Hướng dẫn cách lái xe ô tô số sàn an toàn trong thành phố

Đối với nhiều người, thành phố là nơi khá an toàn để lái xe bởi địa hình bằng phẳng, hệ thống giao thông với biển báo, đèn đỏ, không có nhiều đèo dốc, khúc ngoặt hiểm trở và thậm chí đường được định vị rõ ràng bằng GPS. Nhưng bên cạnh đó, thành phố cũng là nơi khiến người lái xe “khóc thét” vì nạn ùn tắc giao thông, đông đúc phương tiện lưu thông, ổ gà ổ voi trên đường đi, di chuyển xe vào những khu chật hẹp… Đối với những người lái xe số sàn, việc lái vốn phức tạp hơn số tự động nên chớ chủ quan, hãy đọc ngay những típ nhỏ sau đây để lái xe an toàn trong thành phố bạn nhé!

Hướng dẫn cách lái xe ô tô số sàn an toàn trong thành phố

1. Sử dụng số thấp

Khi lái xe trong thành phố, người lái liên tục phải chuyển số xe vì gặp nhiều tình huống hơn hẳn bình thường. Ví dụ như khi thời tiết xấu chẳng hạn. Việc bạn cần làm là chuyển xuống số thấp để đảm bảo an toàn. Hoặc khi bạn cần vượt cũng vậy.

Hướng dẫn cách lái xe ô tô số sàn an toàn trong thành phố-1

2. Sử dụng côn hợp lí

Đối với xe số sàn, nếu bạn chỉ sử dụng chân côn khi thay đổi số thì vẫn chưa hết vai trò của nó. Bạn hoàn toàn có thể cắt côn khi vận hành xe trên những đoạn đường xấu để tránh trường hợp bị giằng – giật. Chưa hết, hãy rà côn để kiểm soát an toàn khi bạn lái xe ở khu vực đông người hay nhiều chướng ngại vật.

Hướng dẫn cách lái xe ô tô số sàn an toàn trong thành phố-2

Hi vọng với những chia sẻ rất nhỏ như trên sẽ giúp bạn được phần nào trong việc lái xe. Ngoài kiến thức lái xe ra, quan trọng vẫn là ý thức đảm bảo an toàn giao thông và sự chủ động kiểm soát tình huống trên đường để phòng tránh tai nạn. Chúc bạn lái xe an toàn và vui vẻ!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 762