Hướng dẫn cách nuôi cá rồng từ a đến z cho người mới chơi

Hiện nay nuôi cá rồng đang trở thành mốt bởi cái tên của loài cá này mang ý nghĩa xua đuổi tà ma và đem tài lộc vào nhà người nuôi. Bởi vậy, không có gì lạ khi nhiều người có ý định hỏi mua cá rồng và giá cả thì cũng không hề rẻ. Để tránh việc do không nắm rõ hiểu biết về nuôi cá rồng mà bạn làm chúng chết ngay mấy ngày đầu đem về nhà, hãy chịu khó dành ít phút đọc bài viết mà Wikicachlam giới thiệu dưới đây!

Hướng dẫn cách nuôi cá rồng từ a đến z cho người mới chơi

1. Bể nuôi cho cá rồng

Bạn nên mua một chiếc bể chuyên dụng ở các cửa hàng cá cảnh với thể tích bình phù hợp với công suất máy lọc, máy sục khí, tránh trường hợp máy xục quá mạnh gây chết cá. Khi đem bể về, bạn lau chùi sạch sẽ, ngâm nước qua đêm và đổ nước đun sôi để nguội vào làm nước mới là tốt nhất cho cá (vì không có hóa chất như Clo) Tuyệt đối không dùng xà phòng hay bột giặt để rửa bình vì chắc chắn sẽ làm ô nhiễm nước và chết cá. Cuối cùng, bình cần đặt ở nơi yên tĩnh, tránh tivi gây ồn ào hay nhiệt độ quá cao.

Hướng dẫn cách nuôi cá rồng từ a đến z cho người mới chơi-1

2. Cho cá rồng ăn

Sau khi đã cẩn thận thả cá vào bể và đợi 2-3 ngày, bạn có thể cho cá ăn 1 lần/ngày. Sau một vài tuần cá ổn định trở lại, lúc này bạn có thể tăng số lần cho ăn lên 2 lần/ ngày. Không cho ăn khi mới thả cá vào bể bởi lúc này chúng đang sợ hãi, tiêu hóa không tốt mà còn ăn thì chúng rất dễ ốm chết. Khi cho ăn xong, bạn nên vớt thức ăn thừa ra ngay, vừa tránh làm nước trong bình bị ô nhiễm, vừa giúp cá rồng tránh được bệnh tật.

Hướng dẫn cách nuôi cá rồng từ a đến z cho người mới chơi-2

Tuy cá rồng là loại cá khá dẻo dai so với các loại cá khác nhưng bạn cũng chớ vì thế mà chủ quan. Nuôi cá rồng, hãy luôn để mắt đến chúng nhiều nhất có thể khi bạn rảnh rỗi. Chúc bạn thành công!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1573