Hướng dẫn cách nuôi gà đông tảo thả vườn hiệu quả

Cách nuôi gà đông tảo không khó, nhưng làm thế nào để nuôi gà đông tảo hiệu quả nhất thì khâu chọn giống, chuồng nuôi và kĩ thuật nuôi là rất quan trọng. Bài viết sau đây của Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách nuôi gà đông tảo, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cách nuôi gà đông tảo thả vườn hiệu quả

1. Chọn giống

Mua giống gà đông tảo ở các trang trại giống. Chọn những con gà nhanh nhẹn, mập mạp, chân ú, ít lông, có màu hồng hoặc hồng cam.

Cách làm chuồng nuôi rất đơn giản, bạn hãy xây chuồng bên trên có mái lợp. Sàn chuồng nên làm bằng tre và cách mặt đất 40-50cm để dễ dàng vệ sinh.

Làm chuồng ở nơi cao ráo, nên xây theo hướng Đông Nam, tận dụng càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt.

2. Kỹ thuật úm gà đông tảo con

Tiến hành úm khi gà con mới nở từ 1 ngày cho đến 4 tuần tuổi.

Có thể úm gà con trên nền hoặc trên lồng. Nếu úm trên lồng thì bạn hãy dùng lưới sắt mắt cáo và nẹp tre, gỗ để làm lồng, đáy lồng làm bằng sắt ô vuông 1 x 1cm. Nếu úm trên nền thì bạn hãy dùng cót cao 50-70cm để quây quây chuồng; dùng trấu, dăm bào để làm chất độn chuồng.

Bạn hãy dùng bóng đèn điện để sưởi ấm cho gà đông tảo. Nhiệt độ úm mỗi tuần như sau:

– Tuần 1: 31 – 34oC

– Tuần 2: 29 – 31oC

– Tuần 3: 26 – 29oC

– Tuần 4: 22 – 26oC

Trong 2-3 tuần đầu bạn hãy bật đèn chiếu sáng suốt đêm cho gà con.

3. Thức ăn

Ngày đầu tiên bạn chỉ nên cho gà đông tảo ăn tấm hoặc bắp nghiền nát. Kể từ ngày tiếp theo bạn hãy cho gà con ăn cám công nghiệp, nên cho gà con ăn nhiều lần trong ngày.

Khi bắt Gà Đông tảo về hãy cho gà nghỉ 10 – 15 phút rồi cho uống nước có pha 50g đường glucozo + 1g vitamin C + 31 lít nước để giúp gà chống stress. Bạn cần lưu ý chỉ cho gà ăn khi đã uống nước. Nước cho gà con uống cần sạch và ấm.

Trên đây là cách nuôi gà đông tảo, hi vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn có thể nuôi gà đông tảo tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận
Hướng dẫn cách nuôi gà đông tảo thả vườn hiệu quả
5 (100%) 1 vote

(Visited 47 times, 1 visits today)