Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau răm tươi

Rau răm rất quen thuộc với chúng ta phải không nào! Đây là loại rau đặc trưng ăn kèm với hột vịt lộn rất ngon. Ngoài ra rau răm còn được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon khác và có công dụng chữa nhiều bệnh rất tốt. Cách trồng rau răm không khó, chỉ cần nắm vững kỹ thuật là bạn có thể trồng được. Sau đây hãy cùng tham khảo bài viết kỹ thuật trồng rau răm tươi của Wikicachlam để biết thêm nhé!

Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau răm tươi

1. Chọn giống

Chọn giống rau răm bằng cách tách gốc cây rau răm từ những ruộng đã thu hoạch 2 năm hoặc dùng ngọn cây rau răm có 2/3 là thân già.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau răm tươi-hình số-1

2. Làm đất và trồng cây

Rau răm là một loại cây ưa nước nên rất phù hợp trồng trong đất sình. Đất trồng cần làm kỹ, nhặt sạch cỏ dại rồi lên luống rộng 1,2-1,5 mét, rãnh 30cm.

Sau đó tiến hành trồng những gốc rau răm giống vừa chọn trên, cắt chúng thành những đoạn cành dài từ 12-15 cm và có khoảng 5-6 mắt, lấp đất cao khoảng 2/3 đoạn cành. Không nên trồng dày quá hoặc thưa quá, khoảng cách giữa các cây 10cm. Nếu trồng trong vườn nhà thì bạn nên trồng ở nơi đất ẩm, gần nước.

Nếu bạn đã lỡ cắt rau răm giống mà chưa kịp trồng thì có thể bảo quản ở nơi thoáng mát, để gốc xuống dưới, ngọn lên trên rồi tưới nước.

3. Chăm sóc

Cây rau răm sau khi trồng được 7-10 ngày sẽ bắt đầu ra rễ và mọc lá. Lúc này bạn nên tưới 1 đợt phân loãng vào gốc cây ( hỗn hợp gồm: phân Better NPK 16-12-8-11+TE hoà 200g/ 10 lít nước). Khoảng 10-15 ngày bạn nên tưới 1 lần để cây phát triển nhanh hơn. Trước khi thu hoạch khoảng 2 tuần thì cần ngừng tưới phân cho cây để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

4. Thu hoạch

Khi vườn rau răm đã đâm nhiều chồi, lá phát triển kín ruộng thì bạn có thể thu hoạch. Nên thu hoạch rau răm chừa lại 3-5cm gốc cây, bón phân giúp cây sinh trưởng và phát triển để thu hoạch đợt tiếp theo.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau răm tươi-hình số-2

Vậy là các bạn đã biết cách trồng rau răm. Hy vọng qua bài hướng dẫn này có thể giúp các bạn nắm vững kỹ thuật trồng rau răm để thu hoạch được năng suất cao. Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 642