Hướng dẫn cách nuôi rùa cạn cho người mới

Trải qua sự sàng lọc của thời gian, rùa cạn không những chiếm được cảm tình của người chơi thú kiểng trong nước mà còn cả quốc tế. Có thể nói rùa cạn là động vật kiểng đẹp nhất hiện nay và rất nhiều người muốn tìm hiểu cách nuôi chúng ngay tại nhà. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết của Wikicachlam để xem nuôi rùa cạn có thực sự khó không nhé!

Hướng dẫn cách nuôi rùa cạn cho người mới

1. Tìm hiểu về loài rùa cạn

Trước khi bạn quyết định nuôi rùa cạn thì hãy tìm hiểu về một vài đặc điểm, tập tính của chúng đã nhé!  Bạn chỉ biết chúng thích ăn gì, lối sống ra sao, thói quen hàng ngày và một số bệnh mà rùa dễ mắc phải.

Hướng dẫn cách nuôi rùa cạn cho người mới-1

2. Chuẩn bị nơi ở cho rùa

Bạn hãy thiết kế cho chú rùa của mình một chiếc lồng nuôi với kích thước phù hợp, để nó luôn cảm thấy thoải mái. Bên trong lồng nuôi cần có nơi ẩn nấu, hệ thống sưởi ấm, máng ăn, máng uống, thành lồng cần được làm bằng gỗ.

Hướng dẫn cách nuôi rùa cạn cho người mới-2

3. Thức ăn cho rùa cạn

Rùa là động vật rất dễ nuôi, chúng có thể ăn nhiều loại thức ăn khác nhau, vì rùa không có răng khi ăn chúng chỉ nuốt nên bạn hãy lựa chọn những loại thức ăn phù hợp, xé nhỏ hoặc băm nhuyễn trước khi cho rùa ăn. Bạn hãy cho rùa ăn với chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý để rùa chóng lớn.

Vào những ngày đông rùa sẽ ngủ đông, lúc chúng thức dậy bạn hãy chăm sóc tốt cho chúng thật tốt, bổ sung đầy đủ thức ăn cho rùa.

Bên cạnh việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì bạn đừng quên bổ sung thức ăn giàu canxi cho rùa nhé! điều này giúp bảo vệ hệ xương và mai cho rùa.

Hướng dẫn cách nuôi rùa cạn cho người mới-3

4. Chăm sóc cho rùa

Bạn hãy chú ý thường xuyên chăm sóc cho rùa để chúng được khỏe mạnh, chóng lớn và có tuổi thọ cao. Vào mùa đông thì đảm bảo môi trường sống ấm áp cho rùa, tắt đèn cho chúng khi đi ngủ. Thường xuyên vệ sinh lồng nuôi sạch sẽ, ngoài ra bạn có thể tắm cho chúng.

Trên đây là cách nuôi rùa cạn, bạn hãy áp dụng những kinh nghiệm này để nuôi cho mình một chú rùa cạn nhé! Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 11473