Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá chép cảnh trong hồ xi măng

Trong cuộc sống hiện đại với việc thu hẹp không gian sống như hiện nay, con người luôn luôn mắc vào vòng tròn stress: công việc-nhà cửa. Ngay cả ở chính ngôi nhà của mình, đầu óc của bạn cũng không thư giãn thật sự. Thật may mắn, nếu bạn có một diện tích nhỏ ngoài trời như ban công hay hành lang ngoài trời, hãy tận dụng để bố trí một bể cá chép cảnh bằng xi măng để chăm sóc và sống chậm lại. Wikicachlam sẽ giới thiệu ngay sau đây!

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá chép cảnh trong hồ xi măng

1. Chuẩn bị xây hồ xi măng

Hồ xi măng làm nơi sống cho cá chép nên được xây bằng gạch và tráng láng bằng xi măng. Nếu nhà bạn có một khoảng đất, có thể xây bể theo kiểu nửa nổi nửa chìm để tiết kiệm diện tích. Bể nên có diện tích rộng một chút, được trang trí thêm hòn non bộ để làm đẹp và cũng là nơi chống nắng, ẩn náu cho cá chép sau này. Bạn có thể dùng thêm vòi phun hút nước thả nước để giữ cho nước bể luôn mát và trong, giàu oxy. Ngoài ra, khi xây bể, bạn cần lưu ý xây luôn ống thoát nước cho thật tốt. Đem bèo và rong về thả bể cũng rất tốt cho cá chép.

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá chép cảnh trong hồ xi măng-1

2. Nuôi và chăm sóc cá chép

Khi nuôi cá chép trong bể xi măng, bạn không nên nuôi với mật độ quá dày mà thay đó nên nuôi thưa thớt để cá có không gian sống và bơi lội rộng rãi. Thêm vào đó, vào những ngày nắng nóng, bạn nên làm giàn che bể để giảm bớt nhiệt độ cao, phòng tránh cá chết. Cuối cùng, sau mỗi lần cho cá chép ăn, bạn nhớ kiểm tra chất lượng nước để thay kịp thời và vớt những thức ăn thừa để phòng trừ cá bị nhiễm bệnh.

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá chép cảnh trong hồ xi măng-2

Chỉ với những bước như trên là bạn đã chăm sóc cá chép thành công rồi đấy. Hi vọng mỗi lần nhìn đàn cá chép bơi tung tăng trong bể, mọi mệt mỏi của bạn sẽ tiêu tan. Chúc bạn luôn vui!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 5607