Hướng dẫn cài đặt và sử dụng khóa vân tay iPhone

Apple cho ra tính năng mở khóa bằng vân tay là một công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới, và trong đó thì iPhone sẽ là thiết bị được sử dụng công nghệ trên, trong công nghệ đó có khái niệm về  Touch ID, Touch ID được xem như hệ thống bao gồm toàn bộ quy trình mã hóa và mở khóa bằng vân tay mà Apple làm ra, được dùng cho các dòng iphone 5s trở đi, cùng xem qua cách thức làm để biết mã hóa và mở khóa bằng vân tay.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng khóa vân tay iPhone-1

Bước 1: Vào setting.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng khóa vân tay iPhone-2

Bước 2: Trượt xuống và chọn Touch ID & Mật khẩu

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng khóa vân tay iPhone-3

Bước 3: Trượt xuống và chọn dòng “Bật Mật khẩu”

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng khóa vân tay iPhone-4

Bước 4 : Nhập password cho iPhone

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng khóa vân tay iPhone-5

Bước 5: Nhập lại Pass, nhớ nhập như trên.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng khóa vân tay iPhone-6

Bước 6 : Rồi tiếp tục chọn dòng “Thêm Dấu vân tay”

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng khóa vân tay iPhone-7

Bước 7: Bước này quan trọng, để ngón tay cái lên nút home, tự động iPhone sẽ di chuyển sang bước kế tiếp.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng khóa vân tay iPhone-8

Bước 8: Tại điểm này là cần đặt ngón tay cái lên nút hom và nhấc lên, rồi lại đặt xuống vài lần để iPhone lấy mẫu vân tay để đưa vào bộ cảm biến của Apple đã cấu hình trong máy.

Bước 9 : Sau khi làm xong bước 8, chọn Tiếp tục .

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng khóa vân tay iPhone-9

Bước 10: Khi bước 9 qua thì tới bước 10, bạn cần để máy nhận dạng được vân tay thì phải lăn hết những bề mặt của ngón tay cái để iPhone có thể nhận dạng dễ dàng hơn.
Bước 11: Khi làm xong bước 10 thì hoàn thành, thực ra khi làm tới bước 9 nếu như máy báo tín hiệu ánh sáng màu hồng cũng hoàn thành, tuy nhiên điều đó phụ thuộc vào vân tay của từng người.

Có thể thấy mở khóa bằng vân tay tuy là công nghệ mới nhưng mức độ an toàn của nó cũng chưa cao lắm, mức độ an toàn lại còn phụ thuộc vào mức độ bảo mật mà bạn thiết lập và dấu vân tay khó nhận dạng. Apple đã cung cấp số liệu cho thấy ít hơn một nửa iPhone thiết lập một mật khẩu để xác thực cần 4 số để truy cập vào thiết bị, và với ID Touch, các phương pháp xác thực mà bạn không phải lo lắng về việc quên mật khẩu của bạn, hiệu quả và thuận tiện hơn để bảo vệ điện thoại của bạn.

Tuy nhiên, hai password để khóa chặt hơn chỉ là một password, và Touch ID chỉ là một cách xác thực mới bằng vân tay, nó cũng là một hình thức cài đặt mật khẩu khi vào điện thoại, hy vọng qua bài này bạn sẽ bảo vệ an toàn điện thoại của bạn nhiều hơn trước.

 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2511