Hướng dẫn khắc bí ngô trang trí nhà đón Halloween

Bí ngô là một hình ảnh đặc trưng của ngày Halloween. Vào ngày lễ này mọi người thường dùng quả bí ngô khắc các hình thù ma quái trang trí cho nhà của mình. Vậy Halloween này bạn đã chuẩn bị gì để trang trí cho nhà mình chưa, nếu bạn thích những quả bí ngô trang trí nhưng không biết phải làm thế nào thì hãy tham khảo cách khắc bí ngô sau đây của Wikicachlam nhé!

Hướng dẫn khắc bí ngô trang trí nhà đón Halloween

Nguyên Liệu

  • Một bức tranh vẽ mẫu sẵn
  • Bút đánh dấu
  • Dùi hoặc kim
  • Dao nhọn
  • Muỗng canh
  • Một cây nến hoặc đèn pin loại nhỏ

Hướng dẫn khắc bí ngô trang trí nhà đón Halloween-1

Cách Làm

1.Đầu tiên để khắc bí ngô, bạn hãy chọn mẫu khắc bí ngô Halloween theo sở thích từ đáng yêu đến đáng sợ. Nếu bạn không tìm được mẫu khác phù hợp thì hãy tham khảo một vài mẫu khắc dưới đây của Wikicachlam nhé!

Hướng dẫn khắc bí ngô trang trí nhà đón Halloween-2

2.Để khắc bí ngô đẹp điều tiếp theo bạn cần làm là chọn một quả bí ngô đẹp, thật to, có màu vàng đẹp và có cùi mỏng để việc khắc gọt được nhanh chóng và tiện lợi.

Hướng dẫn khắc bí ngô trang trí nhà đón Halloween-3

3.Tiếp theo, bạn chuẩn bị để tạo hình cho bí ngô. Bạn dùng dao cắt phía trên đầu cuống của quả bí ngô theo hình tròn. Sau đó bạn dùng muỗng để nạo hết lớp hạt bên trong. Bạn chú ý nạo thật sạch hạt và phần thịt mềm để giúp quả bí được mỏng hơn, diện tích bên trong cũng rộng hơn, như vậy sẽ giúp bạn khắc và khi đặt nến vào bên trong sẽ dễ dàng hơn.

Hướng dẫn khắc bí ngô trang trí nhà đón Halloween-4

4.Bây giờ bạn tiến hành khắc hình lên bí ngô. Bạn ốp tờ giấy có in mẫu sẵn lên thân của quả bí. Sau đó tỉ mỉ dùng dùi hoặc kim đánh dấu hình lên quả cẩn thận để định hình cho quả bí ngô một cách chuẩn nhất. Những lỗ nhỏ nối tiếp nhau thành đường sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi chạm khắc.

Hướng dẫn khắc bí ngô trang trí nhà đón Halloween-5

5.Sau khi đã có sẵn những đường chấm trên  bí ngô, bạn dùng dao nhọn và khéo léo chạm khắc theo các đường chấm đó. Vậy là bạn đã khắc xong quả bí ngô rồi đấy!

Hướng dẫn khắc bí ngô trang trí nhà đón Halloween-6

6.Cuối cùng, khi đã chạm khắc xong cho quả bí ngô, bạn chỉ việc đặt vào bên trong quả bí một cây nến hay một chiếc đèn pin nhỏ để thấp sáng nữa là xong.

Hướng dẫn khắc bí ngô trang trí nhà đón Halloween-7

Hướng dẫn khắc bí ngô trang trí nhà đón Halloween-8

Những quả bí ngô được chạm khắc thật đẹp phải không nào! Vào buổi tối khi nhà bạn đã tắt đèn bạn chỉ cần thắp đèn trong quả bí ngô, ánh sáng trong quả bí sẽ tạo cho nhà bạn ngập tràn không khí Halloween vui nhộn. Vậy là bây giờ bạn đã biết cách khắc bí ngô để trang trí cho nhà mình vào dịp Halloween rồi nhé! Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2252