Hướng dẫn chạy xe máy số đúng cách, an toàn cho người mới

Cách chạy xe máy rất đơn giản, và dễ hơn xe đạp rất nhiều lần! Chỉ cần nắm một vài kỹ thuật cơ bản là bạn đã có thể chạy xe một cách thành thạo. Để biết thêm về cách chạy xe máy số an toàn thì bạn hãy tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn chạy xe máy số đúng cách, an toàn cho người mới

1. Chọn địa điểm tập

Tâm lý chung khi mới tập lái xe máy là sợ không làm chủ được tay lái và va phải người đi đường. Vì vậy khi mới tập xe, bạn hãy tìm một khoảng đường ít xe cộ, rộng rãi để tự tin tập những thao tác chạy cơ bản nhất nhé!

Hướng dẫn chạy xe máy số đúng cách, an toàn cho người mới-1

2. Ngồi lên xe

Hãy tìm cho mình một người đã lái xe thành thạo để tập nhé! Họ ngồi sau sẽ giúp bạn tự tin hơn và yên tâm hơn khi tập xe. Chú ý tiếp thu những gì người của người hướng dẫn nói với bạn.

Hướng dẫn chạy xe máy số đúng cách, an toàn cho người mới-2

Đầu tiên là ngồi lên xe, sau đó mở máy và đạp vào số 4 để bạn không bị bất ngờ vì sự tăng tốc đột ngột của xe. Sau đó vặn ga nhẹ nhàng và bắt đầu chạy, chân của bạn luôn luôn đặt vào bàn đạp phanh. Nên chạy từng đoạn đường ngắn 300-400 mét, để rút kinh nghiệm sau mỗi lần chạy xe.

Khi bạn đã chạy thành thạo thì hãy tập đi ở một số thấp hơn để làm quen với độ giật của xe. Khi bạn đã có thể tự đi được một mình thì hãy vào số thấp khi chuyển bánh (số 1) và lên số dần dần đến số 4, như vậy sẽ giúp bạn chạy nhanh hơn và đỡ hại máy.

Khi lái xe lên dốc thì bạn hãy về số 2 hoặc 3 để xe lên dốc dễ dàng hơn, các đoạn đường bằng phẳng bạn hãy về số 4 để chạy. Khi vào cua, về hết ga, kết hợp đạp phanh để khi thoát cua được dễ dàng hơn, xe sẽ không bị hụt hơi và ngã. Khi thoát cua bạn hãy tăng ga và chạy bình thường.

Khi dừng xe thì bạn hãy hạ ga từ từ kết hợp đạp phanh tay và phanh chân để xe dừng hẳn.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 30034