Cách tính diện tích mét vuông (m2) đất, xây dựng

Đo diện tích mảnh đất để bán, nhà ở để sắp xếp đồ đạc thật hợp lý…có rất nhiều lý do để tính toán diện tích m2. Nếu chưa biết cách làm hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để biết cách tính diện tích m2 đơn giản và chính xác nhất.

Cách tính diện tích mét vuông (m2) đất, xây dựng-1

1. Tính diện tích theo mét vuông

Chọn thước có đơn vị mét, dùng thước thẳng hoặc thước cuộn sẽ giúp bạn tính toán đơn giản mà dễ sử dụng hơn rất nhiều.

Nếu chỉ có thước đơn vị là feet (ft), inch (in), hãy cứ đo sau khi có kết quả hãy đổi đơn vị sang mét vuông.

2. Đo chiều dài của vật thể

Dùng các dụng cụ đo có đơn vị mét để đo kích thước vật thể, hãy đo từ một góc đến góc còn lại, sau đó ghi ra kết quả thu được.  Nếu không đo toàn bộ chiều dài thì bạn hãy chia làm nhiều lần. Đo từng lần, mỗi lần hay dùng bút lông đánh dấu và độ liên tục như vậy cho đến khi hết.

3. Đo chiều rộng của vật thể

Tiếp tục dùng dụng cu đo chiều dài bạn hãy đo chiều rộng. Chiều rộng hợp với chiều dài mà bạn vừa mới đo lúc nãy một góc 90º. Sau khi đo xong vật thể hãy ghi chép lại kết quả.

4. Đổi đơn vị từ cm sang m

Phép đo vật thể thường không tròn số theo mét mà sẽ là số lẻ, bạn sẽ phải đổi từ cm sang m, chẳng hạn như 40 cm = 0,4 m.Phép đổi này cực kỳ dễ dàng.

5. Công thức tính m2: nhân chiều dài với chiều rộng

Sau khi thu được kết quả ta chỉ việc sử dụng công thức tính diện tích sẽ thu được kết quả diện tích m2.

  • 2m x 1.5m = 3 mét vuông (m2).

6. Làm tròn

Nếu kết quả thu được mà có số thập phân đằng sau, bạn phải làm tròn kết quả. Ví dụ kết quả sau khi tính toán là 2,848 mét vuông khi đó bạn sẽ làm tròn thành 2,85 mét vuông. Chênh lệch khi làm tròn cũng không nhiều vì vậy kết quả làm tròn sẽ sát với thực tế hơn.

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn bạn về cách tính diện tích m2, rất dễ dàng bạn sẽ tính toán diện tích của một vật thể bất kì, kết quả sẽ phục vụ trong học tập, công việc hoặc cuộc sống của bạn.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 12855