Hướng dẫn làm bánh kem bằng nồi cơm điện chuẩn nhất

Không biết từ lúc nào, chiếc bánh kem đã là một phần không thể thiếu các dịp đặc biệt như sinh nhật, cưới hỏi,… Và hiện nay để mua một chiếc bánh kem ngoài tiệm thật không hề khó chút nào. Tuy nhiên, sẽ thật ý nghĩa nếu bạn tự tay chuẩn bị chiếc bánh kem để gửi đến sinh nhật người bạn, người yêu hay người thân trong gia đình trong gia đình của mình. Nếu không có lò nướng, bạn hoàn toàn có thể làm chiếc bánh kem bằng nồi cơm điện thơm ngon không kém đâu nhé! wikicachlam.com sẽ hướng dẫn làm bánh kem bằng nồi cơm điện chuẩn nhất qua bài viết sau đây:

Hướng dẫn làm bánh kem bằng nồi cơm điện chuẩn nhất-1

Nguyên liệu làm bánh kem bằng nồi cơm điện

  • Bột ngô: 40g (bột ngô làm bánh mềm, nhẹ, bông xốp)
  • Bột mì: 100g
  • Dầu ăn: 30ml
  • Sữa tươi không đường: 30ml
  • Trứng gà: 4 – 5 quả (tùy kích cỡ trứng) – nhiệt độ phòng
  • Đường xay: 100g
  • Muối: 1/2 thìa cafe
  • Bơ lạt: 20gr
  • Bột vani

Cách thực hiện làm bánh kem bằng nồi cơm điện

Bước 1: Làm hỗn hợp lòng trắng trứng

Đầu tiên, tách trứng gà ra để riêng lòng đỏ với lòng trắng. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng ở tốc độ thấp nhất cho đến khi thấy xuất hiện các bọt khí lớn thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh đéến khi bọt khí nhỏ dần, lúc này cho đường từ từ vào và bật máy ở tốc độ cao nhất để đánh tan đường. Khi cho đường vào, bạn sẽ thấy bọt khí dần biến mất và hỗn hợp trở nên đồng nhất, mịn, mượt như kem. Đánh đến khi hỗn hợp dần đặc lại, bóng mượt, khi nhấc que đánh lên có tạo chóp, chóp có thể hơi ngoặt xuống thì được.

Hướng dẫn làm bánh kem bằng nồi cơm điện chuẩn nhất-2

Bước 2: Làm hỗn hợp lòng đỏ trứng

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một cái bát khác, cho sữa tươi, dầu ăn và bột vani vào khuấy đều rồi cho lòng đỏ trứng gà vào dùng cây đánh trứng đánh đều tay. Tiếp tục, rây bột bắp, bột mì vào, vừa rây bạn vừa đánh đều tay để bột tan hết và trở thành hỗn hợp bột mịn mượt.

Hướng dẫn làm bánh kem bằng nồi cơm điện chuẩn nhất-3

Bước 3: Trộn hỗn hợp bột bánh

Ở bước này, bạn chia hỗn hợp lòng trắng trứng làm 3 phần, và cho lần lượt từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, vừa cho vào vừa đánh đều tay đến khi thu được hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Tránh trộn quá lâu bánh sẽ bị chai.

Hướng dẫn làm bánh kem bằng nồi cơm điện chuẩn nhất-4

Bước 4: Nướng bánh bằng nồi cơm điện

Sử dụng nồi cơm điện chóng dính, dùng giấy nến lót 1 lớp dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng. Sau đó cho hỗn hợp bột đã hoàn thành ở trên vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p, trong thời gian đó, bạn bật chế độ cook lập lại thêm 2 lần nữa. Để kiểm tra bánh đã chín chưa, bạn chỉ việc dùng tăm cắm vào bánh, nếu tăm còn ướt tức là bánh chưa chín, nếu que tăm khô thì bánh đã chín rồi. Lưu ý: trong lúc nấu bánh tránh mỡ nắp nồi sẽ làm bánh không nở đều, bị xẹp mát ngon.

Hướng dẫn làm bánh kem bằng nồi cơm điện chuẩn nhất-5

Bước 5: Hoàn thành

Khi bánh đã chín, nở xốp và vàng đều thì lấy bánh ra, đặt bánh lên khay có khe hở để bánh dễ thoát nước, sau khi bánh nguội thì lúc này bạn có thể trang trí thêm kem tươi hoặc trái cây cho bánh thêm bắt mắt.

Hướng dẫn làm bánh kem bằng nồi cơm điện chuẩn nhất-6

Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh kem. Đây sẽ là món quà độc đáo và ý nghĩa dành tặng cho những người thân yêu của mình rồi.

Những mẫu bánh kem đơn giản mà bạn có thể tham khảo

Hướng dẫn làm bánh kem bằng nồi cơm điện chuẩn nhất-7

Hướng dẫn làm bánh kem bằng nồi cơm điện chuẩn nhất-8

Hướng dẫn làm bánh kem bằng nồi cơm điện chuẩn nhất-9

Hướng dẫn làm bánh kem bằng nồi cơm điện chuẩn nhất-10

Hướng dẫn làm bánh kem bằng nồi cơm điện chuẩn nhất-11

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện chuẩn nhất này nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 891