Hướng dẫn cách nuôi tép cảnh sinh sản tốt, khỏe mạnh

Nuôi tép cảnh ngày nay được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Một bể thủy sinh sẽ rất sống động khi có thêm những đàn tép cảnh nhiều màu sắc. Những ai yêu thích nuôi các động vật thủy sinh thì đừng bỏ qua cách nuôi tép cảnh này nhé! Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết thêm về cách nuôi tép cảnh nào!

Hướng dẫn cách nuôi tép cảnh sinh sản tốt, khỏe mạnh

1. Cách chọn mua tép cảnh

Chọn những con tép khỏe mạnh, thân không bị thủng lỗ hoặc nổi bọc mụn, có cơ động bơi lui tới và chân trước nhặt tìm thức ăn không ngừng.

Bộ giáp có màu sắc đều đặn, không chọn những con tép giống có đặc điểm khác lạ so với loại tép đó.

Tép thường sống theo bầy đàn, vì vậy khi nuôi bạn hãy nuôi từ 10 con trở lên.

Hướng dẫn cách nuôi tép cảnh sinh sản tốt, khỏe mạnh-1

2. Tạo môi trường sống cho tép

Chọn một bể thủy sinh phù hợp để nuôi tép cảnh. Để đảm bảo tép phát triển khỏe mạnh thì bạn hãy tiến hành kiểm tra chất lượng nước trước khi thả tép.

Nhiệt độ trong bể nuôi cần được ổn định. Ban ngày chạy quạt giải nhiệt và ban đêm tắt quạt vì nhiệt độ ban đêm thấp hơn, vừa để tiết kiệm.

Trong bể trồng nhiều cây thủy sinh để tạo nơi ẩn nấp cho tép.

Hướng dẫn cách nuôi tép cảnh sinh sản tốt, khỏe mạnh-2

3. Thức ăn

Cho tép ăn các loại thức ăn dành cho tép cảnh có bán sẵn trên thị trường. Ngoài ra cần bổ sung thêm các loại thức ăn như: viên tảo, cà rốt, lá dâu, dưa leo,…lâu lâu bổ sung rêu hại.

Cho tép ăn nhiều để chúng nhanh lớn, tuy nhiên mỗi lần tép ăn xong vẫn còn thức ăn thừa thì bạn hãy hút ra để tránh gây ô nhiễm nguồn nước. Một tuần hãy thay nước một lần cho bể, chú ý là bạn chỉ cần thay 10% nước trong bể chứ đừng đổ nước ra hết nhé! Bạn có thể thay trực tiếp bằng nước máy.

Hướng dẫn cách nuôi tép cảnh sinh sản tốt, khỏe mạnh-3

Khi bể bị dính nhang muỗi, thuốc xịt muỗi tép sẽ có triệu chứng bị ngộ độc, chúng sẽ chạy lòng vòng và chui vào một góc hoặc bơi lên rồi rơi xuống. Lúc này bạn hãy xục khí oxi ngay lập tức và thay nước liên tục ( thay từ từ 80% nước bể) kết hợp với châm vi sinh giải độc.

Chúc các bạn thành công với cách nuôi tép cảnh này!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 5040