Hướng dẫn cách nuôi cá betta khỏe mạnh, thiện chiến

Cá Betta là loài cá có chung họ hàng với cá xiêm, đây là một loài cá cảnh được rất nhiều người yêu thích bởi chúng có bộ vây chảy dài tuyệt đẹp và nhiều màu sắc. Cách nuôi cá Betta không khó, để biết thêm các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách nuôi cá betta khỏe mạnh, thiện chiến

1. Bể nuôi

Cá betta có kích thước nhỏ nên khi nuôi bạn chỉ cần chọn bể có kích thước vừa phải. Trong bể cần lắp thêm máy bơm không khí để làm tăng lượng oxi trong nước giúp cá nhanh lớn.

Ánh sáng là yếu tố rất quan trọng, vì vậy bạn hãy dùng đèn chiếu sáng cho bể cá 10-14 tiếng mỗi ngày.

Trong bể bạn hãy trồng thêm nhiều cây thủy sinh để làm nơi trú ẩn cho cá.

Nước nuôi cá, bạn hãy dùng nước máy để phơi ngoài nắng 1 ngày để khí clo trong nước bay ra hết. Nhiệt độ nước trong bể cần được ổn định để cá phát triển tốt. Mỗi tuần bạn hãy tiến hành thay nước một lần ( thay 30-40% lượng nước trong bể).

Hướng dẫn cách nuôi cá betta khỏe mạnh, thiện chiến-1

2. Thả cá vào bể nuôi

Để cá thích nghi với môi trường nước mới, thì khi mua cá về bạn không nên vội thả cá ngay vào bể đã chuẩn bị sẵn mà hãy thả cá vào một chiếc bể tạm thời, nước trong bể nên dùng nước ở nơi mà bạn đã mua cá.

Sau khi đã thả cá vào bể nuôi tạm thì cứ 20-30 phút, bạn đổ thêm 1 ít nước máy đã khử clo đổ vào trong bể nuôi tạm cho đến khi đầy 3/4 bể, thì bạn hút 1/2 nước nước khỏi bể và thay bằng nước máy đã khử clo. Thực hiện việc này 2 – 3 lần trong vòng 1 – 2 giờ. Sau đó bạn có thể thả cá trực tiếp vào bể nuôi chính, lúc này cá sẽ không bỡ ngỡ với môi trường nước mới.

Hướng dẫn cách nuôi cá betta khỏe mạnh, thiện chiến-2

3. Thức ăn cho cá

Thức ăn chủ yếu cho cá betta là thức ăn dạng viên, ngoài ra thì có thể cho chúng ăn tôm tươi băm nhuyễn, trùn chỉ. Chế độ ăn cho betta cần thiết lập phù hợp, không nên cho cá ăn quá no như vậy cá sẽ dễ chết.

Sau mỗi lần cho cá ăn, nếu thức ăn còn thừa thì bạn hãy dọn sạch ngay để tránh gây ô nhiễm nguồn nước.

Trên đây là cách nuôi cá betta, hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2734