Hướng dẫn cách nuôi chó Pug con nhanh lớn

Chó Pug mặt xệ có nguồn gốc từ Trung Quốc, đây là một loài chó có ngoại hình siêu dễ thương, nên ai cũng ao ước sở hữu cho mình một chú chó Pug để làm thú cưng. Chó Pug vừa dễ thương lại vừa ngoan ngoãn nên việc nuôi Pug không hề khó, Nếu bạn muốn biết thêm về cách nuôi thì hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách nuôi chó Pug con nhanh lớn

1. Chế độ dinh dưỡng

Chó Pug không kén ăn như chó Nhật, chúng có thể ăn bất cứ thứ gì bạn cho và ăn bao nhiêu cũng được nên rất dễ béo phì. Bạn cần cho Pug ăn khẩu phần ăn phù hợp. Nên cho pug ăn thức ăn giàu protein chiếm 20-25% khối lượng thức ăn, chất béo chiếm 10-15%. Ngoài ra thì bạn nên bổ sung thêm vitamin, chất xơ và tinh bột.

Hướng dẫn cách nuôi chó Pug con nhanh lớn-1

2. Tập thể dục và chơi đùa

Pug là một loài chó khá ngoan ngoãn. Khi bạn đi đâu đó và nhốt chúng trong nhà cả ngày, chúng sẽ không phá phách, cắn xé đồ đạc mà chỉ chạy lui chạy tới trong nhà và nằm im một chỗ chờ chủ về.

Hướng dẫn cách nuôi chó Pug con nhanh lớn-2

Chó Pug không cần tập thể dục nhiều, nhưng bạn cũng nên thường xuyên dẫn pug đi dạo, chơi đùa để chúng cảm thấy tinh thần thoải mái và tránh bị béo phì.

Hướng dẫn cách nuôi chó Pug con nhanh lớn-3

3. Chăm sóc sức khỏe

Chó Pug có sức đề kháng rất yếu, chúng không thể chơi đùa lâu ngoài nắng nóng, và dễ bị cảm lạnh nếu mắc mưa. Vì vậy mà mùa hè bạn nên cho Pug vui chơi trong khoảng thời gian sáng sớm hoặc chiều tối, mùa đông nên giữ ấm cho Pug bằng cách cho Pug mặc thêm áo quần nhé!

Hướng dẫn cách nuôi chó Pug con nhanh lớn-4

Pug có lông ngắn nên không cần phải tắm nhiều, chỉ cần tắm cho nó 2-3 lần một năm là đủ. Khi Pug chơi đùa lắm bẩn thì bạn hãy tắm cho nó để nó được sạch sẽ. Sau khi tắm xong hãy sấy khô lông nhanh chóng để tránh bị cảm lạnh.

Cách nuôi chó Pug thật đơn giản nhỉ! Bây giờ thì với kinh nghiệm này bạn hãy thử nuôi cho mình một chú Pug nhé. Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Lượt xem: 1789