khởi động vào buổi sáng, bạn nên để động cơ nổ ở chế độ chờ 1 phút trước khi vận hành để tránh làm hỏng động cơ xe.

Hướng dẫn cách lái xe ô tô số sàn không bị chết máy-1

2. Nguyên tắc “Côn ra ga vào”

Đây là một câu nói giúp bạn nhớ nhanh và thực hiện nhuần nhuyễn các thao tác: giảm ga và cắt côn nhanh – sang số – nhả côn từ từ kết hợp tăng ga. Có như thế, xe ôtô số sàn mới chuyển số êm ái, tránh bị ì hay côn bị mài mòn.

Hướng dẫn cách lái xe ô tô số sàn không bị chết máy-2

3. Không đạp côn trước khi phanh

Nếu xe đã chuyển số thành công và bắt đầu chạy, bạn cần lưu ý bỏ chân hoàn toàn ra khỏi côn. Những người mới lái thường giữ thói quen tiếp tục để chân nơi côn, điều này có thể khiến lá côn bị giảm tuổi thọ và gây rắc rối khi bạn thực hiện phanh trên đường.

Với những mẹo nhỏ như trên là bạn đã có thể lái xe ôtô số sàn mà không lo gặp lỗi trục trặc hay chết máy khiến bạn bực mình. Chúc bạn lái xe vui vẻ!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2701