Hướng dẫn cách xóa nhạc trên Android, Iphone

Ngày nay nghe nhạc trên điện thoại đã trở nên quá bình thường và hầu hết ai cũng có ngay 1 chiếc điện thoại bên mình để nghe nhạc, đó có thể là Android hay cũng là Iphone, có thể thấy ngay được điện thoại android có thể giúp bạn có được những phút giây thư giãn, giải trí thoải mái nhất bên chiếc điện thoại thông minh với những bản nhạc mà mình yêu thích. Đôi khi có những bài hát hay bản nhạc bạn không ưng ý lại có trong điện thoại của mình.

Bài viết hướng dẫn cách xóa nhạc trên Android, Iphone để  giúp bạn loại bỏ những bài không hay và để lại một danh sách nhạc hoàn hảo nhất cho mình.

Hướng dẫn cách xóa nhạc trên Android, Iphone-1

Cách xóa nhạc trên Android, Iphone

Xóa nhạc trên Android

Thường nhạc trong điện thoại là nằm trong thẻ nhớ, cũng có thể nó nằm trong thư mục cùng ứng dụng tải nhạc online trong điện thoại, vì vậy cần phân loại ra để có thể xóa đi dễ dàng nhất.

1. Xóa ngay trên ứng dụng để tải nhạc online trên mạng

– Bước thứ 1: Mở ứng dụng hay nghe nhạc và tải nhạc ra, sau đó mở danh sách các bài hát đã được tải về.

– Bước 2: Khi xuất hiện các bài hát đã tải về, nhấn trực tiếp vào nó rồi bạn chọn mục Delete, lúc này bản nhạc bạn muốn xóa đã được xóa bỏ khỏi danh sách nhạc.

2. Xóa nhạc nằm trong thẻ nhớ.

Có 2 cách xóa nhạc nằm trong thẻ nhớ của điện thoại:

– Cách thử 1: Kết nối Android với máy tính rồi sau đó từ máy tính vào trong Window Explorer của điện thoại, tìm đến mục Music, tại đó sẽ hiện ra các bài hát, lúc đó bạn có thể xóa các file nhạc tùy theo sở thích.

– Cách thứ 2: Với phương pháp này thì mọi người có thể xóa trực tiếp trên điện thoại bằng cách vào ứng dụng quản lý file dành riêng cho Android như ứng dụng Root Explore, File Manager,… để có ứng dụng này, cần vào Google Play tải về, sau đó mở ứng dụng lên, tìm đến đường dẫn sdcard/Music và xóa các bài nhạc theo yêu cầu.

Xóa nhạc trên Iphone

Nhiều khi chỉ muốn xóa vài bài nhạc đã nghe rồi hoặc những bài nhạc dư thừa trong điện thoại mà không biết làm cách nào để xóa hẵn vì iPhone rất khó để làm. Vì vậy đây là hướng dẫn cách xóa nhạc trên iPhone nhanh chóng, dễ dàng.

Bước thứ 1: Vào cài đặt > iTunes & App Store > Tắt đăng ký iTunes Match cùng nhạc và video ở phần “hiện thị tất cả”.

Hướng dẫn cách xóa nhạc trên Android, Iphone-2

Bước thứ 2: Mở ứng dụng nghe nhạc, chọn bài hát cần xóa và vuốt từ phải sang trái để menu “xóa” hiện lên và nhấn vào đó để hoàn tất.

Hướng dẫn cách xóa nhạc trên Android, Iphone-3

Bước thứ 3: Nếu bạn muốn xóa toàn bộ nhạc trên thiết bị thì thực hiện thêm vài bước như sau: vào cài đặt > cài đặt chung > Sử dụng > nhạc > sửa > xóa.

Hướng dẫn cách xóa nhạc trên Android, Iphone-4

Hướng dẫn cách xóa nhạc trên Android, Iphone-5

Hướng dẫn cách xóa nhạc trên Android, Iphone-6

Như vậy khi bấm xóa là những bài nhạc sẽ được dọn sạch ra khỏi iPhone, hy vọng bạn xóa đúng bài nhạc cần xóa một cách đơn giản và chính xác.

Xóa bằng iTools

iTools phần mềm quản lý thiết bị iOS, có nhiều chức năng và việc xóa bài hát trên iPhone/iPad thực hiện qua tính năng này của iTools. Cách xóa bài hát trên iTools các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Kết nối thiết bị điện thoại vào máy tính bằng iTools. Sau khi giao diện xuất hiện, bấm vào mục Music. Khi chọn Music người dùng sẽ nhìn thấy danh sách các bài nhạc có trong Iphone.

Hướng dẫn cách xóa nhạc trên Android, Iphone-7

Bước 2: Đánh dấu vào bài muốn xóa rồi chọn Delete để xóa bài hát. Sau khi xuất hiện hộp thoại thông báo, bấm vào xác nhận xóa, chọn Yes xóa bài hát.

Xem thêm: Cách giải phóng bộ nhớ điện thoại Iphone

Chúng tôi vừa hướng dẫn người dùng cách xóa nhạc trên Android, Iphone đơn giản nhất, ai cũng thực hiện được. Xóa nhạc giúp giải phóng dung lượng và giúp điện thoại hoạt động ổn định, hiệu quả hơn. Hướng dẫn có hình ảnh minh họa vì vậy rất dễ thực hiện.

Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm: