Hướng dẫn cách lái xe ô tô số tự động an toàn trên mọi địa hình

Xe ô tô số tự động hiện nay đang là mẫu xe cực kì được ưa chuộng bởi những cải tiến của nó so với ôtô số sàn như: bỏ bớt các thao tác phức tạp khi khởi động, chính vì thế loại xe này cực kì phù hợp cho phái nữ; xe khó bị chết máy hơn, chạy êm ái và giảm bớt hiện tượng giật… Mặc dù những ưu điểm của xe ôtô số là vậy, bạn vẫn phải nắm nằm lòng những tip mà Wikicachlam giới thiệu sau đây để tự tin lái xe an toàn trên mọi địa hình!

Hướng dẫn cách lái xe ô tô số tự động an toàn trên mọi địa hình

1. Chuẩn bị

Đầu tiên bạn hãy mở cửa và ngồi vào ghế lái, sau đó điều chỉnh ghế lái sao cho phù hợp và thoải mái nhất với bạn, đồng thời phải đảm bảo chân phải có thể dễ dàng đạp phanh. Hãy điều chỉnh gương để quan sát rõ 2 bên, phía sau và xác định những điểm mù bạn không thể quan sát rõ. Bước tiếp theo, dùng mắt quan sát và nắm rõ vị trí chân phanh, chân ga, cần số, phanh tay, phím điều khiển trên vô-lăng để thao tác đúng. Luôn nhớ thắt dây an toàn trước khi bắt đầu khởi động xe.

Hướng dẫn cách lái xe ô tô số tự động an toàn trên mọi địa hình-hình số-1

2. Khởi động vào hành trình

Đầu tiên, bạn đạp phanh và vặn chìa khóa theo chiều kim đồng hồ khởi động xe. Chân phải đạp bàn đạp phanh, sau đó di chuyển cần số sang vị trí D (Drive).Chú ý nhả cả phanh tay. Khi xe đã nổ máy, bạn chớ vội cho xe chạy ngay, hãy bình tĩnh quan sát những điểm mù để xe được lăn bánh an toàn. Trong quá trình chạy, bạn có thể điều khiển chân ga sao cho xe đi nhanh chậm thích hợp với từng đoạn giao thông. Khi gặp chướng ngại vật khiến xe phải dừng hoặc đi chậm, hãy dùng chân phải chuyển từ bàn đạp ga sang bàn đạp phanh và tác động lực bàn chân (đè) lên bàn đạp phanh để điều khiển xe.

Hướng dẫn cách lái xe ô tô số tự động an toàn trên mọi địa hình-hình số-2

3. Về đích

Khi bạn đã đến nơi và muốn dừng xe hẳn, hãy dùng chân phải đạp phanh, sau đó đẩy cần số về vị trí P (Parking) và tắt máy. Đừng quên kéo phanh tay nhé, đồng thời chân trái của bạn phải luôn để ở phần chờ, không dùng vào bất cứ thao tác nào trên xe số tự động. Với những bước cơ bản như trên là bạn đã có thể tự tin lái xe ôtô số mà không lo gặp rắc rối phát sinh. Tuy nhiên, trong những ngày đầu cầm lái, bạn nên đi chậm để vừa an toàn vừa tập quen các thao tác lái xe. Chúc bạn thành công!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 113