Hướng dẫn cách mở khóa Android khi quên, sai mật khẩu

Hệ điều hành Android sử dụng nhiều nhất và phổ biến trên thế giới, đây là hệ điều hành mã nguồn mở vì vậy mà việc sử dụng và chấp nhận các ứng dụng cực kỳ đơn giản. So với Iphone thì việc quên mật khẩu trong Android xử lý đơn giản hơn nhiều vì vậy là hệ điều hành mã nguồn mở. Xem một số cách mở khóa điện thoại Android bị quên mật khẩu.

Hướng dẫn cách mở khóa Android khi quên, sai mật khẩu-1

Cách mở khóa Android khi quên mật khẩu

Thông thường nhiều người có thói quen đặt mật khẩu trên điện thoại nhằm bảo mật hơn cho thông tin cá nhân tránh bị dòm ngó, xâm phạm đời sống riêng tư. Nhưng có nhiều người đặt xong lại quên mật khẩu hoặc đơn giản là mật khẩu quá rắc rối đến nỗi người đặt password còn không nhớ. Khi có chỉ có cách mở khóa Android khi quên mật khẩu mà thôi.

Hầu như các điện thoại Android hiện tại đều cài hệ điều hành từ Android 5.0 trở lên vì vậy hướng dẫn này chỉ dành cho các bạn đang sử dụng hệ điều hành Androi từ 5.0 trở lên.

Bước 1: Tắt điện thoại Android bằng thao tác dùng giữ phím Nguồn (Power). Đợi đến khi điện thoại tắt hẳn.

Bước 2: Truy cập vào chế độ Recovery Mode trên Android bằng cách bạn sẽ ấn giữ phím Nguồn (Power) + phím Tăng âm lượng (Volume +). Đợi đến khi nào mà màn hình xuất hiện thông báo đã vào Recovery Mode thì dừng lại.

Hướng dẫn cách mở khóa Android khi quên, sai mật khẩu-2

Bước 3: Giao diện Recovery Mode sẽ xuất hiện như hình ảnh sau đây.

Hướng dẫn cách mở khóa Android khi quên, sai mật khẩu-3

Để di chuyển trên giao diện này bạn sẽ sử dụng các phím tăng/giảm âm lượng và dùng nút Nguồn xem như phím OK để xác nhận.

Bước 4: Dùng phím giảm âm lượng di chuyển tới Wipe data/factory Reset và ấn Nguồn để vào tính năng này.

Hướng dẫn cách mở khóa Android khi quên, sai mật khẩu-4

Bước 5: Giúp mở khóa điện thoại Android di chuyển phím tăng giảm âm lượng đến mục, sau đó chọn Yes và bấm vào phím Nguồn để OK.

Hướng dẫn cách mở khóa Android khi quên, sai mật khẩu-5

Bước 6 : Đợi cho quá trình Wipe data/factory Reset hoàn tất, hãy thực hiện với mục Wipe cache/Partition.

Hướng dẫn cách mở khóa Android khi quên, sai mật khẩu-6

Bước 7 : Khi nào mà Wipe data/factory Reset và Wipe data/factory Reset hoàn thành bạn chọn mục Reboot System now để khởi động lại hệ thống.

Hướng dẫn cách mở khóa Android khi quên, sai mật khẩu-7

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về cách mở khóa Androi khi quên mật khẩu, việc quên mật khẩu là điều thường gặp nhưng không lộ với các hướng dẫn trên. Nếu bạn quên mật khẩu trên Iphone hãy xem bài viết này: https://wikicachlam.com/cach-mo-khoa-iphone-khi-quen-mat-khau/

Chúc các bạn thực hiện thành công và nhớ đặt mật khẩu dễ nhớ để tránh trường hợp quên mật khẩu trong những lần sau.

Bạn có thể quan tâm: